Dentacoin là gì? Đánh giá tiềm năng đầu tư đồng DCN

Bạn có thể hình dung ra được một công ty đã phát triển loại tiền kỹ thuật số của họ mà không có ý nghĩa để sử dụng làm tiền tệ ? Đó là Dentacoin, đồng coin được tạo ra với mục tiêu để trở thành một chương trình phần thưởng thế hệ tiếp theo cho các nha sĩ và những người dùng trong hệ sinh thái của họ.

Vậy Dentacoin là gì? Đồng DCN (Dentacoin) có gì đặc biệt và có nên đầu tư? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Dentacoin là gì?

Dentacoin (DCN) là hệ thống blockchain đầu tiên được thiết kế với mục tiêu làm cho ngành nha khoa toàn cầu có chi phí tốt hơn. Nó dựa theo một giao thức hợp đồng thông minh phi tập trung của Ethereum, trong đó, mã thông báo DCN thưởng cho người dùng thông qua một hệ thống truyền cảm hứng cho sự đóng góp của cộng đồng. Cuối cùng, sứ mệnh của dự án là cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe răng miệng chất lượng cho gần 80% dân số thế giới.

Bằng cách loại bên thứ 3 trung gian (chẳng hạn như các công ty bảo hiểm lớn) và đặt lại quyền lực vào tay bệnh nhân / nha sĩ, chi phí có thể giảm đáng kể. Một cách để thực hiện điều này là thông qua việc thiết lập các hợp đồng thông minh trực tiếp giữa bệnh nhân và nha sĩ. Dựa trên sự phù hợp trực tiếp với nhu cầu của bệnh nhân, giải pháp hợp đồng thông minh này sẽ hợp lý hóa việc chăm sóc nha khoa và loại bỏ tình trạng bệnh nhân phải trả phí bảo hiểm cao cho các công ty bảo hiểm.

Theo Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ, người Mỹ trung bình phải chi trả 544 USD chi phí khi khám nha khoa, trong đó gần 90% chi phí chỉ có thể tránh được nếu bệnh nhân chăm sóc phòng ngừa và đến nha sĩ ít nhất 3 lần một năm.

Với công nghệ của Dentacoin, bệnh nhân được trao quyền kiểm soát việc chăm sóc răng miệng ưu tiên của họ (chẳng hạn như dinh dưỡng, răng miệng) và nha sĩ được hưởng lợi từ việc thăm khám lâu dài của bệnh nhân. Thật không may, hệ thống nha khoa hiện tại không khuyến khích các nha sĩ nghĩ về lợi ích lâu dài cho bệnh nhân (do những bất lợi về kinh tế) và thay vào đó họ chỉ đang tập trung vào giá trị ngắn hạn.

Ngày nay, ngành điều trị nha khoa toàn cầu được định giá khoảng 400 tỷ đô la , nhưng đi kèm với các rào cản chi phí cao đối với các công ty nhỏ hơn và bệnh nhân. Để thay đổi cách hoạt động của ngành công nghiệp này, dự án Dentacoin đang dựa vào sức mạnh của gây quỹ cộng đồng để dần đạt được các mục tiêu của họ.

Các kênh thông tin chính:

Website: https://dentacoin.com/

Facebook: https://www.facebook.com/dentacoin/

Twitter: https://twitter.com/dentacoin

Youtube Channel: https://www.youtube.com/dentacoin

Github: https://github.com/Dentacoin

Nhóm phát triển dự án Dentacoin

Nhóm của Dentacoin bao gồm khoảng 20 thành viên chính và được thành lập bởi Giáo sư Tiến sĩ Dimitar Dimitrakiev, Philipp Grenzebach (nhà phát triển kinh doanh) và Jeremias Grenzebach (nhà phát triển cốt lõi).

Thành viên của Hiệp hội tình báo tính toán của IEEE, Giáo sư Tiến sĩ Dimitrakiev có hơn 25 năm kinh nghiệm trong thị trường tài chính và là một giảng viên đại học rất được kính trọng. Philipp Grenzebach được coi là bộ não kinh tế của người đứng sau đằng sau công ty Caesacoin, trong khi Jeremias Grenzebach được coi là người hướng dẫn mã nguồn của Dentacoins. Đáng chú ý, Jeremias Grenzebach là người đã đóng góp cho sự phát triển của các dự án lớn như Ethereum, Waves và ZCash (trong số những người khác) và nghiên cứu blockchain được 8 năm.

Vào tháng 7 năm 2017, Dentacoin đã mua một phòng khám nha khoa tại Luân Đôn có tên là the theapapime International Plc. London với giá trị 90 triệu USD hoàn toàn bằng mã thông báo DCN. Nhóm nghiên cứu có kế hoạch mở rộng việc mua lại các phòng khám nha khoa khi dự án tiến lên và triển khai công nghệ của họ cho từng phòng khám.

Các tính năng chính của Dentacoin

Dentacoin vừa là nền tảng vừa là một công cụ công nghệ tài chính. Không giống như nhiều loại tiền điện tử P2P (mạng ngang hàng) phi tập trung khác trên thị trường (như BitcoinLitecoin), mã thông báo Dentacoin không nhằm mục đích trở thành phương tiện mới cho thanh toán toàn cầu.

Thay vào đó, nó được xem như một loại tiền điện tử sẽ chỉ tập trung vào phát triển ngành nha khoa toàn cầu. Mặc dù việc thay đổi lại cách thức hoạt động của cả một ngành công nghiệp là một thách thức lớn, nhưng nhóm phát triển của Dentacoin đã phác thảo một loạt các công cụ để minh họa rõ hơn cho mục tiêu của họ:

  1. Nền tảng đánh giá tin cậy dựa trên Blockchain : Nền tảng cho phép đánh giá bệnh nhân được xuất bản theo một cách công bằng, tạo ra giá trị nghiên cứu thị trường tối ưu cho các nha sĩ. Các đánh giá được khen thưởng với đồng DCN, nó có thể được sử dụng để chi trả cho các phương pháp điều trị trong tương lai.
  2. Ứng dụng di động của Dentacare : Cung cấp chương trình chơi trò chơi khuyến khích 3 tháng nhằm giáo dục người dùng (ví dụ như nhắc nhở cuộc hẹn, kỹ thuật đánh răng, hướng dẫn dinh dưỡng) về cách giữ vệ sinh răng miệng đúng cách. Sau 3 tháng, những hành động vệ sinh có ích, lặp đi lặp lại này sẽ đi vào thói quen của mỗi người dùng. Ứng dụng này cũng bao gồm chức năng dịch vụ khẩn cấp giúp người dùng liên lạc với các chuyên gia nha khoa trong mạng một cách tiện lợi.
  3. Nền tảng ý kiến ​​DentaVox : Công cụ trí tuệ khách hàng thưởng cho người dùng đã đưa ra phản hồi về các chủ đề nha khoa khác nhau. Dữ liệu này vô cùng hữu ích cho các nha sĩ, nhà cung cấp, nhà sản xuất, phương tiện truyền thông và tất cả những người có quyền truy cập vào dữ liệu.
  4. Khái niệm bảo đảm nha khoa : Hợp đồng thông minh giữa nha sĩ và bệnh nhân có thể giao dịch trên blockchain. Các nha sĩ phải thực hiện công việc với khả năng tốt nhất của họ, nhưng bệnh nhân cũng được yêu cầu phải tuân thủ các tiêu chuẩn vệ sinh nhất định. Phần thưởng tiền tệ được trao cho cả hai bên nếu những nghĩa vụ này được đáp ứng. Các hợp đồng siêu thông minh cũng có thể được thực hiện để bảo vệ bệnh nhân trong trường hợp nha sĩ mất khả năng thanh toán hoặc tử vong.
  5. Cơ sở dữ liệu chăm sóc sức khỏe : Blockchain cung cấp trao đổi dữ liệu an toàn đồng thời cho phép lưu trữ hồ sơ y tế được chia sẻ giữa các nha sĩ và bệnh nhân (khi được phép).
  6. Nền tảng giao dịch : Loại bỏ chuỗi cung ứng dài, các sản phẩm và thiết bị nha khoa có thể được giao dịch trên toàn thế giới bằng DCN. Điều này giúp tránh thuế quan quá mức và tỷ giá hối đoái dao động.

Dentacoin hoạt động như thế nào?

Để hiểu cách thức hoạt động của Dentacoin, bạn cần hiểu khái niệm hợp đồng thông minh. Bản Whitepaper của Dentacoin cũng đưa ra một lời giải thích khá đầy đủ về cách nó hoạt động, mô tả chúng như các giao thức máy tính trên nền tảng Ethereum tạo điều kiện, xác minh, đàm phán và ký kết hợp đồng giữa các cá nhân và bên ký kết hợp đồng của họ.

Cũng như các hợp đồng thông minh nền tảng khác, một chuỗi các sự kiện phải diễn ra và các nghĩa vụ được thực hiện (chẳng hạn như hoàn thành dịch vụ) trước khi DCN có thể được chuyển giao. Tuy nhiên, bạn không cần một ngân hàng hoặc người trung gian để xác minh rằng các nghĩa vụ được đáp ứng, tất cả đều được thực hiện tự đồng với hợp đồng thông minh.

Hơn nữa, người dùng có thể gửi hoặc yêu cầu mã thông báo DCN đến bất kỳ ví Ethereum nào. Cả hai bên tham gia chuyển khoản DCN sẽ có thể xem lịch sử giao dịch của họ trên sổ cái với sự minh bạch hoàn toàn cũng như xem số dư tài khoản trong trạng thái được cập nhật liên tục của hợp đồng.

Dentacoin đang phát triển ra sao?

Như bạn có thể thấy, lộ trình phát triển của dự án Dentacoin có đầy đủ các kế hoạch đa dạng và tham vọng. Nhưng dự án này chỉ mới vừa được phát hành vào tháng 2 năm 2017, vậy họ đã thực hiện kế hoạch này đến đâu?

Theo bài đăng trên blog vào tháng 2 năm 2018 , Giai đoạn I và II đang được tiến hành tốt. Ba công cụ đầu tiên của Dentacoin đã được phát hành theo kế hoạch: Đánh giá đáng tin cậy của Dentacoin nền tảng dựa trên blockchain đầu tiên để phản hồi chi tiết được khuyến khích; Nền tảng nghiên cứu DentaVox, thu thập dữ liệu nghiên cứu thị trường có giá trị về các chủ đề liên quan đến nha khoa; và DentaCare Mobile App, giúp người dùng thiết lập thói quen chăm sóc răng miệng lành mạnh, ghi chú của công ty. Đến nay, dự án đã thu hút hơn 25.000 người dùng hoạt động.

Giai đoạn III và IV dường như được lên kế hoạch cho tương lai gần. Nếu kế hoạch tổng thể được thông qua, đồng tiền điện tử Dentacoin có thể có tác động lớn đến thị trường bảo hiểm nha khoa .

Giá trị của đồng tiền mã hóa DCN

Theo thống kê từ Coinmarketcap cho đồng tiền DCN :

Tổng cung trên thị trường: 8.000.000.000.000 DCN

Khối lượng giao dịch 24H hiện tại: 172.794 USD

Tổng vốn hóa thị trường hiện tại: 11.023.991 USD

Giá hiện tại: 0,000034 USD

Giá cao nhất (ATH): 0,006575 USD

giá trị đồng BCN

Ví lưu trữ DCN

Ví phần cứng

Nếu bạn có ý định lưu trữ DCN lâu dài như một tài sản tiết kiệm, chúng tôi khuyên bạn nên dùng ví phần cứng. Đây là loại ví an toàn nhất hiện nay, hoàn toàn ngoại tuyến và do đó tránh được sự xâm nhập của hacker. Với ví phần cứng, nó được sử dụng như một chiếc USB, bạn có thể kết nối với máy tính để quản lý, nạp rút tiền bất cứ lúc nào. Các loại ví trữ lạnh tốt nhất hiện nay đó là Ledger Nano X, Ledger Nano S và Trezor…

Tham khảo:

Ví trữ nóng

DCN Token dựa trên ERC20, vì vậy bạn có thể dùng những loại ví tương thích với chuẩn ERC20 để lưu trữ, các loại ví đang được dùng phổ biến nhất hiện nay là MyEtherWallet, MetaMask … Nếu thường xuyên giao dịch bạn cũng có thể trữ DCN trên các sàn để thuận tiện nhất.

Mua bán DCN ở đâu?

Cách gián tiếp để mua DCN phổ biến đó là mua BTC, ETH hay USDT bằng tiền VNĐ hoặc thẻ tín dụng… sau đó mua DCN token trên các sàn giao dịch hỗ trợ như HitBTC, LATOKEN … xem danh sách đầy đủ tại đây

Lời kết

Trên đây là bài viết tổng quan thông tin và đánh giá tiềm năng của đồng Dentacoin.Hi vọng những kiến thức này sẽ giúp bạn có thêm cơ sở để ra quyết định đầu tư đồng tiền kỹ thuật số Dentacoin (DCN). Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc góp ý nào cho bài viết, hãy để lại bình luận phía dưới để được giải đáp nhé !

Xem thêm >> Bitcoin là gì? Tất tần tật về Bitcoin từ A – Z

Comments (No)

Leave a Reply

[ajax_load_more post_type="post" repeater="default" single_post="true" single_post_id="1526" posts_per_page="1" button_label="Next Post"]