Gần 10 triệu đô la XRP bị đánh cắp trên GateHub Hack

Các hacker đã chiếm đoạt thông tin của gần 100 ví XRP Ledger trên dịch vụ ví tiền điện tử GateHub. Vụ việc đã được GateHub công bố trong một bản báo cáo sơ bộ vào ngày 6 tháng 6.

xrp bị hack ví trên gatehub

Trong báo cáo này, GateHub tiết lộ rằng một số khách hàng và thành viên của công ty đã thông báo số tiền trên ví của họ đã bị đánh cắp. Công ty GateHub ước tính các tin tặc đã lấy được thông tin của khoảng 100 ví XRP Ledger.

Mặc dù ban đầu công ty không thể xác định được bất kỳ hoạt động bất thường nào trên nền tảng của họ, nhưng kết quả từ một cuộc điều tra gần đây đã phát hiện ra các hành vi lập trình ứng dụng ( API ) tăng lên đến từ một số địa chỉ IP. Đây có thể là cách mà thủ phạm đã truy cập vào các khóa bí mật được mã hóa.

Thomas Silkjær – một trong những người đã cảnh báo về rủi ro trên GateHub – đã công bố một báo cáo về vụ hack, tiết lộ rằng:

“Vào ngày 1 tháng Sáu, chúng tôi đã phát hiện một vụ trộm 201.000 XRP và ngay lập tức bắt đầu điều tra. Tài khoản bị mất cắp được quản lý thông qua Gatehub.net và địa chỉ tài khoản (r9do2Ar8k64NxgLD6oJoywaxQhUS57Ck8k) đã bị đánh cắp số lượng đáng kể từ một số tài khoản XRP khác, có khả năng hoặc đã được quản lý thông qua Gatehub.net.”

Silkjær tuyên bố rằng vào ngày 5 tháng 6, khoảng 23.200.000 XRP (gần 9,5 triệu USD tại thời điểm báo chí) đã bị đánh cắp từ 80 nạn nhân 9090, trong đó khoảng 13.100.000 XRP (5,37 triệu USD) đã được rửa qua các dịch vụ trao đổi và trộn.

GateHub lưu ý rằng họ vẫn đang tiến hành điều tra, do đó chưa thể đưa ra bất kỳ kết luận chính thức nào vào lúc này.

( Theo: cointelegraph.com )

Comments (No)

Leave a Reply

[ajax_load_more post_type="post" repeater="default" single_post="true" single_post_id="176" posts_per_page="1" button_label="Next Post"]