Đánh giá sàn HitBTC: Có thực sự an toàn như bạn nghĩ ?

HitBTC là sàn giao dịch tiền mã hóa được các nhà giao dịch biết đến nhiều hơn phần lớn là từ các Token ICO, bởi ngoài những đồng lớn và phổ biến như BTC, ETH, XRP … thì sàn này thường xuyên list các token sau khi các dự án ICO kết thúc mở bán.

HitBTC có thể đang được sử dụng phổ biến đối với các nhà giao dịch trên thế giới, trong đó rất nhiều là ở Việt Nam. Tuy nhiên chúng ta cần xem xét một số thông tin (một số là tiêu cực) về sàn HitBTC mà mình thu thập được về sàn này để xem liệu đây có phải là lựa chọn an toàn để sử dụng hay không ??

HitBTC là gì?

HitBTC là sàn trao đổi tiền điện tử thuộc vào loại lâu đời nhất hiện nay, nó đi vào hoạt động từ năm 2013, đây là sàn giao dịch của Châu âu và nổi tiếng với nhiều loại tiền điện tử khác nhau được liệt kê cùng các tính năng giao dịch tiên tiến.

Thời điểm hiện tại, HitBTC đang đứng vị trí thứ 19 trên bảng xếp hạng khối lượng giao dịch 24H qua trên Coinmarketcap với 1.113.278.286 USD.

Các kênh thông tin chính:

Trang Web chính thức: https://hitbtc.com

Facebook: https://www.facebook.com/hitbtc

Twitter: https://twitter.com/hitbtc

Telegram: https://t.me/EN_HitBTC

Github: https://github.com/hitbtc-com/hitbtc-api

Reddit: https://www.reddit.com/r/en_hitbtc

Các dịch vụ chính

Nền tảng trao đổi tiền điện tử HitBTC cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau bao gồm:

Nền tảng giao dịch

Dịch vụ chính của HitBTC là nền tảng giao dịch của họ. Nền tảng cung cấp tính năng giao dịch tiên tiến, giao diện người dùng tương đối bắt mắt và có sẵn chế độ demo cho những người chưa sẵn sàng tham gia giao dịch với tiền Bitcoin thật.

Giao dịch OTC

HitBTC cung cấp giao dịch OTC cho những người muốn bán hoặc mua số lượng lớn Bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác (hơn 100 nghìn đô la).

Danh sách lớn các Coin/ Token

HitBTC được biết đến là nơi các công ty phát hành mã thông báo của riêng họ và sau đó được list lên sàn khá dễ dàng. Chi tiết xem tại: https://hitbtc.com/add-token

Giao dịch ký quỹ

Đối với các nhà giao dịch muốn thúc đẩy giao dịch của họ, sàn giao dịch HitBTC cung cấp giao dịch ký quỹ tiền điện tử thông qua Terminal Metaderder 5.

API

HitBTC cung cấp một số API bao gồm quyền truy cập theo chương trình vào công cụ giao dịch của họ và API trao đổi thông tin tài chính (FIX).

các dịch vụ chính của sàn giao dịch tiền mã hóa hitbtc

Ưu điểm

 • Tính năng bảo mật tốt: HitBTC cung cấp hệ thống an ninh bảo mật tốt với 2FA, mã tin nhắn điện thoại.
 • Phí giao dịch thấp: Chỉ từ 0.1%
 • Tính thanh khoản cao: Với khối lượng giao dịch 24H đạt hơn 1 tỷ USD, hỗ trợ hơn 600 đồng tiền điện tử, HitBTC có tính thanh khoản khá cao, dễ dàng mua bán ngay lập tức.
 • Giao diện phổ biến, dễ sử dụng: Ngay cả đối với những người mới tham gia.
 • Hỗ trợ nhiều loại tiền: Sàn hỗ trợ lên đến hơn 700 đồng coin và token với hơn 800 cặp trao đổi khác nhau.
 • Không giới hạn Nap/Rút: Sàn HitBTC không giới hạ số tiền nạp hoặc rút như BTC, ETH, USDT… thậm chí người dùng không cần xác minh danh tính.
 • Hỗ trợ API REST và API FIX (giao thức cho phép kết nối các sàn giao dịch) phiên bản tiên tiến nhất.
 • Hỗ trợ giao dịch OTC: Tức là giao dịch coin với tiền pháp định, nhưng chỉ mới áp dụng cho một số quốc gia.

Nhược điểm

 • Thông tin về công ty không được công khai và không rõ ràng.
 • Chưa có plaform tích hợp trên điện thoại, cả IOS và Android
 • Nhiều người dùng phàn nàn về việc HitBTC hỗ trợ chậm trễ và thiếu trách nhiệm
 • Chưa hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt
 • Tính phí nạp đối với Bitcoin (BTC)
 • Phí rút khá cao

Chia sẻ của một người dùng về dịch vụ hỗ trợ khách hàng của HitBTC

Đó là trải nghiệm khi sử dụng sàn HitBTC của Founder trang 99bitcoins.com , mình xin được tóm tắt lại như sau.

Anh ta đã rút số dư Bitcoin từ tài khoản thưởng chương trình liên kết với 0,25BTC sau khi đã làm theo các thủ tục thông thường, bao gồm chuyển số dư vào tài khoản chính, nhưng sau đó số tiền biến mất. Nó không xuất hiện trên các giao dịch gần đây và số dư hiện tại giảm xuống không. Sau khi lập tức liên lạc với HitBTC và anh ta nhận được câu trả lời sau:

Kể từ đó, anh ta đã cố gắng liên lạc với HitBTC nhiều lần nhưng chỉ nhận được phản hồi rất mơ hồ, chẳng hạn như:

“Vấn đề bạn báo cáo đã được yêu cầu điều tra bổ sung. Chúng tôi đã chuyển vấn đề này đến các chuyên gia hỗ trợ cấp hai của chúng tôi và đánh dấu nó là ưu tiên cao. Chúng tôi sẽ thông báo cho bạn về tiến trình”

Sau đó, tất cả các thông tin liên lạc khác được gửi đi đều không được trả lời. 4 tháng sau (vào tháng 3 năm 2018), anh ấy đã nhận được phản hồi, tuy nhiên đó lại là phản hồi không có ích, xem email dưới đây:

Phải đến dịp diễn ra hội nghị tiền điện tử về các chương trình liên kết của Bitcoin. Anh ấy đã kể câu chuyện này về HitBTC như một ví dụ về cách hành xử kém cỏi của một số sàn giao dịch.

Thật trùng hợp, một người đại diện của HitBTC cũng ở trong hội nghị này và họ hứa rằng vấn đề đó sẽ được quan tâm. Rốt cuộc, sự việc này mất quá nhiều thời gian để giải quyết và trên thực tế, HitBTC đã nhận được nhiều phản hồi không tốt về dịch vụ khách hàng.

HitBTC hỗ trợ những đồng tiền nào?

Sàn giao dịch tiền kỹ thuật số HitBTC hỗ trợ lên đến hơn 700 đồng coin và token với hơn 800 cặp trao đổi khác nhau. Ngoài các đồng lớn như BTC, ETH, XRP, BCH, LTC, USDT… đặc biệt là đồng BNB (Binance Coin) thì sàn này là nơi dễ dàng để list lên nhiều đồng coin ICO như SIRIN LABS Token, THEKEY, indaHash …

Bạn có thể xem danh sách đầy đủ này trên Coinmarketcap tại đây .

Phí sàn HitBTC

Phí nạp

Sàn giao dịch HitBTC thu phí nạp với đồng BTC với 0.0006 BTC

Phí rút

Khác nhau tùy loại đồng tiền và được điều chính khi có biến động thị trường

Phí giao dịch

HitBTC sử dụng hệ thống bậc phí giao dịch với mục đích thưởng cho các thành viên có khối lượng giao dịch lớn. Nói một cách đơn giản, người dùng càng giao dịch thì phí giao dịch của họ sẽ càng thấp. Mỗi khối lượng của người dùng sẽ được tính theo tổng số tiền được giao dịch tương đương với BTC tại thời điểm giao dịch.
Mức phí người dùng được xác định bởi tổng khối lượng giao dịch của họ trong khoảng thời gian 30 ngày. Vào lúc 00:00 UTC mỗi ngày, khối lượng giao dịch của người dùng sẽ được đánh giá và phí sẽ tự động được cập nhật trong vòng một giờ. Phí giao dịch được quy định cho maker & taker cụ thể như sau:

Cấp độ tài  khoảnKhối lượng giao dịch 30 ngày (BTC)Phí MakerPhí Taker
0≥ 0 BTC0,1 %0,2 %
1≥ 100 BTC0,08 %0,2 %
2≥ 200 BTC0,06 %0,2 %
3≥ 500 BTC0,04 %0,2 %
4≥ 1000 BTC0,02 %0,2 %
5≥ 1500 BTC0 %0,2 %
6≥ 2000 BTC0 %0,18 %
7≥ 3000 BTC0 %0,16 %
8≥ 4000 BTC0 %0,14 %
9≥ 5000 BTC0 %0,12 %
10≥ 6000 BTC-0,01 %0,1 %
11≥ 60000 BTC-0,01 %0,09 %
12≥ 200000 BTC-0,01 %0,085 %
13≥ 600000 BTC-0,01 %0,075 %
14≥ 2000000 BTC-0,01 %0,06 %
15≥ 6000000 BTC-0,01 %0,055 %

Các quốc gia được hỗ trợ

HitBTC phục vụ người dùng trên toàn thế giới ngoại trừ các quốc gia sau:

 • Afghanistan
 • Cộng hòa Dân chủ Congo
 • Cộng hòa Trung Phi
 • Cuba
 • Iran
 • Iraq
 • Bắc Triều Tiên
 • Lebanon
 • Liberia
 • Libya
 • Nigeria
 • Somalia
 • Nam Sudan
 • Sudan
 • Syria
 • Hoa Kỳ

Lời kết

Sàn giao dịch tiền điện tử HitBTC tuy lâu đời và phổ biến tuy nhiên vấn đề hỗ trợ khách hàng kém của họ thực sự là một vấn đề đáng lo ngại. Cá nhân mình rất dị ứng với những sàn có dịch vụ hỗ trợ khách hàng kém vì chúng ta không thể chờ đợi quá lâu để giải quyết một trường hợp gặp rắc rối, đặc biệt nó liên quan đến tài sản của bạn.

Mức độ uy tín, bảo mật tốt và được hỗ trợ nhanh là những ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn một sàn giao dịch tiền điện tử, do đó mà sàn Binance vẫn là lựa chọn số 1 đối với mình. Bạn vẫn có thể sử dụng HitBTC để giao dịch loại tiền bạn muốn, tuy nhiên mình khuyên không nên để quá nhiều tiền trên sàn, đề phòng trường hợp gặp trục trặc mà lại không được giải quyết kịp thời.

Xem thêm >> Sàn Binance – Thông tin chi tiết và cập nhật 2019

Comments (No)

Leave a Reply

[ajax_load_more post_type="post" repeater="default" single_post="true" single_post_id="823" posts_per_page="1" button_label="Next Post"]