Bitcoin Diamond là gì? Tìm hiểu về đồng tiền điện tử BCD

Trong nhiều năm kể từ khi Bitcoin được tạo ra, rất nhiều loại tiền điện tử mới đã được hình thành từ mạng Bitcoin. Quá trình mà chúng được hình thành được gọi là một hard fork .  

Hard fork Bitcoin đầu tiên và nổi tiếng nhất có lẽ là Bitcoin Cash (BCH), sau đó là rất đồng tiền điện tử khác trên thị trường nối bước theo Bitcoincash, gồm có Bitcoin Platinum, Bitcoin Atom, Super Bitcoin và Bitcoin GOD! Một số người đang gọi 2018 là năm của hard fork. Vì vậy, bây giờ là thời điểm để chúng ta bắt đầu tìm hiểu về nó.

Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một hard fork có tên Bitcoin Diamond (BCD). Ai đã tạo ra nó và tại sao? Cách mà Bitcoin Diamond hoạt động có điều gì khác với Bitcoin và các loại tiền khác?

Hãy bắt đầu với những điều cơ bản, vậy hard fork là gì? 

Hard fork là gì?

Mỗi loại tiền điện tử đều có bộ quy tắc riêng, bao gồm cách mà các thông tin được ghi lại, phí giao dịch mà người dùng sẽ trả và phần thưởng họ có thể kiếm được. Các quy tắc này được gọi là protocol (giao thức của mạng) 

Đôi khi các thay đổi được áp dụng cho giao thức. Các đồng tiền điện tử không có người lãnh đạo hoặc quản lý trung tâm nên các thay đổi về giao thức được thực hiện bởi cộng đồng của tiền điện tử. Đây là những người dùng hỗ trợ mạng và thực hiện các tác vụ quan trọng trên mạng.  

Các thay đổi đối với giao thức của tiền điện tử được gọi là các forks. Bạn hãy nghĩ về chúng như một nâng cấp phần mềm. Một số hệ thống trên mạng sẽ hỗ trợ thay đổi và nâng cấp; số còn lại sẽ không làm điều này, dẫn đến có hai loại khác nha được phân ra gồm:  

 • Soft forks: Chúng liên quan đến những thay đổi nhỏ đối với mạng và được gọi là những thay đổi tương thích ngược Điều này có nghĩa là mạng tiếp tục hoạt động như bình thường ngay cả trên các hệ thống chưa được nâng cấp. 
 • Hard forks: Đây là những thay đổi lớn ảnh hưởng đến cách mạng xử lý các giao dịch mới. Các hệ thống nâng cấp sẽ trở thành một loại tiền điện tử mới, chúng không tiếp tục hoạt động với giao thức cũ. Điều này có nghĩa là bây giờ sẽ có hai loại tiền điện tử khác nhau

Bây giờ bạn đã biết hard fork là gì, hãy xem xét kỹ hơn về fork của Bitcoin Diamond.

Cơ bản về Bitcoin Diamond

Vào năm 2017, hai nhóm khai thác Bitcoin có  tên Team Evey và Team 007 đã quyết định thay đổi giao thức của mạng được gọi là Bitcoin Core. Họ không hài lòng với cách Bitcoin hoạt động và nghĩ rằng họ có thể cải thiện nó. Evey và 007 đặt tên cho giao thức cải tiến của họ là Bitcoin Diamond. 

thông tin về bitcoin diamond

Những cải tiến chính mà Evey và 007 muốn thực hiện đối với giao thức Bitcoin là:

 • Thời gian giao dịch nhanh hơn: Hầu hết các loại tiền điện tử đang cố gắng để giảm thời gian hoàn thành các giao dịch. Mạng Bitcoin chỉ có thể xử lý khoảng  2-7  giao dịch mỗi giây (Tx / s) trong khi các dịch vụ xử lý thanh toán như Mastercard và Visa có thể xử lý hàng ngàn giao dịch mỗi giây. Nhóm BCD cảm thấy rằng đã đến lúc Bitcoin bắt kịp tốc độ này. 
 • Phí giao dịch thấp hơn: Mỗi giao dịch trên mạng Bitcoin được tính phí. Phí giao dịch đã trở nên rất cao trong những năm gần đây. Tiền điện tử được cho là giúp người dùng tránh phải trả phí chuyển khoản ngân hàng cao, vì vậy Evey và 007 cảm thấy rằng phí của Bitcoin chỉ có thể phải giảm và không tăng! 
 • Khuyến khích nhiều người dùng mới: Bitcoin đã trở nên rất đắt. Ngày nay, một Bitcoin có giá trị hơn 10.000 USD. Điều này khiến người dùng mới rất khó mua 1 đồng Bitcoin. Những người tạo ra BCD cảm thấy rằng Bitcoin nên dành cho tất cả mọi người, không chỉ những người có thể mua được. 

Đội Evey và Đội 007 đã viết các thay đổi vào giao thức Bitcoin mà họ hy vọng sẽ đạt được những mục tiêu này. Hard forks Bitcoin Diamond đã xảy ra vào ngày 24 tháng 11 năm 2017.  Chúng ta hãy xem nhanh cách thức hoạt động của đồng xu Bitcoin Diamond trên thị trường cho đến nay.

BCD có thể được sử dụng như thế nào? 

Bitcoin Diamond coin có thể chiến thắng Bitcoin với thời gian giao dịch nhanh hơn, phí thấp hơn và dễ dàng tiếp cận hơn với người dùng mới. Bitcoin là một loại tiền cực kỳ phổ biến nhưng nó có thể khá khó sử dụng! Nhiều người chỉ trích Bitcoin cho rằng đồng xu sẽ không phải là sự thay thế hợp lệ cho tiền bình thường cho đến khi người dùng có thể mua các loại hàng hóa nhỏ một cách nhanh chóng và dễ dàng.  

Một mạng lưới cung cấp các tính năng này cũng sẽ thu hút các doanh nghiệp nhỏ kinh doanh các mặt hàng giá rẻ, khối lượng cao như cà phê hoặc thức ăn nhanh. Tuy nhiên, giá của Bitcoin Diamond sẽ phải ổn định hơn trước khi nó thu hút bất kỳ khách hàng thương hiệu lớn nào như Starbucks hay McDonalds.  

Vậy, ai có thể sử dụng BCD? 

 • Người nắm giữ Bitcoin: Các hard forks trên mạng Bitcoin cho phép những người nắm giữ BTC đều nhận được cùng số lượng tiền BCD hoàn toàn miễn phí ! Hard forks Bitcoin Diamond đã tăng tổng nguồn cung của đồng tiền này.

Bitcoin Diamond có hệ sinh thái không? 

Blockchains là một cách rất an toàn để lưu trữ và chuyển dịch thông tin. Các công ty lớn như Visa, Google và Facebook lưu trữ thông tin của chúng ta trên một số máy chủ trung tâm hạn chế. Nếu các máy chủ này bị tấn công, thông tin của chúng ta có thể gặp rủi ro. Thay vào đó Blockchains lan truyền các thông tin này trên hàng ngàn máy tính khác nhau. Điều này làm cho việc tấn công một blockchain vô cùng khó khăn!  

Một trong những tính năng an toàn chính của công nghệ blockchainmã hóa. Thông tin cá nhân được ẩn bằng mật mã máy tính. Một số người chỉ trích Bitcoin nghĩ rằng không đủ thông tin người dùng được mã hóa. Ví dụ, tất cả các giao dịch và số tiền của họ có thể được nhìn thấy bởi bất kỳ ai sử dụng mạng Bitcoin. Điều này có thể làm cho việc truy tìm danh tính thực sự của người dùng khá dễ dàng đối với chính phủ và các tổ chức khác. 

Nhóm đằng sau Bitcoin Diamond muốn mã hóa thêm thông tin người dùng. Tuy nhiên, gần đây họ đã quyết định không thêm nhiều tính năng riêng tư vào BCD. Họ cảm thấy rằng các chính phủ sẽ sớm bắt đầu thông qua các đạo luật ngăn chặn tiền điện tử che giấu dữ liệu người dùng. Trong một tuyên bố được công bố trên  Medium , nhóm nghiên cứu đã lưu ý Nhật Bản và Nga là những ví dụ về xu hướng này.  

Nhóm cũng nghĩ rằng các doanh nghiệp sẽ không muốn hỗ trợ các đồng tiền mang lại mức độ riêng tư cao cho người dùng. Vào ngày 20 tháng 4 năm 2018, họ nói rằng họ đã có, ông nhận ra rằng nhiều trao đổi hơn có thể hủy bỏ tiền điện tử ẩn danh trong tương lai. Tin tức này sẽ làm thất vọng rất nhiều người hâm mộ tiền điện tử cực kỳ coi trọng quyền riêng tư. Nó không nên ảnh hưởng đến bảo mật tổng thể của blockchain.  

ứng dụng của tiền mã hóa bitcoin diamond

Bitcoin Diamond: Ưu và nhược điểm  

Nhóm Bitcoin Diamond yêu thích Bitcoin nhưng nghĩ rằng nó có thể được cải thiện. Dưới đây là tóm tắt các lợi thế và bất lợi của BCD.

Ưu điểm

 • Nhanh hơn Bitcoin:  Bitcoin Diamond đang xử lý các khối lớn hơn nhiều so với Bitcoin trong cùng một khoảng thời gian. Khối lớn hơn có nghĩa là nhiều giao dịch hơn và thời gian giao dịch trung bình nhanh hơn. 
 • Khai thác toàn diện:  Bitcoin Diamond giúp khai thác BCD dễ dàng với các máy tính ít mạnh hơn. Khai thác GPU cho phép nhiều người dùng tham gia hỗ trợ mạng và đây chỉ có thể là một điều tốt. 
 • Giao dịch khối lượng lớn / giá trị thấp:  Bitcoin là loại tiền điện tử hàng đầu thế giới nhưng vẫn còn khá khó sử dụng. Tốc độ giao dịch cao và giá thấp của Diamond coin có thể khiến nó trở nên hoàn hảo để mua và bán các sản phẩm nhỏ và rẻ tiền như cà phê hoặc vé xe buýt. 

Nhược điểm 

 • Tính năng bảo mật:  Bitcoin Diamond chưa tăng mức độ riêng tư của người dùng. Điều này sẽ gây khó chịu cho những người dùng nghĩ rằng các giao dịch Bitcoin quá dễ theo dõi. 
 • Mạng Ligning Network:  Nhóm BCD đã hứa về công nghệ Ligning Network nhưng vẫn chưa ra mắt. Họ đã thất bại trong việc cải thiện các tính năng riêng tư nên họ cũng có thể không khởi chạy nó.
 • Sự tin tưởng: Các đồng tiền điện tử cần phải giành được sự tin tưởng của cộng đồng. Không ai biết Đội Evey và Đội 007 là ai. Rất nhiều người dùng không nghĩ rằng nó hợp pháp và một số người thậm chí còn cáo buộc đó là một trò lừa đảo khi nó ra mắt. Bitcoin Diamond sẽ phải chứng minh bản thân trong vài tháng tới hoặc nó có thể biến mất hoàn toàn! 

Giá trị của đồng BCD

Hiện tại đồng BCD (Bitcoin Diamond) có giá theo Coinmarketcap như sau:

giá đồng bcd

Ví lưu trữ Bitcoin Diamond

Ví trữ lạnh – An toàn và bảo mật tốt nhất

Nếu bạn có ý định lưu trữ BCD lâu dài như một tài sản tiết kiệm, chúng tôi khuyên bạn nên dùng ví phần cứng. Đây là loại ví an toàn nhất hiện nay, hoàn toàn ngoại tuyến và do đó tránh được sự xâm nhập của hacker. Với ví phần cứng, nó được sử dụng như một chiếc USB, bạn có thể kết nối với máy tính để quản lý, nạp rút tiền bất cứ lúc nào. Các loại ví trữ lạnh tốt nhất hiện nay đó là Ledger Nano X, Ledger Nano S hoặc Trezor…

Tham khảo:

Ví trữ nóng – Tiện lợi nhất

Ví trữ nóng là các dạng ví phần mềm dành cho máy tính để bàn, thiết bị di động hoặc ví trên Website. Nó tiện lợi khi bạn có nhu cầu di chuyển tiền và giao dịch thường xuyên, hoàn toàn miễn phí và sử dụng nhanh chóng.

Hiện tại có 8 trang web cung cấp ví Bitcoin Diamond, chúng có sẵn trên trang chủ của họ. Mỗi ví là phần mềm cung cấp lưu trữ di động, web và máy tính để bàn.

Trang chủ của BCD cũng chứa các liên kết tải xuống cho hai ví đa nền tảng được gọi là  QT và  Electrum. Cả hai đều có thể được sử dụng làm ví Bitcoin Diamond.

Mua bán đồng BCD ở đâu ?

Đồng tiền điện tử Bitcoin Diamond (BCD) được hỗ trợ bởi các sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến trên thế giới như Binance, Huobi Global, Kucoin … xem danh sách đầy đủ tại đây.

Tham khảo:

Mua bán BCD bằng VNĐ

Hiện tại ở Việt Nam có khá ít sàn giao dịch cho phép mua BCD bằng tiền VNĐ, bạn có thể mua tại sàn bitmoon.net. Chỉ cần đăng ký 1 tài khoản, xác minh danh tính, nạp đủ tiền và bắt đầu mua bán BCD theo hướng dẫn tham khảo sau:

Tham khảo >> Sàn Bitmoon: Đánh giá – Hướng dẫn đăng ký/xác minh/giao dịch

Mua BCD bằng Visa/MasterCard

Nếu muốn mua đồng tiền mã hóa BCD bằng thẻ tín dụng Visa hay MasterCard, lựa chọn tốt nhất hiện nay là CoinSwitch hoặc Changelly. Đây là những trang web trung gian cho phép bạn mua tiền mã hóa BCD trên các sàn giao dịch phổ biến nhất hiện nay mà không cần phải đăng ký, xác minh danh tính với sàn.

Tham khảo >> CoinSwitch là gì? Hướng dẫn trao đổi & mua tiền điện tử trên CoinSwitch

Mua bán BCD bằng BTC, ETH, USDT

Cách gián tiếp để mua BCD phổ biến đó là mua BTC, ETH hay USDT bằng tiền VNĐ hoặc thẻ tín dụng… sau đó mua BCD trên các sàn giao dịch quốc tế uy tín hiện nay như Binance, Okex, Huobi Global, Kucoin…

Tham khảo:

Comments (No)

Leave a Reply

[ajax_load_more post_type="post" repeater="default" single_post="true" single_post_id="1552" posts_per_page="1" button_label="Next Post"]