Hơn 74% hoạt động khai thác Bitcoin được cung cấp bởi năng lượng tái tạo

Các quỹ đầu tư tiền điện tử và công ty nghiên cứu CoinShares ước tính rằng 74,1% hoạt động khai thác Bitcoin ( BTC ) được cung cấp bởi năng lượng tái tạo trong báo cáo khai thác hai năm một lần được công bố vào ngày 5/6/2019.

khai thác Bitcoin được cung cấp bởi năng lượng tái tạo

Báo cáo cũng tuyên bố rằng, với giá hiện tại, các công ty khai thác trung bình có lợi nhuận cao, thậm chí các nhà sản xuất thiết bị cũ hiện có thể tạo ra ROI ( tỷ suất lợi nhuận ) tích cực.Tuy nhiên, báo cáo này cũng đưa ra lưu ý:

Phần mềm ước tính năng lượng tái tạo giảm từ 77,8% trong báo cáo tháng 11 năm 2018 của chúng tôi.”

Mối tương quan giữa khai thác Bitcoin và năng lượng tái tạo trong báo cáo này có thể làm cho hoạt động khai thác Bitcoin có khả năng tái tạo nhiều hơn so với hầu hết các ngành công nghiệp quy mô lớn khác trên thế giới. Ước tính mỗi giây từ 1 EH / s đến 50 EH / s.

Điều này có nghĩa là trong giai đoạn này, sự tăng lên về độ khó trong tính toán để duy trì mạng chậm hơn so với mức trung bình 10 năm, điều này phù hợp với mức trung bình năm.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng việc giảm hashrate tạm thời (khoảng 40%) được thống kê lại vào cuối năm ngoái là trường hợp đầu tiên có sự sụt giảm lớn và kéo dài trong khả năng tính toán của mạng.

CoinShares tin rằng sự gia tăng gần đây của hashrate bitcoin là do phần cứng của các công cụ khai thác cũ gây ra.

Theo một bài báo trên Cointelegraph đã báo cáo vào tháng 5, một công ty khai thác Bitcoin của Canada – Hut 8 đã kiếm được gần 50 triệu USD doanh thu vào năm ngoái nhưng lại chịu mức tổng thiệt hại gần 140 triệu USD. Mặc dù vậy, giám đốc điều hành của công ty Andrew Kiguel vào thời điểm đó lại có cách nghĩ khác, ông tin rằng tỷ suất lợi nhuận sẽ được cải thiện nếu giá BTC tiếp tục tăng.

Cũng trong tháng 3, công ty khai thác tiền điện tử lớn nhất thế giới Bitmain được cho là đang lên kế hoạch thiết lập 200.000 thiết bị khai thác tại Trung Quốc để hưởng lợi từ thủy điện chi phí thấp ở nước này.

Comments (No)

Leave a Reply

[ajax_load_more post_type="post" repeater="default" single_post="true" single_post_id="189" posts_per_page="1" button_label="Next Post"]