Changelly là gì ? Hướng dẫn chi tiết mua tiền điện tử trên Changelly

Bạn có thể dễ dàng mua bất kỳ đồng tiền điện tử nào bằng tiền pháp định ( VNĐ, USD … ) hoặc trao đổi giữa các loại tiền với nhau mà không cần đăng nhập vào các sàn giao dịch, điều đó có nghĩa là bạn không cần đăng ký, xác minh danh tính và gửi tiền vào các nền tảng trao đổi. Nếu bạn đang tìm kiếm điều này thì Changelly là giải pháp tốt nhất hiện nay (bên cạnh Coinswitch ).

Vậy Changelly là gì ? Changelly có thực sự an toàn và tiện lợi để giao dịch tiền điện tử ? Trong bài viết này, hãy cùng BitcoinBD tìm hiểu về nền tảng của Changelly.com, cách nó hoạt động, hướng dẫn đăng ký và bắt đầu mua đồng tiền mã hóa yêu thích của bạn.

Changelly là gì ?

Changelly là một dịch vụ trao đổi tiền điện tử nhanh chóng và tương đối ẩn danh, cho phép bạn giao dịch hầu hết mọi loại tiền điện tử có mặt trên thị trường, ngay lập tức và không cần đăng ký tại bất kỳ sàn trao đổi nào hoặc xác minh danh tính của bạn.

Hoạt động từ năm 2015 và có trụ sở tại Malta, Changelly sử dụng robot giao dịch tự động tích hợp với một số nền tảng sàn giao dịch lớn nhất, bao gồm Poloniex, Binance và Bittrex. Changelly hoạt động bằng cách đặt giá thầu và yêu cầu các sàn giao dịch tương ứng đề xuất mức giá tốt nhất có sẵn cho các cặp giao dịch.

Các kênh thông tin chính:

Website chính thức : https://changelly.com/

Facebook Channel: https://www.facebook.com/changellyteam

Twitter: https://twitter.com/changelly_team

Youtube Channel : https://www.youtube.com/channel/UCDEC0Iw44JxM7cwf4VKFIyA

Linkedin : https://www.linkedin.com/company/changelly

Ai là người tạo ra Changelly ?

CEO của Changelly là Eric Benz, người có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong và xung quanh lĩnh vực công nghệ tài chính. Ông đã thiết lập các hệ thống SaaS cho các tổ chức lớn nhất trong lĩnh vực thanh toán, danh tính, và cơ sở hạ tầng ngân hàng. Eric bắt đầu tham gia vào lĩnh vực Blockchain từ năm 2012 với một số doanh nghiệp blockchain và fintech trên tư cách là nhà đầu tư, giám đốc hội đồng quản trị và người sáng lập.

Các dịch vụ chính của Changelly

Changelly cung cấp giải pháp trao đổi các loại tiền điện tử một cách tức thời, đơn giản và tương đối ẩn danh. Dịch vụ này được truy cập thông qua trang web changelly.com, ứng dụng di động (chỉ dành cho Android) hoặc qua các ví của bên thứ 3 khác nhau. Các ví phổ biến nhất tích hợp Changelly là  TREZOR , Ledger , Exodus , Jaxx , Coinomi và Edge.

Changelly cũng cung cấp API và tiện ích thanh toán có thể tùy chỉnh cho các trang web. Sử dụng tiện ích con, người dùng có thể trao đổi tiền điện tử từ bên trong trang web mà không cần phải truy cập trang web của Changelly. Trang web của công ty cũng cho phép bạn mua Bitcoin bằng thẻ tín dụng thông qua tích hợp với Simplex. Mặc dù Changelly tuyên bố về một quy trình mua hàng đơn giản và tương đối ẩn danh, nhưng họ cũng đề cập đến việc yêu cầu một quy trình xác minh đầy đủ nếu phát hiện một giao dịch hoặc người dùng có dấu hiệu đáng ngờ.

Tiền tệ và phương thức thanh toán

Changelly cung cấp quyền truy cập vào hơn 140 loại tiền điện tử khác nhau, cho phép người dùng trao đổi trực tiếp bất kỳ loại tiền tệ kỹ thuật số nào.

Các nền tảng giao dịch tiền điện tử hiện tại thường có lựa chọn một cách hạn chế đối với các cặp giao dịch, có nghĩa là đôi khi người dùng phải thực hiện nhiều giao dịch để nhận được tiền điện tử mong muốn. Với Changelly, bạn có thể tạo các cặp giao dịch của riêng mình với bất kỳ loại tiền điện tử nào có sẵn trên nền tảng, trong một giao dịch. Bạn chỉ cần chọn cặp giao dịch và hệ thống sẽ đảm nhiệm phần việc còn lại.

Ví dụ: bạn có thể dễ dàng trao đổi Binance Coin cho Ethereum chỉ trong một giao dịch. Để biết tất cả các loại tiền tệ được hỗ trợ trên Changelly, bạn có thể xem ở đây .

Gần đây, Changelly đã bổ sung hỗ trợ tiền tệ fiat, theo đó bạn có thể mua các đồng Crypto bằng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ. Mặc dù đây là một bổ sung đáng chú ý và tiện lợi dành cho người dùng mới, tuy nhiên bạn cũng cần cân nhắc sử dụng tính năng này vì phí chuyển đổi ngoại tệ khá cao.

Phí sử dụng Changelly

Phí cố định cho tất cả giao dịch

Changelly có lợi thế về phí lãi suất tĩnh, đây cũng là ưu điểm trong dịch vụ của họ. Với Changelly, tất cả các giao dịch đảm bảo một khoản phí 0,5%, một mức khá cạnh tranh hiện nay.

Mặc dù bạn có thể phải chi trả mức phí rẻ hơn khi sử dụng trực tiếp trên các nền tảng giao dịch như Bitstamp hoặc Kraken. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên thực hiện nhiều giao dịch để di chuyển altcoin, thì Changelly thực sự có thể trở thành một lựa chọn rẻ hơn, đặc biệt với số lượng nhỏ hơn.

Phí mua trực tiếp từ tiền pháp định

Khi nói đến các giao dịch sử dụng tiền pháp định fiat (VND hay USD), có một điều bạn cần chú ý ở đây. Đối với các giao dịch mua tiền điện tử bằng tiền tệ fiat, mặc dù mức phí tĩnh được quy định là 0,5%, nhưng trên thực tế, tỷ giá thay đổi theo phương pháp này và có nhiều khả năng bạn đang giao dịch ở tỷ lệ cao hơn do tỷ giá hối đoái chệnh lệch.

Để bảo vệ cho người dùng, Changelly có cảnh báo cho bạn về mức phí cao và tuyên bố điều này nằm ngoài tầm kiểm soát của họ. Lý do là để xử lý các giao dịch này, Changelly cần một dịch vụ thanh toán của bên thứ ba (hiện là Indacoin và Simplex) để giúp thay đổi tỷ lệ hối đoái hàng loạt.

Đối với BTC, BCH, LTC, XRP và ETH Changelly hỗ trợ thanh toán trực tiếp, được cung cấp bởi Simplex, vì vậy bạn có thể mua các loại tiền điện tử này mà không cần chuyển đổi kép. Tuy nhiên, khi mua một loại tiền khác được liệt kê trên Changelly, giao dịch sẽ được điều hành bởi Indacoin. Trong trường hợp này, số tiền fiat sẽ được chuyển đổi 2 lần: từ fiat sang BTC và từ BTC sang tiền điện tử bạn yêu cầu.

Giới hạn mua

Khi giao dịch tiền điện tử với tiền điện tử, không có giới hạn về số tiền giao dịch. Tuy nhiên, đối với giao dịch bằng tiền fiat giới hạn mua được quy định như sau:

 • Hoa Kỳ, Canada và Úc – giới hạn $ 50 cho giao dịch đầu tiên. Lần mua tiếp theo có thể được thực hiện trong 4 ngày (giới hạn 100 đô la) và 500 đô la sau 7 ngày kể từ lần mua đầu tiên. Không quá 3 khoản thanh toán trong tuần đầu tiên. Không có giới hạn trong 1 tháng.
 • Khu vực CIS (Nga / Ukraine / Belarus / Kazakhstan / Armenia / Georgia) – giới hạn $ 200 cho giao dịch đầu tiên. Việc tăng giới hạn tiếp theo có thể được thực hiện trong 24 giờ. Tổng giới hạn cho tuần đầu tiên là 2000 đô la và trong tháng đầu tiên là 10000 đô la.
 • EU và các quốc gia khác – giới hạn 100 đô la cho giao dịch đầu tiên, giao dịch mua tiếp theo có thể được thực hiện trong 4 ngày với giới hạn 200 đô la và 500 đô la sau 7 ngày kể từ lần mua đầu tiên. Không quá 6 khoản thanh toán trong tuần đầu tiên. Không có giới hạn trong 1 tháng.

Những quốc gia nào được Changelly hỗ trợ ?

Theo Điều khoản dịch vụ của Changelly, bạn sẽ không thể sử dụng nền tảng giao dịch này nếu bạn sống ở bất kỳ quốc gia nào sau đây:

Cuba, Iran, Bắc Triều Tiên, Crimea, Sudan, Syria, Hoa Kỳ (bao gồm tất cả các lãnh thổ của Hoa Kỳ như Puerto Rico, Samoa thuộc Hoa Kỳ, đảo Guam, Đảo Bắc Mariana và Quần đảo Virgin thuộc Hoa Kỳ (St. Croix, St. John và St . Thomas), Bangladesh và Bolivia, cũng như bất kỳ quốc gia nào khác thuộc Danh sách trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc và tương đương.

Dịch vụ khách hàng và phản hồi

Trong bất kỳ ngành công nghiệp nào, mọi công ty đều phải nỗ lực để cung cấp dịch vụ khách hàng đáng tin cậy. Đối với Changelly, họ dường như đang làm tốt công việc với điểm hài lòng tương đối cao trên TrustPilot . Một số ưu điểm về dịch vụ khách hàng của Changelly có thể kể đến như:

 • Các thành viên trong nhóm thường trả lời câu hỏi trong vòng vài giờ và có nhiều báo cáo về các sự cố được khắc phục trong vòng dưới 24 giờ.
 • Giao diện trang web đặc biệt dễ nhìn và dễ hiểu, vì vậy người dùng không cần mất nhiều thời gian để bắt đầu giao dịch.
 • Những câu hỏi thường gặp chuyên sâu được liệt kê sẵn giúp bạn tự học về trang web và dịch vụ.
 • Bất cứ lúc nào bạn cần, sự hỗ trợ có thể được cung cấp ngay lập tức thông qua một hộp trò chuyện trên trang web.

Changelly.com có an toàn để sử dụng không ?

Changelly thực tế đã thực hiện những gì họ tuyên bố: Người dùng có thể thực hiện các giao dịch tiền điện tử nhanh chóng và đơn giản để phù hợp với nhu cầu của họ.

Khoản phí giao dịch tiền điện tử 0,5% không phải là cao, ngược lại nó còn thực sự khá rẻ cho một sản phẩm tiện lợi như vậy khi bạn không cần thông qua các thao tác đăng ký, xác minh danh tính hay nạp rút tiền trên các sàn giao dịch. Chỉ có một điều chính mà bạn cần nhớ là không nên sử dụng changelly cho các giao dịch fiat vì tỷ giá hối đoái rất cao.

Một điều nữa, bản thân công ty không thực sự minh bạch. Chủ sở hữu thực sự của Changelly sẽ không tiết lộ danh tính của họ, điều này luôn tạo ra một chút lo lắng, vì ai sẽ chịu trách nhiệm nếu tất cả gặp trục trặc? Tuy vậy vấn đề này có thể không đáng lo ngại khi Changelly không giữ tiền của bạn hay yêu cầu bạn nạp tiền vào tài khoản của họ. Tiền được chuyển đến các sàn giao dịch lớn sau đó gửi thẳng vào ví bạn đã chọn.

Về đánh giá cá nhân, mình đã sử dụng Changelly gần một năm nay và không gặp phải bất kỳ vấn đề lớn nào. Các vấn đề kỹ thuật gặp phải đều được nhóm Changelly đã nhanh chóng phản hồi qua hộp chat trực tuyến. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp đơn giản và nhanh chóng để giao dịch altcoin, thì Changelly là một lựa chọn hợp lý.

Hướng dẫn sử dụng Changelly

Trao đổi tiền điện tử

Để thực hiện trao đổi giữa các cặp đồng tiền điện tử với nhau, ví dụ bạn muốn chuyển từ BTC sang ETH, thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Đăng ký tài khoản

Truy cập trang chủ Changelly tại: https://changelly.com

Tại góc trên bên phải bấm Sign up, nhập email rồi bấm Continue to exchange

Vào email đăng ký bấm xác nhận qua link mà changelly gửi về là bạn đã hoàn thành bước đăng ký.

đăng ký changelly

Bước 2: Nhập các thông tin giao dịch yêu cầu

Sau khi đăng nhập tài khoản, tại trang chủ của Changelly.com. Bạn sẽ thấy ngay hộp trao đổi rất dễ sử dụng. Chọn loại tiền bạn muốn trao đổi và nhập số lượng vào ô YOU SEND, chọn loại tiền bạn muốn nhận được và nhập số lượng vào ô YOU GET .

Bấm Exchange now

trao đổi tiền điện tử trên changelly

Bạn được chuyển đến giao diện mới như sau:

Mục Details bao gồm tỷ lệ chuyển đổi và các khoản phí, bấm Next step sau khi đồng ý với các thông tin đã nhập.

trao đổi tiền điện tử changelly

Nhập địa chỉ ví bạn muốn nhận tại mục Recipient address , ở ví dụ này là địa chỉ ví Ethereum, sau đó bấm Next step

trao đổi tiền điện tử changelly 2

Kiểm tra lại các thông tin bạn đã nhập, sau đó bấm Confirm and make payment

trao đổi tiền điện tử changelly 3

Bước 3: Thực hiện trao đổi

Bạn sẽ nhận được địa chỉ ví BTC, gửi đúng số lượng BTC bạn muốn trao đổi đến địa chỉ ví này. Chờ hệ thống xác nhận rằng bạn đã gửi đúng số lượng và địa chỉ, sau đó bạn sẽ nhận được số ETH về ví Ethereum mà bạn đã nhập ở bước trên. Bạn cũng nhận được 1 email cho biết thông tin chi tiết giao dịch vừa thực hiện .

trao đổi tiền điện tử changelly 4

Vậy là bạn đã trao đổi thành công BTC sang ETH. Các cặp tiền mã hóa khác cũng được thực hiện như trên.

Mua tiền điện tử bằng tiền pháp định ( dùng thẻ Visa/MasterCard )

Bước 1: Nhập các thông tin giao dịch yêu cầu

Sau khi đăng nhập tài khoản, tại hộp trao đổi, chọn loại tiền bạn muốn trao đổi :

Chọn loại tiền USD ở mục YOU SEND ở trên.

Nhập số tiền USD bạn muốn mua (nhỏ nhất là 50$),

Chọn loại tiền là BTC ở mục YOU GET  ở dưới.

Ví dụ mình nhập 50 USD và chọn BTC, hệ thống sẽ tính ra số BTC bạn sẽ mua được là 0.00403253

Bấm Next step

nhập thông tin mua btc

Nhập địa chỉ ví BTC cần gửi đến, rồi bấm Continue

nhập địa chỉ btc muốn gửi đến

Xong bước này, hệ thống sẽ chuyển đến bước thanh toán trên Simplex.

Bước 2: Điền thông tin yêu cầu trên Simplex bao gồm:

Card details

Card number: Số in trên thẻ

Expires: Ngày hết hạn

Name on card: Tên và Họ in trên thẻ

Securiry Code: số CVV (in trên mặt sau thẻ)

Address: Địa chỉ, City, ZIP Code

Personal details

Email, Phone Number, Date of Birth

Tích chọn “ I have read …

Bấm PAY NOW

mua btc bằng thẻ visa trên sàn binance

Bước 3: Xác minh thông tin

Đến đây, bạn sẽ được yêu cầu xác minh Email và Phone (số điện thoại)

Vào email đã điền ở bước trên, bấm vào nút Verify màu xanh

Kiểm tra điện thoại rồi nhập mã code gồm 4 số đã được gửi về. Nếu chưa nhận được bạn hãy bấm Verify để hệ thống gửi lại tin nhắn hoặc gọi điện cho bạn.

Sau đó bấm CONTINUE

Bước 4: Xác minh danh tính

 • Chọn loại tài liệu cá nhân ( Hộ chiếu, CMND, GPLX) bạn muốn dùng để xác minh, ở đây mình chọn ID Card (CMND)
 • Tải lên hình chụp mặt trước (Front side) và mặt sau (Back side)
 • Điền các thông tin in trên CMND gồm: First name: Tên; Last name: Họ + tên lót; Date of Birth: Ngày sinh, ID number: Số CMND; ID expiration: Ngày hết hạn
 • Residential address: Địa chỉ thường trú, để mặc định là địa chỉ hóa đơn (same as billing address)

xác minh danh tính khi mua bằng visa trên binance

Cuối cùng bấm Upload Document

Đến đây bạn đã hoàn thành tất cả các bước để mua BTC bằng thẻ Visa, Simplex sẽ xác nhận các thông tin cá nhân của bạn và trừ tiền trong thẻ Visa/MasterCard theo hóa đơn. Họ cũng gửi cho bạn một email để thông báo rằng họ đang xem xét các tài liệu cá nhân của bạn và xác minh giao dịch, quá trình này có thể mất từ 20 – 30 phút. Số Bitcoin bạn mua thành công sẽ được gửi tới ví BTC của bạn đã điền.

Comments (No)

Leave a Reply

[ajax_load_more post_type="post" repeater="default" single_post="true" single_post_id="1952" posts_per_page="1" button_label="Next Post"]