5 Cách mua Ripple (XRP) đơn giản, phổ biến và uy tín nhất

Ripple là một trong những đồng coin lớn nhất chỉ đứng sau BitcoinEthereum về mặt vốn hóa thị trường, mức độ phổ biến cũng như tầm ảnh hưởng. Sau các khoản đầu tư quen thuộc và khá an toàn như BTC hay ETH thì XRP (Ripple) thường xuyên là lựa chọn tiếp theo trong danh mục đầu tư của các nhà giao dịch. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn 7 cách đơn giản nhất để mua đồng Ripple (XRP) bằng tiền pháp định (VNĐ, USD) trên các sàn giao dịch uy tín nhất.

Giới thiệu Ripple và đồng XRP

Ripple là một hệ thống thanh toán và mạng trao đổi tiền tệ và chuyển tiền được phát hành vào năm 2012 bởi Ripple Labs Inc ( trước đó là Open Coin). Hệ thống của Ripple cho phép người dùng thoát khỏi những thủ tục thanh toán và mạng lưới tài chính truyền thống rườm rà, ví dụ như ngân hàng, PayPal, thẻ tín dụng và các hệ thống tài chính trả phí.

XRP là mã thông báo được sử dụng để đại diện cho giá trị trên mạng Ripple. Đồng XRP được xây dựng dành riêng cho các tổ chức tài chính và doanh nghiệp để có thể thanh khoản trong các giao dịch quốc tế. XRP cho phép kết nối các ngân hàng trên toàn thế giới để tạo điều kiện cho các hệ thống giao dịch và thanh toán xuyên biên giới.

Thời điểm viết bài, 1 đồng XRP đang có giá 0,312353 USD trên Coinmarketcap. Mức giá cao nhất mà ETH đạt được (ATH) là 3.81 USD vào hồi tháng 1/2018.

giá trị đồng xrp

Tham khảo >> Ripple là gì ? Tất cả thông tin về đồng XRP

Hướng dẫn mua Ripple (XRP) trên các sàn giao dịch uy tín

Có 2 cách để mua Ripple thông qua các phương tiện thanh toán bao gồm: Tiền VNĐ (chuyển khoản ngân hàng) và thanh toán bằng thẻ tín dụng Visa Master Card.

1. Mua Ripple bằng VNĐ

Cách mua Ripple trên sàn Remitano

Remitano là sàn giao dịch nổi tiếng và rất quen thuộc với người dùng ở Việt Nam. Đây là nền tảng cho phép mua bán Bitcoin & các đồng Altcoin một cách dễ dàng, an toàn và nhanh chóng nhất. Với Remitano bạn có thể mua XRP bằng VNĐ thông qua chuyển khoản ngân hàng rất tiện lợi nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho cả người mua lẫn người bán.

Để mua XRP trên Remitano, bạn cần có một tài khoản đã được xác minh danh tính, nếu chưa có bạn có thể xem chi tiết hướng dẫn cách đăng ký, xác minh và cách mua bán trên sàn Remitano TẠI ĐÂY.

Sau khi đã đăng ký và xác minh thành công, bạn thực theo các bước như sau để mua XRP:

Bước 1: Tại màn hình đăng nhập, bấm chọn Ripple XRP như hình.

Ở bước này, bạn có thể chọn Mua ngay để bắt đầu mua XRP, hoặc Bán ngay nếu muốn bán XRP.

mua xrp sàn remitano

Bước 2: Nhập số lượng XRP cần mua và chọn ngân hàng bạn muốn thanh toán

Ví dụ mình muốn mua 100 đồng XRP, nó sẽ tương ứng với 31.16 USD và số tiền VNĐ cần thanh toán sẽ là 727.359 VNĐ qua ngân hàng Vietcombank. (Đây là giá tốt nhất hiện tại trên Remitano nên bạn không cần phải lựa chọn người bán khác)

Bạn cũng có thể chọn ngân hàng khác nếu muốn theo hiển thị đề xuất của hệ thống, như hình sau:

mua ripple trên sàn remitano

Bấm Mua ngay 727.359 VND

Bước 3: Thanh toán

Bạn sẽ có 15p để thực hiện thanh toán cho người bán (nếu bạn có sẵn và đủ số tiền yêu cầu trong ví VND thì giao dịch hoàn thành ngay lập tức) sau thời gian này mà bạn vẫn chưa thực hiện thanh toán xong, hệ thống sẽ tự động hủy giao dịch.

Đăng nhập vào tài khoản ngân hàng và thực hiện thanh toán theo các thông tin của người bán được hệ thống cung cấp, như ví dụ của hình dưới.

thanh toán xrp

Sau khi thanh toán xong, nếu trong giao dịch của bạn không có nút xác nhận “Tôi đã gửi đủ tiền” tức là tài khoản mà bạn thanh toán là tài khoản trung gian từ Remitano, khi bạn nạp tiền đúng nội dung và số tiền mà giao dịch cung cấp cho bạn, hệ thống sẽ tự xác nhận và hoàn thành cho bạn. Nên bạn không cần lo lắng nếu bạn không thấy nút “Tôi đã gửi đủ tiền”. Khi hoàn tất, bạn nhận được XRP trong ví sàn Remitano.

Nếu chưa nhận được XRP, bạn có thể gửi lên bằng chứng thanh toán bằng cách chụp lại biên lai mà ngân hàng đã gửi về email rồi tải lên tại nút Gửi bằng chứng thanh toán.

Cách mua Ripple trên sàn Bitmoon

Bitmoon là sàn hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử nhất trong số các sàn mua bán coin tại Việt Nam hiện nay. Những đồng tiền mã hóa mà bạn khó tìm thấy trên các sàn phổ biến khác như Remitano, Aliniex hay Kenniex thì bạn có thể mua bán chúng trên Bitmoon. Bạn có thể đăng ký một tài khoản Bitmoon.net theo hướng dẫn Ở đây.

Sau khi đã đăng ký và xác minh thành công tài khoản, bạn cần nạp sẵn tiền VNĐ trong tài khoản (đối với Bitmoon bạn cần có đủ tiền VNĐ trong ví để tiện cho giao dịch, xem cách nạp ở bài viết tham khảo trên) bạn sẽ mua XRP theo các bước như sau:

Bấm vào menu MUA – BÁN

Chọn loại tiền Ripple – XRP, sau đó bấm Mua – Bán.

Bạn có 2 tùy chọn mua bán với Mua bán nhanh và Mua bán đặt giá. Mình sẽ hướng dẫn với Mua bán nhanh

Tại tab MUA NHANH RIPPLE. Nhập số lượng XRP bạn muốn mua, hệ thống hiển thị số tiền VND cần thanh toán. Bấm MUA NHANH để mua XRP.

mua xrp trên sàn bitmoon

2. Mua Ripple bằng Visa/ MasterCard

Ngoài việc mua các đồng tiền điện tử bằng VNĐ quen thuộc thì sử dụng thẻ tín dụng Visa MasterCard cũng là cách rất tiện lợi, an toàn và nhanh chóng.

Cách mua Ripple trên Binance

Sàn Binance – nền tảng trao đổi tiền mã hóa hàng đầu thế giới vừa chính thức thông báo ra mắt tính năng cho phép người dùng của họ mua Bitcoin & tiền điện tử bằng thẻ tín dụng Visa/MasterCard. Để tích hợp chức năng thanh toán này, Binance đã hợp tác với Simplex – một công ty cung cấp nền tảng xử lý thanh toán nổi tiếng của Israel, đối tác của các sàn giao dịch lớn khác như Huobi, Kucoin, Changelly hay Coinmama.

Bạn cần đăng ký một tài khoản trên sàn Binance để bắt đầu mua các đồng tiền kỹ thuật số bằng Visa/MasterCard Nếu chưa có bạn có thể tham khảo hướng dẫn đăng ký, xác minh danh tính chi tiết sàn Binance TẠI ĐÂY.

Bước 1: Tại trang chủ màn hình đăng nhập

Bấm chọn Quỹ / Buy with Credit Card

mua xrp trên sàn binance

Bước 2: Nhập các thông số yêu cầu gồm:

  • Chọn loại tiền XRP
  • Nhập số lượng XRP muốn mua

Bấm Mua luôn

cách mua xrp bằng visa trên binance

Tích chọn ” I have read ….“, sau đó bấm Go to payment để chuyển đến bước thanh toán trên Simplex.

cách mua xrp bằng visa trên sàn binance

Bước 3: Điền thông tin yêu cầu bao gồm:

Card details

Card number: Số in trên thẻ

Expires: Ngày hết hạn

Name on card: Tên và Họ in trên thẻ

Securiry Code: số CVV (in trên mặt sau thẻ)

Address: Địa chỉ, City, ZIP Code

Personal details

Email, Phone Number, Date of Birth

Tích chọn “ I have read …

Bấm PAY NOW

nhập thông tin thanh toán simplex

Bước 4: Xác minh thông tin

Đến đây, bạn sẽ được yêu cầu xác minh Email và Phone (số điện thoại)

Vào email đã điền ở bước trên, bấm vào nút Verify màu xanh

Kiểm tra điện thoại rồi nhập mã code gồm 4 số đã được gửi về. Nếu chưa nhận được bạn hãy bấm Verify để hệ thống gửi lại tin nhắn hoặc gọi điện cho bạn.

Sau đó bấm CONTINUE

xác minh thông tin thanh toán trên simplex

Bước 5: Xác minh danh tính

  • Chọn loại tài liệu cá nhân ( Hộ chiếu, CMND, GPLX) bạn muốn dùng để xác minh, ở đây mình chọn ID Card (CMND)
  • Tải lên hình chụp mặt trước (Front side) và mặt sau (Back side)
  • Điền các thông tin in trên CMND gồm: First name: Tên; Last name: Họ + tên lót; Date of Birth: Ngày sinh, ID number: Số CMND; ID expiration: Ngày hết hạn
  • Residential address: Địa chỉ thường trú, để mặc định là địa chỉ hóa đơn (same as billing address)

xác minh danh tính khi mua bằng visa

nhập địa chỉ thường trú

Cuối cùng bấm Upload Document

Đến đây bạn đã hoàn thành tất cả các bước để mua XRP bằng thẻ Visa MasterCard. Simplex sẽ xác nhận các thông tin cá nhân của bạn và trừ tiền trong thẻ tín dụng theo hóa đơn. Họ cũng gửi cho bạn một email để thông báo rằng họ đang xem xét các tài liệu cá nhân của bạn và xác minh giao dịch, quá trình này có thể mất từ 20 – 30 phút.

Số Ripple bạn mua thành công sẽ được gửi tới ví XRP của bạn trên Binance, để kiểm tra bạn chọn Quỹ / Lịch sử giao dịch, tại tab Gửi tiền, bạn có thể thấy số XRP bạn vừa mua được Simplex chuyển đang trong tình trạng xác minh, mất khoảng 10 phút để XRP sẵn sàng trong ví Binance.

Cách mua Ripple trên Kucoin

Bạn cũng cần có một tài khoản đăng ký để sử dụng tính năng mua Ripple bằng thẻ tín dụng của sàn Kucoin. Nếu chưa có, hãy xem ngay hướng dẫn đăng ký, xác minh và giao dịch trên sàn Kucoin TẠI ĐÂY. Sau đó bắt đầu mua Ripple theo các bước hướng dẫn như sau:

Bước 1: Truy cập Assets / Main Account

Tại cột menu bên trái, ở mục Buy Crypto with Credit Card bấm chọn Buy Now

cách mua xrp bằng visa trên sàn kucoin

Bước 2: Nhập thông số yêu cầu gồm

  • Chọn loại tiền XRP
  • Nhập số lượng XRP muốn mua

Sau đó bấm Buy Now

hướng dẫn mua xrp bằng thẻ tín dụng sàn kucoin

Tích chọn ” I have read…” sau đó bấm Confirm

hướng dẫn mua ripple bằng visa mastercard sàn kucoin

Lưu ý, nếu bạn chưa có địa chỉ ví XRP trên Kucoin thì, hệ thống sẽ yêu cầu bạn tạo. Bấm chọn Deposit, chọn XRP rồi bấm vào nó để tạo 1 địa chỉ ví.

Xong bước này, hệ thống sẽ chuyển đến bước thanh toán trên Simplex. Y hệt như cách mua XRP trên sàn Binance ở trên. Hãy xem lại và thực hiện như các bước 3, 4, 5 ở phần mua XRP bằng Visa MasterCard trên sàn Binance.

Số Ripple bạn mua thành công sẽ được gửi tới ví XRP của bạn trên sàn Kucoin.

Cách mua Ripple trên Huobi OTC

Để tạo 1 tài khoản Huobi và bắt đầu mua XRP trên sàn Huobi OTC, bạn có thể xem bài viết Sàn Huobi – Đánh giá tổng quan/ Đăng ký/ Cách giao dịch

Sau khi có tài khoản Huobi, truy cập vào địa chỉ sau để mua Ripple: https://otc.hbg.com/vi-vi/trade/buy-xrp/

Nhập số lượng XRP cần mua, sau đó bấm Mua XRP

mua ripplr bằng visa trên sàn huobi otc

Xem lại đơn đặt hàng rồi bấm Thanh toán

mua ripple bằng thẻ visa trên sàn huobi otc

Xong bước này, hệ thống sẽ chuyển đến bước thanh toán trên Simplex. Y hệt như cách mua XRP trên sàn Binance ở trên. Bạn hãy kéo lên trên và thực hiện như các bước 3, 4, 5 ở phần mua XRP bằng Visa trên sàn Binance.

Số Ripple bạn mua thành công sẽ được gửi tới ví XRP của bạn trên sàn Huobi.

Xem thêm >> Mua Bitcoin ở đâu? Top 5 Sàn giao dịch Bitcoin uy tín nhất Việt Nam

Comments (No)

Leave a Reply

[ajax_load_more post_type="post" repeater="default" single_post="true" single_post_id="1304" posts_per_page="1" button_label="Next Post"]