Giá Bitcoin: Cú Bounce mạnh xuống 6500$ đã đủ để quay đầu tăng giá ?

Bitcoin ( BTC ) đã đóng cửa tuần với mức giảm xuống $ 6,900 sau khi mất khoảng $ 1.400 (18,72%). Ngày thứ 2 đầu tuần là một khởi đầu thảm hại với một đợt bán tháo trong phiên thị trường châu Á, mất thêm 5,5% xuống mức thấp $6.500 trước khi thị trường bò phản ứng với mức tăng 13% ở $ 7.300.

Như đã được chứng kiến ​​gần đây, Bitcoin đã tiếp tục ra lệnh định giá trên toàn thị trường tiền điện tử nói chung. Đáng chú ý, Ether (ETH ) giao dịch trong khoảng $130 , nhưng sau đó đã phục hồi và hiện đang lấy lại $ 150, tăng khoảng 6% trong ngày.

Sự thống trị của Bitcoin tiếp tục tăng với mức 70% và có vẻ như sẽ còn duy trì trong tương lai gần.

Với sự biến động tăng gía trở lại của BTC, chúng tôi sẽ xem xét liệu đây có phải là một đợt tăng giá trở lại hoặc có thể là dấu hiệu cho thấy đây là một khoảnh khắc quan trọng đối đồng Bitcoin.

Biểu đồ nến tuần

Biểu đồ hàng tuần BTC USD. Nguồn: TradingView

Biểu đồ hàng tuần BTC USD. Nguồn: TradingView

Bitcoin đã thất bại trong việc đóng cửa tuần trên đường mức trung bình động MA 100 tuần $ 7.400, điều này thường gây ra rắc rối cho giá Bitcoin. Đường trung bình động 100 và 560 tuần thấy được là do tăng chéo vào tuần tới và thường giá sẽ đảo ngược với đường trung bình di chuyển, do đó, đây không phải là hành động giá bất thường.

Hiện tại, giá cuối cùng đã tìm thấy mức hỗ trợ tại một nút khối lượng giao dịch cao trước đó, chỉ dưới 65% mức thoái lui từ mức cao nhất năm 2019 là 14K.

Sự phục hồi giá này cũng đã từng xảy ra và phản ứng rất mạnh vào tháng 5 năm 2019.

Chỉ báo phân kỳ hội tụ trung bình di động (hay chỉ báo MACD), vẫn cho rằng có đà giảm tiếp theo. Khối lượng bán đã ở trên mức trung bình tuần trước và giá đang giao dịch dưới mức trung bình động 100 tuần. Vì vậy, nhìn vào các khung thời gian cao hơn, có thể kết luận rằng khả năng giảm giá vẫn là dự báo hợp lý.

Biểu đồ nến ngày

Biểu đồ BTC USD hàng ngày. Nguồn: TradingView

Biểu đồ BTC USD hàng ngày. Nguồn: TradingView

Biểu đồ nến ngày có vẻ tốt hơn một chút trong việc xác định xu hướng giá Bitcoin. Rõ ràng là Bitcoin đã bật ra khỏi mức $ 6.500 như đã xảy ra vào tháng 5/2019. Nhưng ngoài ra, Bitcoin rõ ràng đã tìm thấy sự hỗ trợ trên kênh chéo mà nó đã giao dịch được gần 5 tháng.

Hỗ trợ này dường được củng cố bởi sự phân kỳ tăng trên biểu đồ hàng ngày. Điều này được xác định bằng chỉ báo khối lượng cân bằng (OBV) mức thấp cao hơn, trong khi giá đã dừng mức thấp thấp hơn. Điều này cho thấy rằng việc bán tháo đang được diễn ra một cách giảm dần và có sự tích lũy.

Mức hỗ trợ được tìm thấy ở $ 6.500 là đáng khích lệ cho thị trường bò. Nhưng vẫn còn một trường hợp giảm giá mà mục tiêu kỹ thuật của tam giác giảm dần vẫn chưa hoàn thành. Vì vậy, có khả năng Bitcoin sẽ cần phải kiểm tra nhiều hơn trong khu vực giá $ 6K.

Triển vọng giảm giá sớm nhất vào lúc này sẽ là $ 6K, nó không đóng vai trò hỗ trợ và giảm nhanh để kiểm tra lại mức trung bình động 200 tuần, hiện tại là khoảng $ 5,400.

Biểu đồ nến 4 giờ

Biểu đồ nến bitcoin 4 giờ như một hướng dẫn nhanh về cách mà diễn biến tiếp theo có thể diễn ra, rõ ràng Bitcoin đã gặp phải một số kháng cự ở mức $ 7.400, trong vùng lân cận của 100 WMA.

Phá vỡ và kết thúc tuần trên mức này là nhiệm vụ chính cho những người mua trong tuần này.

Ngoài ra còn có một phân kỳ rõ ràng OBV đã xác nhận trên biểu đồ 4 giờ, một dấu hiệu mạnh mẽ của để cố gắng tiếp tục tăng giá; điều này cũng sẽ được hỗ trợ bởi sự phân kỳ tăng và giao nhau trên đường chỉ báo 4 giờ.

Tâm lý thị trường

Chỉ số tham lam & sợ hãi. Source: alternative.me

Chỉ số tham lam & sợ hãi. Nguồn: alternative.me

Nhìn vào chỉ số tâm lý trên thị trường, chúng ta thấy rằng đầu tư Bitcoin hiện là tiêu cực trong thị trường. Các giai đoạn tiêu cực đã diễn ra trước đây thường đối lập với xu hướng của giá cả thị trường và củng cố cho khả năng tăng giá.

Ngoài ra, chỉ số sợ hãi và tham lam đã giảm xuống mức thấp với tình hình thị trường đang trong nỗi sợ hãi tột độ cho thấy rằng một số người tham gia, các nhà đầu tư nhỏ đang từ bỏ hy vọng – một dấu hiệu tốt để mua BTC với mức giá thấp thời điểm hiện tại.

(Nguồn: cointelegraph.com )

Comments (No)

Leave a Reply

[ajax_load_more post_type="post" repeater="default" single_post="true" single_post_id="1929" posts_per_page="1" button_label="Next Post"]