Giá Bitcoin thay đổi theo hướng di chuyển trung bình, mục tiêu tiếp theo là 5000$ ?

Là một phần của xu hướng giảm giữa kỳ hiện tại, Bitcoin (BTC) có thể hướng tới mức trung bình động 200 tuần (MA), đây là một mức đáy lịch sử.  Kể từ khi đạt mức cao nhất năm 2019 là khoảng 13.890 $, Bitcoin đã chứng kiến ​​mức thấp hơn cho thấy xu hướng giảm, ít nhất là trong trung hạn. 

Sau khi điều chỉnh tăng lên 7,875 $ vào tuần trước, Bitcoin đã không thể thay đổi xu hướng giảm của nó và quay trở lại mức 7,285 $. Xu hướng giá của tài sản kỹ thuật số lớn nhất này có thể đang được thiết lập ở mức gần 5.000 $ trước khi đảo ngược xu hướng trung hạn vì biểu đồ của nó đang cho thấy sự giảm giá ở thời điểm hiện tại. 

Biểu đồ nến tuần của Bitcoin

Biểu đồ hàng tuần BTC USD. Nguồn: TradingView

Biểu đồ hàng tuần BTC USD. Nguồn: TradingView

Biểu đồ nến hàng tuần của Bitcoin đã vẽ một đường kiểm tra mức hỗ trợ gần 6,550 $ vào tuần trước, chạm ngay dưới mức giảm từ tháng 5 năm 2019. Ở mức giá dưới 6,550 $, BTC thiếu hỗ trợ hàng tuần và hành động giá đáng chú ý cho đến $ 5,760. 

Vào tháng 4, giá của Bitcoin đã chứng kiến một hành động giá đáng kể giữa $ 5,760 và $ 4,890, cho thấy một vùng hỗ trợ trong tương lai. Khu vực hỗ trợ này cũng trùng với mức trung bình di chuyển 200 tuần ở mức gần $ 4.990. 

Đường MA 200 tuần đã là một mức hỗ trợ chính trong lịch sử của Bitcoin, đóng vai trò là đáy của thị trường gấu lớn cuối cùng vào năm 2018 và đầu 2019. 

Kể từ năm 2014, Bitcoin đã thoát khỏi MA 200 tuần của nó nhiều lần, không bao giờ đóng cửa dưới mức đó và giữ nó như là xu hướng kháng cự, theo dữ liệu biểu đồ Bitcoin Liquid Index (BLX) của Brave New Coin.

Biểu đồ nến ngày của Bitcoin

Biểu đồ BTC USD hàng ngày. Nguồn: TradingView

Biểu đồ BTC USD hàng ngày. Nguồn: TradingView

Biểu đồ nến ngày của Bitcoin cho thấy khả năng giảm giá tiếp theo. Tuần trước, mức tăng 7.800 $ có vẻ chỉ là một sự điều chỉnh tăng trong bối cảnh xu hướng giảm giá chung. Trừ khi BTC đăng một mức tăng cao quyết định hơn 7.880 $ , nếu không giá có thể sẽ bị phá xuống mức thấp hơn nữa, dưới 6.500 $ . 

Nếu phạm vi thấp gần 6,540 $ bị phá vỡ, việc thiếu hỗ trợ được đề cập trong khung thời gian hàng tuần có thể khiến giá Bitcoin giảm xuống dưới 6.000 $. Ngoài ra, đám mây Ichimoku hàng ngày của Bitcoin có màu đỏ, cho thấy tương lai giảm giá trong khi Tenkan (đường màu xanh) nằm dưới Kijun (đường màu đỏ), cũng là xu hướng giảm. 

Giá BTC hiện tại cũng khá xa so với MA 200 ngày của nó ở mức gần 9,415 $ , thường được coi là một chuẩn mực cho định vị thị trường tăng hoặc giảm. Tuy nhiên, vẫn có một lưu ý tích cực, nến ngày 2 tháng 12 của Bitcoin đã được thiết lập trên Tenkan dưới dạng hỗ trợ, có thể thúc đẩy thử nghiệm Kijun ở trên. 

Biểu đồ nến 4 giờ Bitcoin

Biểu đồ 4 USD BTC. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 USD BTC. Nguồn: TradingView

Trên khung thời gian ngắn hơn với một vài ngọn nến trước đây, Bitcoin đã bật ra khỏi đáy đám mây dưới dạng hỗ trợ trước khi thử nghiệm đỉnh mây của nó như là mức kháng cự tiếp theo. Giá của BTC hiện đang củng cố ở giữa đám mây, mặc dù đám mây có màu xanh phía trước cho thấy khả năng tăng giá có thể xảy ra, ít nhất là trong ngắn hạn. 

Giá Bitcoin gần đây đã phải đối mặt với sự phản kháng từ Tenkan, và Kinjun cũng giữ ở trên như là sức kháng cự tiềm năng trong tương lai. 

Kịch bản Bearish (giảm giá)

Biểu đồ giá Bitcoin dường như có các thẻ được xếp chồng lên nhau trong phần lớn của xu hướng, ít nhất là trong thời điểm hiện tại. Việc không có hành động giá hàng tuần nào đáng kể ở mức trên 6.000$ có nghĩa là nó thiếu khả năng hỗ trợ nếu việc bán tiếp tục diễn ra .

Vùng kháng cự 6.000 đến 7.000$ cũng bị phá vỡ khá dễ dàng vào đầu năm 2019 trong quá trình parabol của Bitcoin tăng lên, do đó, luôn có khả năng khu vực này có thể không giữ được sự hỗ trợ nếu Bitcoin giảm hơn mức thấp ở gần mức 6.500$. 

Việc chuyển xuống MA 200 tuần sẽ có ý nghĩa đối với Bitcoin vào thời điểm này, đặc biệt là khi mỗi mức tăng cao nhanh chóng đã liên tiếp hạ xuống kể từ tháng 6 năm 2018, không thể phá vỡ cấu trúc thị trường để tăng giá.

Ngoài ra, việc tiếp tục bán tháo BTC sau vụ lừa đảo PlusToken bị cáo buộc có thể khiến giá xuống thấp hơn, cản trở mọi nỗ lực tăng giá. 

Kịch bản Bullish (tăng giá)

Về mặt tăng giá, Bitcoin đã có một mức tăng quyết định gần 6.500 $. Nếu nó có thể phá vỡ trên đám mây Ichimoku 4 giờ hiện tại và giữ nó dưới dạng hỗ trợ, giá Bitcoin có thể có thể nhìn thấy một số cơ sở để tiếp tục tăng tốc. 

Mức tăng lên một mức cao 7.900 $ sẽ cho thấy sự phá vỡ xu hướng giảm, ít nhất là trong ngắn hạn, điều này có thể dẫn đến sự thay đổi giữa kỳ. Từ đó, Bitcoin có thể có thể đạt được một số tiềm năng để đẩy lùi và kiểm tra một số mức kháng cự và vượt qua 8.000 $. 

Ngoài ra, Bitcoin có khả năng thay đổi ngẫu nhiên tất cả xu hướng hiện tại, tương tự như lần bơm 42 giờ lịch sử vào tháng 10, mặc dù động thái này cuối cùng đã không thay đổi được xu hướng trung hạn của Bitcoin. 

Bitcoin cũng đã được chứng minh là chưa bao giờ ổn định trong tháng 12. Sự biến động như vậy có thể giúp BTC tìm thấy đáy và đảo ngược xu hướng cuối cùng của nó, hoặc đơn giản là giúp giá BTC di chuyển lên một cách rõ ràng từ vị trí hiện tại.

(Theo: https://cointelegraph.com/news/bitcoin-price-shifts-toward-key-moving-average-as-bears-target-5-000 )

Comments (No)

Leave a Reply

[ajax_load_more post_type="post" repeater="default" single_post="true" single_post_id="1939" posts_per_page="1" button_label="Next Post"]