Hướng dẫn sử dụng lệnh OCO trên sàn Binance

Sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới hiện nay vừa ra mắt tính năng đặt lệnh OCO kể từ ngày 23/08/2019. Đây là chức năng rất mới mà rất ít sàn cung cấp, nó dùng để giảm thiểu rủi ro cho các nhà giao dịch, nếu bạn là người mới hoặc chưa từng sử dụng tính năng này thì hãy xem ngay hướng dẫn sau đây.

Lệnh OCO là gì?

Lệnh OCO (One Cancels Other) là một cặp lệnh mà nếu một lệnh được thực hiện thì lệnh còn lại sẽ bị hủy. Lệnh OCO thực tế là kết hợp của một lệnh dừng (stop order) và một lệnh giới hạn (limit order) trong các phần mềm giao dịch tự động. Một khi giá đạt đến mức dừng hay mức giới hạn thì lệnh được thực hiện và lệnh còn lại sẽ tự động bị hủy. Mục đích chính của việc sử dụng lệnh OCO này là nhằm hạn chế rủi ro.

Lưu ý rằng việc hủy một trong các đơn đặt hàng cũng sẽ hủy một đơn hàng khác. Khi giao dịch trên sàn giao dịch Binance, bạn có thể sử dụng tính năng OCO order như một hình thức tự động hóa mua bán cơ bản. Tính năng này cung cấp cho bạn tùy chọn đặt 2 lệnh giới hạn đồng thời để thu lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro tiềm năng.

Hướng dẫn sử dụng tính năng OCO trên sàn Binance

Trước khi bắt đầu tìm hiểu về lệnh OCO bạn cần hiểu về lệnh Stop – Limit, có thể tham khảo hướng dẫn giao dịch với các cơ bản trên sàn Binance tại đây .

Sau khi đăng nhập vào tài khoản  Binance của bạn , hãy chuyển đến giao diện  Basic Exchange và tìm khu vực giao dịch như minh họa bên dưới. Nhấp vào đơn đặt hàng giới hạn dừng (Stop – limit), trên menu thả xuống bạn chọn OCO.

hướng dẫn sử dụng lệnh oco sàn binance

Sau khi bấm vào tùy chọn OCO, giao diện giao dịch mới sẽ được hiển thị bên dưới. Giao diện này cho phép bạn đặt đồng thời Stop (lệnh giới hạn) và Stop – limit (giới hạn dừng).

Ví dụ: giả sử bạn vừa mua 5 BNB với giá 0,0026837 BTC vì bạn tin rằng giá có thể sẽ tăng lên.

Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng tính năng OCO để đặt lệnh chốt lời ở mức 0,0030 BTC cùng với lệnh giới hạn dừng ở mức 0,0024900 BTC.

LIMIT (Lệnh giới hạn OCO)

  • Price: Giá của lệnh giới hạn OCO của bạn. (ví dụ: 0,0030 BTC )

Stop – limit (Lệnh dừng giới hạn)

  • Stop: Giá mà lệnh giới hạn dừng OCO của bạn sẽ được kích hoạt (ví dụ: 0,0024950 BTC).
  • Limit: Giá thực tế của lệnh giới hạn của bạn sau khi lệnh stop – limit (lệnh dừng giới hạn) được kích hoạt (ví dụ: 0,0024900 BTC).
  • Amount: Kích thước của đơn đặt hàng của bạn (ví dụ: 5 BNB).
  • Total: Tổng giá trị đơn hàng của bạn.

hướng dẫn dùng oco order trên sàn trao đổi binance

Cách đặt lệnh như trên có nghĩa là gì ?

Nếu giá BNB đạt được 0,0030 BTC hoặc cao hơn, lệnh bán (lệnh Stop) của bạn sẽ được thực hiện ở giá 0,0024950 BTC và lệnh giới hạn dừng (Limit) ở giá 0,0024900 BTC sẽ tự động bị hủy.

Mặt khác, nếu giá BNB giảm xuống 0,0024950 BTC, lệnh bán giới hạn dừng (Limit) của bạn sẽ được kích hoạt ở giá 0,0024900 BTC. Nó giúp giảm thiểu tổn thất của bạn, trong trường hợp giá tiếp tục giảm hơn nữa.

Đến đây bạn có thể dễ dàng hiểu được ý nghĩa của OCO order – nếu một lệnh được thực hiện thì lệnh còn lại sẽ bị hủy.

Tính năng OCO là một công cụ đơn giản nhưng mạnh mẽ, cho phép bạn và những người dùng Binance giao dịch theo cách an toàn và linh hoạt hơn. Loại lệnh đặc biệt này giúp bạn tối đa hóa lợi nhuận đồng thời hạn chế rủi ro khi giao dịch. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải hiểu rõ về các lệnh StopStop – Limit trước khi sử dụng các đơn đặt hàng OCO.

Xem thêm hướng dẫn OCO order của Binance tại: https://www.binance.vision/tutorials/what-is-an-oco-order

Comments (No)

Leave a Reply

[ajax_load_more post_type="post" repeater="default" single_post="true" single_post_id="1539" posts_per_page="1" button_label="Next Post"]