Các loại Ví Bitcoin uy tín và an toàn nhất hiện nay

CryptoCurrency cũng giống như tiền tệ truyền thống, chúng ta cần có ví để lưu trữ chúng. Đối với Bitcoin, đó là ví Bitcoin hay các ví của Altcoin khác, chúng ta dùng để trữ, nhận hoặc gửi Coin đến địa chỉ ví khác. Nhưng hiện nay có khá nhiều loại ví dành cho tiền điện tử, vậy nên tạo ví Bitcoin loại nào uy tín và an toàn nhất ?

Ví Bitcoin là gì ?

Ví Bitcoin / tiền điện tử là bước đầu tiên để sử dụng đồng Bitcoin hoặc tiền điện tử. Một ví tiền lưu trữ Bitcoin hay Altcoin về cơ bản là tương đương với tài khoản ngân hàng. Nó cho phép bạn nhận Bitcoin và các loại tiền khác, lưu trữ chúng hoặc gửi chúng cho người khác.

Bạn có thể hình dung ví lưu giữ Bitcoin giống như giao diện cá nhân của bạn với mạng Bitcoin, tương tự như tài khoản ngân hàng trực tuyến là giao diện với hệ thống tiền tệ thông thường.

Ví chứa khóa riêng, đó là mã bí mật cho phép quản lý tiền của bạn trong tài khoản. Trên thực tế, những đồng Bitcoin hay tiền mã hóa của bạn không được lưu trữ trong ví, chúng nằm trên mạng lưới Blockchain mà ví có vai trò là những mã khóa riêng cho phép bạn truy cập vào mạng lưới để quản lý.

Một cách dễ hiểu:

Ví tiền điện tử chỉ đơn giản là một ứng dụng, trang Web hoặc thiết bị quản lý mã khóa riêng cho bạn.

Các loại ví Bitcoin uy tín và tốt nhất  hiện nay

Có 2 dạng ví lưu trữ Bitcoin và tiền điện tử phổ biến đó là Ví cứngVí trữ nóng

1. Ví cứng

Ví cứng (hay ví phần cứng) thuộc loại ví trữ lạnh, là một thiết bị vật lý điện tử được tạo ra cho mục đích duy nhất là bảo mật các loại tiền điện tử. Ví phần cứng phải được kết nối với máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn trước khi có thể sử dụng để quản lý chi tiêu.

Những tính năng nổi bật

 • Ví cứng là một lựa chọn uy tín và an toàn về vấn đề bảo mật, lưu trữ Bitcoin & tiền điện tử một cách tiện lợi, đáng tin cậy.
 • Ví phần cứng giữ các mã khóa riêng tách biệt với các thiết bị kết nối internet.
 • Các mã khóa riêng biệt của bạn được duy trì trong môi trường ngoại tuyến an toàn trên ví phần cứng, được bảo vệ hoàn toàn ngay cả khi thiết bị được cắm vào máy tính bị nhiễm phần mềm độc hại.
 • Do Bitcoin và tiền điện tử là các mã kỹ thuật số nên bọn hacker có thể có thể nhắm vào ví phần mềm trên máy tính và ăn cắp chúng bằng cách truy cập khóa cá nhân của bạn. Bằng cách tạo và lưu trữ mã khóa cá nhân ngoại tuyến với ví cứng sẽ đảm bảo tin tặc không có cách nào tiếp cận để lấy tiền của bạn.
 • Tin tặc sẽ phải đánh cắp ví phần cứng, nhưng ngay cả khi đó, nó có thể được bảo vệ bằng mã PIN.
 • Ngay cả khi ví cứng của bạn bị đánh cắp, bị mất hoặc hư hỏng, bạn vẫn có thể lấy lại tiền của mình bằng cách tạo một mã dự phòng bí mật.

Ưu điểm

 • Cách dễ nhất để lưu trữ an toàn Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác
 • Dễ dàng sao lưu và bảo mật
 • Hiếm khi sảy ra lỗi
 • Thiết lập dễ dàng mà không cần biết kỹ thuật công nghệ

Nhược điểm

 • Chúng không miễn phí

Các loại Ví cứng tốt nhất hiện nay

Ledger Nano X

Ledger Nano X là ví phần cứng mới nhất của hãng Ledger. Điểm nổi bật của Ví trữ Bitcoin này chính là khả năng kết nối bluetooth, biến nó thành ví phần cứng đầu tiên kết nối với các thiết bị iOS. Ledger Nano X đảm bảo an toàn với việc chỉ sử dụng một ứng dụng trên điện thoại của bạn, vì tất cả các giao dịch được kết nối với Nano X.

Xem chi tiết

Ledger Nano S

Ledger Nano S có giả mềm nhất trong các ví phần cứng có màn hình cũng của hãng Ledger tương tự như Ledger Nano X, Ledger là một trong những công ty bảo mật Bitcoin nổi tiếng nhất, đã phát hành thiết bị này vào tháng 8 năm 2016.

Xem chi tiết

TREZOR T

TREZOR Model-T là ví phần cứng Bitcoin / tiền điện tử thế hệ thứ hai được sản xuất bởi hãng SatoshiLabs. Dòng TREZOR đã ra mắt vào năm 2014 với TREZOR One, TREZOR vẫn là một trong những giải pháp lưu trữ lạnh tiền điện tử phổ biến nhất cho đến nay.

TREZOR One

TREZOR One ra mắt vào tháng 8 năm 2014 dưới dạng ví cứng Bitcoin đầu tiên, cung cấp lưu trữ bitcoin an toàn cộng với khả năng quản lý chi tiêu một cách tiện lợi của dạng ví trữ nóng. TREZOR là một thiết bị nhỏ, cỡ ngón tay cái.

KeepKey

KeepKey được phát hành vào tháng 9 năm 2015 và là ví Bitcoin phần cứng thứ hai có màn hình. Với thiết kế màn hình lớn hơn của KeepKey cung cấp cho nó một số tính năng bảo mật bổ sung mà Nano S và Trezor không có được.

2. Ví trữ nóng

Ví trữ nóng là ví chạy trên các thiết bị được kết nối internet như máy tính, điện thoại di động hoặc máy tính bảng.

Khóa cá nhân là mã bí mật . Do ví nóng tạo khóa riêng cá nhân của bạn trên các thiết bị được kết nối internet nên những mã khóa này không thể được coi là an toàn 100%.

Ưu điểm

 • Cách dễ nhất để lưu trữ một lượng nhỏ Bitcoin và tiền điện tử.
 • Quản lý chi tiêu và thanh toán rất dễ dàng và nhanh chóng.
 • Một số ví nóng cho phép bạn truy cập trên nhiều thiết bị khác nhau

Nhược điểm

 • Không an toàn cho việc lưu trữ một lượng lớn Bitcoin và tiền điện tử nếu bạn có ý định hold dài hạn.

Nên dùng Ví trữ nóng loại nào ?

Ví trên sàn giao dịch

Coinbase : Là một trong những cách dễ nhất để mua, bán và giữ tiền điện tử, giúp nó trở thành vị trí đầu tiên trong danh sách này. Với Coinbase, bạn có thể kết nối với tài khoản ngân hàng Hoa Kỳ và dễ dàng chuyển tiền USD vào hoặc ra khỏi ví của bạn. Bạn có thể sử dụng đồng USD để chuyển khoản, mua hoặc bán. Ngoài Bitcoin, Coinbase hiện hỗ trợ Bitcoin Cash , Ethereum và    Litecoin.

Xem thêm >> Ví Coinbase : Đánh giá chi tiết, Cách tạo ví và Hướng dẫn sử dụng

Binance: Cũng giống Coinbase, lưu trữ Bitcoin và tiền điện tử trên sàn Binance là cách dễ dàng để nạp, rút và giao dịch. Với mức độ bảo mật và an toàn cao, đặc biệt là uy tín số 1 trong các sàn giao dịch trên thế giới. Binance là lựa chọn phù hợp cho bạn nếu muốn lưu trữ và quản lý mua bán Bitcoin hoặc Altcoin.

Xem thêm >> Hướng dẫn Đăng ký – Tạo Ví – Cách giao dịch sàn Binance [ Cập nhật 2019 ]

Ví Bitcoin trực tuyến ( Ví trên Website )

Blockchain.com: Đây là công nghệ cho phép lưu trữ Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác. Blockchain.com (trước đây là Blockchain.info) tương tự như Coinbase hay Binance ở chỗ nó là ví trực tuyến, nhưng bạn không thể mua hoặc bán trực tiếp thông qua nền tảng ví này, bộ lưu trữ Bitcoin của bạn tách biệt với thị trường giao dịch.

Chính vì không thể trao đổi trên thị trường, nó được coi là an toàn hơn so với dạng sàn giao dịch trên sàn như Coinbase, Binance, nơi mà bọn tin tặc liên tục cố gắng hack.

Xem thêm >> Ví Blockchain – Tất cả thông tin bạn cần biết

GreenAddress: Cũng như ví Blockchain.com, tuy nhiên đây là một ví BTC đa chữ ký có sẵn trên web, máy tính để bàn, Android và iOS. GreenAddress tương thích với các ví phần cứng như TREZOR, Ledger Nano và HW.1. Việc có nhiều chữ ký khác nhau có nghĩa là trang Web yêu cầu xác nhận thủ công từ bạn để quản lý tiền, điều này cải thiện đáng kể mức độ bảo mật.

Ví Bitcoin trên Andriod

Mycelium: Là ví lưu trữ Bitcoin phổ biến nhất trên Android, rất dễ sử dụng để gửi, nhận thanh toán và sao lưu dữ liệu. Mycelium có thiết kế đơn giản với các hướng dẫn thiết lập và sao lưu cho người dùng.

Samourai Wallet : Samourai là ví Android tốt nhất hiện nay với nhiều tính năng nhất, quyền riêng tư tốt nhất và các nhà phát triển liên tục làm việc để thêm các tính năng Bitcoin mới nhất vào ví. Ví Samourai đã tồn tại hơn 3 năm và nó là mã nguồn mở hoàn toàn.

Ví Bitcoin trên iOS

DropBit: DropBit là ví iOS thân thiện nhất với người dùng. Bạn có thể gửi Bitcoin cho bạn bè chỉ bằng một số điện thoại. Quan trọng nhất, DropBit cho phép bạn kiểm soát các khóa cá nhân của mình.

Edge: Edge là một ví BTC dễ sử dụng cho iPhone và Android. Tính năng đăng nhập quen thuộc của nó làm cho việc sử dụng ứng dụng trở nên dễ dàng cho những người mới. Ví cũng tạo ra các bản sao lưu tự động, vì vậy bạn không phải lo lắng về các kỹ thuật khi thực hiện sao lưu ví thủ công.

Breadwallet: Breadwallet là ví Bitcoin tốt nhất cho iPhone. Đó là nguồn mở và cung cấp cho người dùng toàn quyền kiểm soát các khóa riêng của họ. Nó cũng có một giao diện sạch sẽ giúp việc gửi và nhận Bitcoin trở thành một quy trình thú vị và siêu đơn giản.

Ví dành cho máy tính để bàn

Electrum: Electrum là phần mềm ví trữ Bitcoin khá nhẹ dành cho Mac, Linux và Windows. Electrum được tạo ra vào tháng 11 năm 2011 với các tính năng chính: hỗ trợ ví phần cứng (như TREZOR, Ledger Nano và KeepKey) và lưu trữ Bitcoin an toàn bằng máy tính ngoại tuyến. Electrum là một lựa chọn tốt cho cả người mới bắt đầu và người dùng lâu năm.

Chú ý:

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ví được đề xuất trên hoặc nghiên cứu kỹ trước khi mua hoặc tải xuống bất kỳ ví nào. Mỗi ngày, có hàng loạt ví Bitcoin được tạo ra trên Google Play và cửa hàng ứng dụng Apple với mục đích đánh cắp Bitcoin của người dùng . Chúng tôi chỉ liệt kê các ví đã xuất bản và là mã nguồn mở.

Nên dùng Ví cứng hay ví trữ nóng ?

Mỗi loại ví đều có ưu và nhược điểm, các ví khác nhau được tạo ra để giải quyết các vấn đề khác nhau. Một số ví có thể hướng đến bảo mật, trong khi một số khác tập trung hơn vào quyền riêng tư. Tùy vào nhu cầu cụ thể của bạn nên xác định loại ví, vì không có ví trữ Bitcoin nào tốt nhất thỏa mãn tất cả mục đích.

 • Nếu bạn sở hữu một lượng lớn Bitcoin hoặc tiền điện tử với mục đích tiết kiệm hoặc hold dài hạn, bạn nên cân nhắc dùng Ví cứng để đảm bảo an toàn và bảo mật cao nhất.
 • Nếu bạn chỉ có nhu cầu sử dụng để lưu trữ một số ít, không phải là khoản tiết kiệm hay trữ lâu dài. Ví nóng sẽ là lựa chọn để thực hiện thanh toán, trao đổi Bitcoin và các đồng tiền điện tử một cách thường xuyên.

Lưu ý quan trọng khi sử dụng Ví Bitcoin / tiền điện tử

Cho dù bạn chọn loại ví nào, hãy nhớ:

Bitcoin / tiền mã hóa của bạn chỉ an toàn nếu khóa cá nhân được giữ an toàn, bảo mật và quan trọng nhất là: chỉ được kiểm soát bởi BẠN! Dưới đây là hai ví dụ về việc người dùng bị lừa bằng cách để lại Bitcoin cho bên thứ ba quản lý:

Để tránh mất cắp, lừa đảo và bất kỳ sự cố nào khác, hãy làm theo 3 nguyên tắc cơ bản sau:

 1. Tạo khóa cá nhân của bạn trong chế độ ngoại tuyến (không kết nối Internet) an toàn . (Ngoại trừ trường hợp số tiền không đáng kể, khóa cá nhân có thể được tạo trong ví nóng).
 2. Tạo bản sao lưu cho các khóa cá nhân. Điều này giúp bảo vệ chống lại việc mất Bitcoin do lỗi ổ cứng hoặc một số vấn đề khác. Tốt nhất bạn nên có một bộ sao lưu dự phòng, cất giữ nó ngoài trang web để tránh lại khả năng hỏa hoạn, cướp, v.v.
 3. Mã hóa ví để tăng cường bảo mật bổ sung. Điều này giúp ngăn chặn hành vi trộm cắp tiền của bạn trong trường hợp thiết bị hoặc ví phần cứng của bạn bị đánh cắp.

Bảo mật Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số đúng cách là bước quan trọng nhất đối với bất kỳ nhà đầu tư nào. Bạn có đặc quyền và trách nhiệm bảo vệ tiền của chính bạn. Quy tắc tốt là không bao giờ được tin tưởng và giao phó cho bất cứ ai khác khoản tiền của bạn.

Xem thêm >> Top 10 Ví EThereum (ETH) An toàn & Bảo mật tốt nhất 2019

Câu hỏi thường gặp

Ví Bitcoin cho phép gửi, nhận và lưu trữ số lượng Bitcoin cho đến đơn vị Satoshi . Chúng giữ an toàn bằng cách bảo vệ các khóa cá nhân. Các khóa cá nhân này đóng vai trò như một bằng chứng về quyền sở hữu đối với Bitcoin. Như vậy, ví Bitcoin giống như một chìa khóa cho hộp ký gửi an toàn của bạn trên Blockchain.
Một địa chỉ Bitcoin giống như một số tài khoản ngân hàng, nó biểu thị ví tiền nào sẽ được gửi hoặc nhận. Điểm khác biệt là một ví Bitcoin có thể có nhiều địa chỉ.
Khóa cá nhân là một đoạn mã ngắn được ghép nối với khóa chung để đặt thuật toán mã hóa và giải mã văn bản. Nó được tạo ra như một phần của mật mã khóa công khai trong quá trình mã hóa khóa bất đối xứng và được sử dụng để giải mã và chuyển đổi một thông điệp thành định dạng có thể đọc được. Khóa công khai và khóa riêng được ghép nối để thực hiện liên lạc một cách an toàn. Các khóa chung được sử dụng để mã hóa tin nhắn trong khi khóa riêng giải mã tin nhắn đó và người duy nhất có khóa riêng là bạn.
Các ví trực tuyến ( ví nóng ) sẽ không an toàn như ví ngoại tuyến ( ví cứng, ví trữ lạnh). Tuy nhiên, bất cứ loại nào cũng có thể bị đánh cắp, vấn đề bảo mật trong lĩnh vực Crypto phụ thuộc phần lớn vào việc bạn giữ an toàn thông tin cá nhân như thế nào.
– Trước hết, hạn chế tối đa việc để tiền của bạn trong ví sàn giao dịch nếu bạn không có nhu cầu mua bán. Hãy giữ tiền ở nơi mà bạn có toàn quyền kiểm soát. – Thứ hai, không giữ tất cả tiền của bạn ở một nơi. Bạn sẽ không còn gì nếu chẳng may mất quyền truy cập vào ví. – Thứ ba, kiểm tra kỹ địa chỉ ví trước khi nhận hoặc gửi, bởi vì giao dịch Bitcoin là không thể thay đổi. – Cuối cùng, sử dụng các dịch vụ ví trực tuyến đáng tin cậy. Đảm bảo rằng nhà cung cấp ví trực tuyến có uy tín với khả năng duy trì các tiêu chuẩn bảo mật cao nhất có thể.

Lưu ý: Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo và không phải là lời khuyên đầu tư, hãy cẩn trọng với những quyết định đầu tư của bản thân

Comments (No)

Leave a Reply

[ajax_load_more post_type="post" repeater="default" single_post="true" single_post_id="1833" posts_per_page="1" button_label="Next Post"]