CoinSwitch là gì? Hướng dẫn trao đổi & mua tiền điện tử trên CoinSwitch

Nếu bạn đang tìm một giải pháp để trao đổi giữa các loại tiền điện tử với nhaukhông cần thông qua sàn giao dịch, không cần đăng ký và xác minh thì CoinSwitch là một trong những lựa chọn hàng đầu hiện nay (bên cạnh Changelly). Với hơn 300 đồng coin được hỗ trợ, bạn có thể tìm và trao đổi bất kỳ đồng tiền mã hóa nào với chỉ vài bước đơn giản mà không cần đăng ký, xác minh và đăng nhập trên các sàn giao dịch.

Đây có thể nói là một giải pháp rất tiện ích, đặc biệt là đối với người mới tham gia. Vì vậy hôm nay bitcoinbd.org sẽ đánh giá và hướng dẫn chi tiết cách sử dụng CoinSwitch.

CoinSwitch là gì?

CoinSwitch là một công cụ tổng hợp cho phép người dùng tìm, mua và trao đổi tiền điện tử ở mức giá tốt nhất thông qua tích hợp với các sàn giao dịch khác nhau. Bằng cách tổng hợp thông tin trao đổi tiền điện tử, thu thập dữ liệu như tỷ giá từ các sàn giao dịch hàng đầu được tìm thấy trên khắp thế giới, CoinSwitch cung cấp cho người dùng khả năng chuyển đổi tiền điện tử của họ qua các trao đổi với tỷ lệ tốt nhất, tương tự như cách mà Changelly và Shapeshift đang hoạt động.

CoinSwitch có giao diện thân thiện với người dùng, trực quan để sử dụng và cung cấp rất nhiều cặp tiền điện tử.

CoinSwitch là một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Bangalore – Ấn Độ ra mắt vào tháng 6 năm 2017. Được thành lập bởi Ashish Singhal, Govind Soni và Vimal Sagar Tiwari, nền tảng trao đổi này đã huy động được 1,5 triệu đô la  từ công ty đầu tư mạo hiểm Sequoia Capital vào đầu năm 2018. Coinswitch tăng trưởng nhanh chóng bất chấp một năm 2018 đầy biến động, báo cáo khối lượng giao dịch hàng ngày của họ là trên 1 triệu đô la trong vòng chưa đầy 1 năm. Nhờ đó, CoinSwitch nhận được nhiều lời khen ngợi cho những nỗ lực của họ để tạo ra một giải pháp tiền điện tử ‘tất cả trong một’.

CoinSwitch hoạt động như thế nào?

Là một công cụ tổng hợp các dữ liệu trao đổi, CoinSwitch tiết kiệm cho người dùng rất nhiều thời gian bằng cách tự động so sánh tỷ giá cho cặp tiền điện tử được chọn qua các sàn giao dịch phổ biến nhất.

Bằng cách này, người dùng không cần tự kiểm tra trên các sàn giao dịch để xác nhận rằng họ có được tỷ lệ tốt nhất. Với tính năng so sánh tỷ giá trao đổi giữa các sàn giao dịch khác nhau, cơ hội người dùng sẽ nhận được tỷ giá tốt nhất thị trường là rất cao, điều này giúp tối đa hóa giá trị tài sản tiền điện tử của họ theo thời gian.

Mặc dù nền tảng này rất đơn giản để sử dụng với giao diện người dùng trực quan, nhưng nó thiếu các tính năng phụ. Bạn không thể tìm thấy lịch sử giao dịch, các đơn đặt hàng hoặc biểu đồ giá trên CoinSwitch, các công cụ mà thường được thấy trên các sàn giao dịch khác. Tuy nhiên, điều này thực sự là mục đích của CoinSwitch khi đây chủ yếu là một công cụ tổng hợp các dữ liệu trao đổi, tối giản hóa thủ tục mua bán với tốc độ nhanh nhất.

Dịch vụ của CoinSwitch

CoinSwitch cho phép khách hàng của họ có thể trao đổi hơn 300 loại tiền điện tử. Nền tảng cung cấp quyền truy cập vào nhiều sàn giao dịch lớn từ một tài khoản, bao gồm Huobi, Binance, Changelly và HitBTC . Các giao dịch nhỏ hơn có thể được thực hiện mà không cần có tài khoản và bạn có thể mua Bitcoin ẩn danh. Nền tảng trao đổi CoinSwitch cũng hỗ trợ các tùy chọn ví bên ngoài khác nhau bao gồm MetamaskLedger (ví trữ lạnh Ledger Nano X, Ledger Nano S)

Để giúp bạn nhận được tỷ lệ tốt nhất tại bất kỳ thời điểm nào, CoinSwitch tích hợp với nhiều trao đổi tiền điện tử hàng đầu và phổ biến nhất hiện nay. Bạn sẽ tìm thấy các dịch vụ từ Bittrex, CoinSwitch, Changelly, Changer, Cryptopia, Evercoin và ShapeShift. Do số lượng trao đổi lớn, CoinSwitch tổng hợp dữ liệu từ đó, bạn có nhiều khả năng tìm thấy cặp tiền điện tử mà bạn muốn, đó là cách mà nó có thể cung cấp đến hơn 6.000 cặp giao dịch tiền tệ.

Nếu một yêu cầu của bạn về cặp trao đổi không có một trong những loại tiền điện tử mà CoinSwitch tìm kiếm, hệ thống sẽ cho bạn biết rằng không hỗ trợ cặp này.

Tiền tệ và phương thức thanh toán

CoinSwitch hỗ trợ hơn 300 loại tiền điện tử (BTC, ETH, XRP, LTC, ADA, EOS …) với tổng số hơn 45.000 cặp giao dịch, vượt xa hầu hết các đối thủ cạnh tranh. Trong đó, có hơn 100 đồng tiền mà bạn có thể mua thông qua thẻ tín dụng với tùy chọn tiền tệ Fiat bao gồm Đô la Mỹ (USD), Yên Nhật (JPY), Rúp(RUB) và Euro.

Nền tảng giao dịch CoinSwitch cho phép mua tiền mã hóa bằng qua tiền Fiat được hỗ trợ bởi Simplex – công ty xử lý các giao dịch thẻ tín dụng.

Phí giao dịch

Phí giao dịch dường như không rõ ràng, tuy nhiên mức phí được họ thông báo là khác nhau. Nguyên nhân là do mỗi thời điểm trao đổi sẽ có lệ phí khác nhau và thay đổi từ 0% đến 0,49%

Phí cho mỗi lần giao dịch được tích hợp vào tỷ giá hối đoái mà CoinSwitch cung cấp, nó bao gồm phí mạng blockchain và phí giao dịch được tích hợp. Chúng ta cùng xem mức phí giao dịch trên một số nền tảng trao đổi phổ biến hiện nay như sau:

Sàn giao dịchPhí
Changelly0
ShapeShift0
Changer0
Evercoin0
BlockTrades0
Bittrex0.49% – 0.98%
Cryptopia0.49% – 0.98%
Others0.49% – 0.98%

Các giao dịch thường mất bao lâu?

Thông thường, giao dịch CoinSwitch sẽ mất từ ​​15 đến 30 phút để xử lý. Các giao dịch lớn hơn có thể mất nhiều thời gian hơn để xử lý dựa trê tình trạng hiện tại của mạng blockchain và quy mô giao dịch của bạn.

Có những giao dịch mất nhiều thời gian hơn do mạng blockchain bị quá tải, vì CoinSwitch và không có bất kỳ một thực thể nào có thể kiểm soát các độ trễ này, nên lựa chọn duy nhất của bạn trong tình huống này là chờ đợi. Trong điều kiện bình thường, người dùng CoinSwitch thường xuyên đã xác nhận rằng tốc độ giao dịch nhanh chóng và họ hài lòng với dịch vụ này.

Giới hạn số lượng mua

Giới hạn mua khác nhau tùy thuộc vào đơn hàng của bạn. CoinSwitch không đặt giá trị giao dịch tối đa hoặc tối thiểu, thay vào đó, nó phụ thuộc vào đối tác trao đổi mà bạn đang sử dụng. Ví dụ: đây là một số giới hạn giao dịch BTC tối đa cho các nền tảng giao dịch lớn nhất hiện nay:

Binanace: 0.46 BTC

Huobi: 0.75 BTC

Changelly: 2 BTC

Swaplab: 9 BTC

Hỗ trợ khách hàng

Dịch vụ khách hàng của CoinSwitch cung cấp trải nghiệm khá tốt với nền tảng sử dụng thân thiện, dễ dàng. Hầu hết các trang web đánh giá đều hiển thị các đánh giá tích cực, đặc biệt là khâu giải quyết khiếu nại khách hàng.

Đội ngũ hỗ trợ của CoinSwitch phản hồi kịp thời các vấn đề và trang web cũng tuyên bố rằng họ thường trả lời email trong vòng 12 giờ. Nếu bạn gặp vấn đề với tài khoản của mình hoặc câu hỏi về CoinSwitch, bạn có thể liên hệ với nhóm hỗ trợ bằng cách gửi email tới support@coinswitch.co .

trao đổi tiền điện tử trên sàn coinswitch

CoinSwitch hỗ trợ những quốc gia nào?

Là công ty có trụ sở tại Ấn Độ, tuy nhiên CoinSwitch tuyên bố là một sàn giao dịch tiền điện tử trên toàn thế giới. Chúng ta đều biết các giao dịch trao đổi lớn như Binance, gần đây đã ngừng phục vụ khách hàng Mỹ.  Điều này sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến dịch vụ của CoinSwitch trong tương lai, tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, CoinSwitch vẫn là một sàn giao dịch thực sự dành cho tất cả người dùng trên toàn thế giới.

Ưu điểm và nhược điểm

Ưu điểm

  • Giao diện trực quan giúp nền tảng rất dễ để sử dụng
  • Hỗ trợ đến hơn 300 loại tiền điện tử với trên hơn 45.000 cặp tiền
  • Hỗ trợ tất cả các quốc gia trên toàn thế giới
  • Không giới hạn giao dịch
  • Hệ thống tiên tiến với khả năng so sánh và tìm tỷ giá hối đoái tốt nhất
  • Sử dụng nhanh chóng và tiện lợi

Nhược điểm

  • Phí giao dịch khá cao nếu mua bằng tiền fiat

Hướng dẫn giao dịch và mua tiền điện tử trên CoinSwitch

Với nền tảng của CoinSwitch, bạn không cần phải đăng ký hay đăng nhập bất kỳ tài khoản nào để sử dụng.

Cách trao đổi các loại tiền điện tử

Bước 1: Truy cập coinswitch.co

Chọn cặp tiền điện tử bạn muốn trao đổi bằng cách bấm vào biểu tượng đồng coin như hình dưới. Mình lấy ví dụ với cặp BTC / ETH. Nghĩa là đổi đồng BTC để lấy ETH thông qua CoinSwitch.

Ở phần You Send Bitcoin, nhập số lượng BTC bạn muốn giao dịch.

Lúc này, hệ thống sẽ bắt đầu tìm kiếm dữ liệu về tỷ giá trên các sàn giao dịch và trả về kết quả là số lượng ETH bạn sẽ nhận được ở phần You Get Ethereum. Cứ sau mỗi 10 giây, tỷ giá này sẽ được cập nhật lại 1 lần.

Ở ví dụ này, nếu mình gửi 1 BTC thì sẽ nhận lại được 50,78024 ETH.  Đây là tỷ giá tốt nhất ở thời điểm hiện tại, để xem chi tiết hơn, bạn bấm vào View All Offers

trao đổi tiền điện tử trên sàn coinswitch

Ở đây bạn sẽ thấy danh sách các sàn giao dịch tương ứng với mỗi tỷ giá khác nhau, đứng ở vị trí đầu tiên sẽ là mức tỷ giá tốt nhất hiện tại mà bạn sẽ chọn. Ở ví dụ này mình sẽ mua ETH từ sàn KuCoin. Bấm vào EXCHANGE WITH KuCoin

cách giao dịch mua bán trên coinswitch

Bước 2: Giao dịch

Nhập địa chỉ ví ETH (nơi bạn sẽ nhận 50,78024 ETH)

Tích chọn ” I agree …

Bấm Next

giao dịch trên sàn coinswitch

Đây là địa chỉ ví BTC mà bạn cần gửi (1 BTC) đến.

giao dịch trên coinswitch

Sau khi đã gửi BTC đến địa chỉ trên, bạn không cần làm gì tiếp theo cả. Trang sẽ tự động chuyển sang bước cuối cùng: Intiate Exchange

Sau khi xác minh Blockchain kết thúc, CoinSwitch sẽ trao đổi các loại tiền bạn đã chọn và bắt đầu chuyển vào ví của bạn! Vì vậy, bạn chỉ cần đợi cho đến khi thấy tất cả các bước trên trở thành màu xanh lá cây.

hoàn thành giao dịch

Giao dịch đã hoàn tất. Lưu ý rằng mặc dù giao dịch kết thúc, trong một số trường hợp, ví của bạn cần một số xác nhận bổ sung để hiển thị số tiền nhận được. Nó thường mất 20-30 phút. Tất cả bạn nên làm là chỉ cần đợi cho đến khi tiền của bạn được hiển thị.

Cách mua tiền điện tử trên CoinSwitch bằng thẻ tín dụng Visa/MasterCard

Mua tiền điện tử bằng Visa/Mastercard có thể khiến bạn cảm thấy khá rườm rà với thủ tục xác minh danh tính (yêu cầu từ các sàn đối tác) và phí giao dịch khá cao. Tuy nhiên đây cũng là đặc điểm chung của bất kỳ hình thức mua bán coin bằng thẻ tín dụng nào hiện nay.

Bước 1: Truy cập coinswitch.co

Chọn cặp tiền bạn muốn trao đổi bằng cách bấm vào biểu tượng đồng coin như hình dưới. Chúng ta muốn mua tiền điện tử bằng tiền USD qua thẻ tín dụng, nên mình lấy ví dụ với cặp USD / BTC.

Ở phần You Send US Dollar, nhập số tiền USD muốn dùng để mua, ví dụ 100 USD.

Tương tự như trên, hệ thống sẽ bắt đầu tìm kiếm dữ liệu về tỷ giá trên các sàn giao dịch và trả về kết quả là số lượng BTC bạn sẽ nhận được ở phần You Get Bitcoin. 

Ở ví dụ này, với 100 USD mình sẽ mua được 0.00758 BTC.  Đây là tỷ giá tốt nhất ở thời điểm hiện tại, để xem chi tiết hơn, bạn bấm vào View All Offers

mua tiền điện tử bằng fiat trên sàn coinswitch

Ở đây bạn sẽ thấy danh sách các sàn giao dịch tương ứng với mỗi tỷ giá khác nhau, đứng ở vị trí đầu tiên sẽ là mức tỷ giá tốt nhất hiện tại mà bạn sẽ chọn. Ở ví dụ này mình sẽ mua BTC từ sàn Indacoin. Bấm vào EXCHANGE WITH Indacoin

mua tiền điện tử bằng visa trên sàn coinswitch

Bước 2: Giao dịch

Nhập địa chỉ ví BTC (nơi bạn sẽ nhận 0.00758 BTC)

Tích chọn ” I agree …

Bấm Next

cách mua tiền điện tử bằng thẻ visa

Bấm Pay with Visa/Mastercard

mua btc bằng thẻ visa

Nhập các thông tin yêu cầu: Phone number; Full name; Date of birth

Tích chọn ” I agree to …”

Bấm Continue

mua btc bằng visa trên coinswitch

Nhập các thông tin thẻ Visa/Mastercard sau đó bấm Continue

mua btc bằng visa

Bước 3: Xác minh danh tính.

Sau khi thanh toán thành công, bạn sẽ được chuyển đến phần xác minh danh tính của Indacoin, chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn rất chi tiết. Sau khi xác minh thành công, hệ thống sẽ tiếp tục quá trình xử lý và gửi BTC về ví bạn đã điền ở trên.

Lời kết

CoinSwitch là một lựa chọn rất hữu ích để giao dịch tiền điện tử theo cách đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Nếu bạn là nhà giao dịch thường xuyên, một trader chuyên nghiệp thì tốt nhất là tìm kiếm các lựa chọn thay thế với nhiều dữ liệu và công cụ phân tích hơn như Binance, Huobi Global hay BitMax. CoinSwitch chỉ đơn giản là phục vụ những khách hàng thích sự tiện lợi, nhanh chóng và tránh những thủ tục rườm rà mất thời gian.

Đây chắc chắn là một đối thủ đủ khả năng để thách thức các nền tảng cùng phân khúc như Changelly hay ShapeShift. Ngoài ra những bổ sung trong tương lai để hỗ trợ ví phần cứng, chức năng theo dõi và quản lý danh mục đầu tư làm cho CoinSwitch trở thành một nền tảng đáng chú ý trong tương lai.

Xem thêm >> Changelly là gì ? Hướng dẫn chi tiết mua tiền điện tử trên Changelly

Comments (No)

Leave a Reply

[ajax_load_more post_type="post" repeater="default" single_post="true" single_post_id="1392" posts_per_page="1" button_label="Next Post"]