3 Lý do khiến giá Bitcoin sụp đổ – Và điều gì tiếp theo cho BTC?

Thời điểm mà nhiều nhà giao dịch đã lo lắng dự đoán đã đến vào sáng nay khi giá Bitcoin ( BTC ) giảm xuống dưới mức 7.800 đô la và cuối cùng đang dao động ở mức 7.400 đô la. Sự xuống giá này có thể chưa kết thúc và các nhà đầu tư sẽ phải đợi khung nến 4 giờ đóng cửa hàng ngày trước khi thực hiện bất kỳ động thái tiếp theo nào.

Nhiều nhà giao dịch dự đoán những quyết định sẽ xảy ra sớm hơn, điều này dựa trên thực tế rằng Bitcoin đã bị kiểm tra lại trong phạm vi $ 7,800 đến $ 8,300 kể từ ngày 26 tháng 9 và sự thất bại của tài sản kỹ thuật số khi cố gắng duy trì trên mức $ 8.200 đến $ 8.300 cho thấy đà đó đang suy yếu.

Chúng ta hãy khám phá một số lý do khiến giá Bitcoin đột ngột lao dốc hôm nay.

1. Kỹ thuật: Đường hỗ trợ cuối cùng xuất hiện sau lần thử thứ 9

Kể từ khi giảm từ 9.500 đô la vào ngày 24 tháng 9, Bitcoin đã giảm xuống dưới mức 7.800 đô la trong 8 lần riêng biệt và mức giá của ngày hôm nay là lần thứ 9. Vì vậy, từ quan điểm kỹ thuật, Bitcoin đã thiên về thị trường gấu trên khung thời gian ngắn hạn và xu hướng này cũng tăng đều đặn trên các khung thời gian dài hơn.

Mức giá của hôm nay là kết quả của việc thanh lý số tiền dài hạn trị giá 200 triệu đô la trên sàn BitMEX. Theo nhà phân tích twitter taiwandan cho biết, việc thanh lý Bitcoin tại BitMEX có thể đã bắt đầu với việc bán 3.600 BTC tại Bitstamp. Taiwandan cho biết, mỗi lượt đấu giá từ 7.800 đô la đến 6.200 đô la đã bị xóa sổ trong vòng chưa đầy 15 phút.

Dữ liệu từ TradingView cũng cho thấy giá giảm đáng kể tại Bitstamp ngay trước khi giảm giá đáng kể xảy ra tại các sàn giao dịch lớn khác.

Điều thú vị là dữ liệu từ Skew cũng cho thấy lãi suất mở đang tiến gần đến mức cao nhất trong nhiều tháng là 110.000 BTC (900 triệu đô la) và con số này đã đạt đỉnh một giờ trước khi cú giảm giá lớn xảy ra.

btc sàn bitmex

2. Zuckerberg với Washington

Tương tự như các thị trường truyền thống, lĩnh vực tiền điện tử chịu ảnh hưởng lớn từ truyền thông và có thể những tin tức gần đây có thể làm trầm trọng thêm cú sốc đối với giá của Bitcoin.

Hôm nay, Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đang làm chứng trước các nhà lập pháp Hoa Kỳ về dự án Libra, quảng cáo chính trị và sự phổ biến của tin tức giả trên nền tảng này. Dường như mỗi khi Quốc hội Hoa Kỳ thảo luận về tiền điện tử, giá Bitcoin lại giảm xuống.

Giống như nỗi sợ hãi, vào ngày 22 tháng 10, nữ nghị sĩ Hoa Kỳ Sylvia Garcia đã trình bày một dự thảo dự thảo đề xuất rằng tất cả stablecoin được phân loại đều là chứng khoán. Nếu được thông qua luật, tất cả các stablecoin và tổ chức phát hành của họ sẽ thuộc thẩm quyền của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ.

3. Bước đột phá trong công nghệ lượng tử của Google đã khiến các nhà đầu tư Bitcoin sợ hãi?

Tin tức bổ sung có thể ảnh hưởng đến giá của Bitcoin là thông báo của Google rằng một bước đột phá về điện toán lượng tử đã cho phép một trong những cỗ máy của họ thực hiện các nhiệm vụ mà siêu máy tính phải mất 10.000 năm để thực hiện.

Máy tính lượng tử giải các thuật toán phức tạp dường như khiến các nhà đầu tư lo lắng rằng mạng Bitcoin đang bị đe dọa và có thể một số nhà đầu tư tiền điện tử đã lo sợ khi tin này được công bố trên New York Times, Bloomberg và các trang báo tiền điện tử.

Rõ ràng, rất nhiều điều đang xảy ra trong một khoảng thời gian ngắn và điều này đang ảnh hưởng đến giá của Bitcoin. 

(Theo: cointelegraph.com )

Comments (No)

Leave a Reply

[ajax_load_more post_type="post" repeater="default" single_post="true" single_post_id="1833" posts_per_page="1" button_label="Next Post"]