Các dự án Blockchain bất động sản được công bố ở Đông Bắc Á

Trong những tuần gần đây, một số thông báo liên quan đến các sáng kiến ​​bất động sản dựa trên blockchain đã được đưa ra ở Đông Bắc Á. Một số liên quan đến sự tham gia của các công ty và nhóm lớn – bao gồm một công ty có kết nối với Sony – mặc dù hầu hết các trung tâm hoạt động xoay quanh thử nghiệm, thỏa thuận phát triển và dự án thí điểm.

Đầu tháng 9, SK Securities, một công ty môi giới được niêm yết của Hàn Quốc cho đến gần đây là thành viên của Tập đoàn SK và Kasa Korea đã đồng ý thành lập một liên doanh để tạo ra nền tảng blockchain cho phép phát hành và giao dịch quyền sở hữu một phần trong tài sản tài sản, theo đến một báo cáo từ Yonhap News.

Kasa Korea nằm trong nhóm 18 công ty đầu tiên được Ủy ban Dịch vụ Tài chính, cơ quan quản lý tài chính chính của Hàn Quốc lựa chọn, được gọi là hộp cát điều tiết, theo đó các quy định thông thường được dỡ bỏ để cho phép đổi mới.

Cũng vào đầu tháng 9, JLL Nhật Bản cho biết họ sẽ hợp tác với một số công ty, bao gồm Ngân hàng Sumitomo Mitsui, để phát triển một nền tảng kỹ thuật số để ghi và quản lý dữ liệu bất động sản. Trong một thí điểm, dự án sẽ kiểm tra xem blockchain có thể được sử dụng để tập trung thông tin thu nhập và chi phí liên quan đến quản lý tài sản bất động sản hay không.

Cuối tháng này, SRE AI, một công ty do Sony kiểm soát và một phần thuộc sở hữu của Yahoo Nhật Bản, cho biết họ sẽ tham gia một dự án do Sumitomo Mitsui Trust Bank dẫn đầu, đang làm việc để tạo ra một nền tảng blockchain để tạo thuận lợi cho các giao dịch bất động sản. Dự án bắt đầu vào đầu năm và đã chuyển từ giai đoạn đầu tiên.

Vào ngày 24 tháng 9, Tsubai Space, một công ty blockchain bất động sản Nhật Bản và Shinonome Advisors , một công ty bất động sản chuyên về luật và thuế và làm việc với chứng khoán hóa tài sản, cho biết  họ sẽ cùng phát triển một mã thông báo cho thị trường bất động sản. Thông báo ngắn về chi tiết, với các công ty chỉ nói rằng dự án đã được thảo luận riêng ở Đài Loan vào tháng 7 và sẽ chính thức được công bố vào đầu tháng 10.

(Theo: cointelegraph.com)

Comments (No)

Leave a Reply

[ajax_load_more post_type="post" repeater="default" single_post="true" single_post_id="1754" posts_per_page="1" button_label="Next Post"]