Facebook sẽ công bố Whitepaper dự án Stablecoin của họ vào ngày 18 tháng 6

Nhiều nguồn tin cho biết, Facebook dự kiến sẽ ra mắt Stable coin của họ vào ngày 18 tháng 6, tạp chí IT và fintech TechCrunch đưa tin vào ngày 6 tháng Sáu.

facebook ra mắt crypto

Theo trích dẫn từ một số người tham gia dự án này của Facebook, những thông tin cụ thể hơn về dự án, như là bản Whitepaper chính thức sẽ xuất hiện trong tháng này.

Trước đây, đã có tin đồn cho rằng vào năm 2020, Facebook mới cống bố sản phẩm của mình và chính thức đưa ra thị trường.

Hiện tại, dự án đang được lên kế hoạch cho một bản phát hành vào ngày 18 tháng 6, đó là Whitepaper giải thích những điều cơ bản về dự án tiền điện tử của họ” – Tech TechCrunch.

Laura McCracken – Trưởng phòng Đối tác Dịch vụ Tài chính & Thanh toán của Bắc Âu, người đã nói trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí tài chính Wirtschaftswoche trong tuần này :”stablecoin sẽ không chỉ liên quan đến đồng đô la Mỹ” và ” Giá trị của Facebook Coin sẽ được bảo đảm bằng một quy định về tiền định danh

Facebook vừa qua đã gây xôn xao toàn giới tài chính với những ồn ào về việc quyết định gia nhập lĩnh vực thanh toán. Không chỉ nền tảng truyền thông xã hội, mà các công ty con của họ như WhatsApp và Instagram cũng sẽ tham gia, giám đốc điều hành Facebook cho biết.

Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại một số sự chỉ trích về các dự án này của Facebook, gần đây nhất là từ cơ quan xếp hạng của Mỹ – Weiss Assessment, trong một bài đăng trên blog, họ đã tuyên bố rằng mục tiêu cuối cùng của các công ty công nghệ không phải là mở rộng sự phổ biến của tiền điện tử, mà là đưa doanh nghiệp ra khỏi ngân hàng .

Trong dài hạn, Bitcoin và các loại tiền điện tử khác hiện ở trong giai đoạn thị trường tăng trưởng. Lý do chính là tiềm năng mạnh mẽ của thị trường này có thể thực sự phá vỡ hệ thống tài chính truyền thống ngày nay” nhà phát triển của Juan, Juan Villaverde đã viết.

Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích lại không thấy vậy. Họ nghĩ rằng các ứng dụng như Apple Pay, Google Pay và Alipay mới có thể thách thức hệ thống tài chính toàn cầu, thậm chí là “thay thế các ngân hàng” bằng các nền tảng thanh toán mới của họ.

Comments (No)

Leave a Reply

[ajax_load_more post_type="post" repeater="default" single_post="true" single_post_id="185" posts_per_page="1" button_label="Next Post"]