Dự án Thành phố thông minh dựa trên Blockchain được lên kế hoạch cho Thủ đô Campuchia

Một công ty khởi nghiệp ở Singapore, Limestone Network, đang sử dụng blockchain để duy trì một khu phố thông minh ở trung tâm thủ đô Campuchia.

Theo báo cáo của Tech in Asia vào ngày 14 tháng 8, sự phát triển ở Phnom Penh bao gồm các khu dân cư, văn phòng, trung tâm bán lẻ, trường học và một phòng triển lãm quy mô lớn: có 10.000 hộ kinh doanh và dân số hàng ngày là 190.000.

Hộ chiếu kỹ thuật số và ví

Trung tâm của dự án Phnom Penh là hệ thống ID được cung cấp bởi blockchain, tạo ra hộ chiếu kỹ thuật số cho cư dân và người đi làm thông qua ứng dụng di động Limestone.

Điều đáng chú ý là người dùng phải trải qua kiểm tra lý lịch trước khi hộ chiếu được cấp, nó cho phép họ truy cập vào ví kỹ thuật số di động và bao gồm các tính năng như cung cấp quyền truy cập tap-in vào các tòa nhà khác nhau.

Để không làm gián đoạn mối quan hệ giữa doanh nghiệp và khách hàng, dự án tập trung vào việc sử dụng blockchain để cung cấp tính di động dữ liệu an toàn – một công ty có thể bỏ qua người trung gian trong việc cung cấp các dịch vụ khác nhau trực tiếp cho người tiêu dùng.

Dự án này cũng nhằm mục đích mở rộng trong lĩnh vực tài chính, sử dụng lịch sử thanh toán kỹ thuật số và dữ liệu lối sống tương đương với điểm tín dụng cho phép người dân và người lao động đăng ký microloans và các dịch vụ tài chính khác.

Dự kiến ​​hoàn thành vào đầu năm 2022, dự án trong tương lai sẽ có nhiều đối tác khác nhau như ứng dụng cưỡi ngựa, tổ chức tài chính, chủ sở hữu thương hiệu bán lẻ và các công ty phân tích dữ liệu.

Trong vòng năm năm tới, startup dự định sẽ triển khai các dự án thành phố thông minh tương tự trên khắp Đông Nam Á với sự hợp tác của chính quyền địa phương.

Thành phố thông minh được hỗ trợ bởi Blockchain

Đến thăm nghiên cứu viên cao cấp tại Đại học Quốc gia Singapore, Trường Kinh doanh Dubai Hrnjic nói với Tech in Asia rằng lợi thế chính của các thành phố thông minh dựa trên blockchain là tiềm năng tổng hợp, phân tích và phân phối dữ liệu thời gian thực.

Ông thừa nhận những thách thức về quyền riêng tư và quy định mà cả công nghệ tập trung và phi tập trung đều phải đối mặt, nhận xét rằng:

Tương lai của các thành phố thông minh hỗ trợ blockchain có thể sẽ là một thứ gì đó ở giữa một xã hội lý tưởng, nơi mọi người đều kiểm soát cuộc sống và môi trường của họ, và một xã hội đen tối của một số ít người kiểm soát quần chúng.

Đầu tháng này, Cointelegraph cũng đã báo cáo rằng thủ đô Seoul của Hàn Quốc, có kế hoạch ra mắt loại tiền kỹ thuật số của riêng mình như một phần trong nỗ lực chuyển đổi thành một thành phố thông minh dựa trên blockchain.

(Theo cointelegraph.com )

Comments (No)

Leave a Reply

[ajax_load_more post_type="post" repeater="default" single_post="true" single_post_id="1484" posts_per_page="1" button_label="Next Post"]