Amazon đang tìm cách tích hợp Blockchain vào các hoạt động quảng cáo

Amazon đang tìm cách tích hợp các bộ phận trong hoạt động kinh doanh quảng cáo của mình với blockchain.

Theo một bài đăng gần đây, gã khổng lồ thương mại điện tử có trụ sở tại Seattle đang tìm kiếm một kỹ sư phần mềm cao cấp để tham gia nhóm FinTech Advertising của mình tập trung vào công nghệ Blockchain, theo một bài đăng gần đây  .

Nhóm làm việc này của Amazon có trụ sở tại Boulder, Colorado, sẽ tập trung vào các hệ thống thanh toán và đối chiếu để cung cấp sự minh bạch về dữ liệu tài chính xuyên quốc gia theo mô tả công việc:

Đây là cơ hội để xác định hướng kiến ​​trúc công nghệ của khu vực đồng xanh cho doanh nghiệp quảng cáo của Amazon bằng công nghệ Blockchain.

Khi được hỏi để biết thêm thông tin chi tiết, người phát ngôn của Amazon cho biết nhóm của nhóm không có gì để chia sẻ vào thời điểm này.

Hiện chưa rõ loại blockchain nào Amazon dự định sử dụng để quảng cáo. Trước đây, nhóm blockchain tại Amazon Web Services, doanh nghiệp điện toán đám mây của công ty, đã xây dựng một blockchain độc quyền được gọi là Cơ sở dữ liệu sổ cái lượng tử (QLDB) và  dịch vụ Blockchain được quản lý của AWS kết nối với ethereum và Hyperledger Fabric.

Amazon đang tham gia vào một số công ty đang sử dụng blockchain để đơn giản hóa chuỗi giá trị phức tạp trong hệ thống vận hành. Nó sẽ giống như cách mà một blockchain tiền điện tử hiển thị các địa chỉ gửi hoặc nhận tiền, bao nhiêu và khi nào, một sổ cái adTech có thể theo dõi số lượng quảng cáo đang được đặt và người trung gian nào đang cắt giảm.

Chúng ta vẫn còn phải xem liệu Amazon sẽ tung ra nền tảng quảng cáo dựa trên blockchain như thế nào để sử dụng rộng rãi hơn trong ngành công nghiệp. Tổng giám đốc AWS Managed Blockchain, cho biết tại Đồng thuận 2019 của CoinDesk vào tháng 5.

“Chúng tôi có một truyền thống rất lâu dài và lành mạnh trong việc đưa ra các dự án được phát triển nội bộ tại Amazon, ông Cameron Rahul Pathak” 

(Theo: coindesk.com)

Comments (No)

Leave a Reply

[ajax_load_more post_type="post" repeater="default" single_post="true" single_post_id="1416" posts_per_page="1" button_label="Next Post"]