Kiến thức tổng quan về AERON và đồng tiền mã hóa ARN

Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu Aeron – dự án Blockchain đầu tiên ứng dụng cho ngành hàng không. Aeron là gì? Nền tảng của Aeron có điều gì đặc biệt ? Tương lai của Aeron và tiềm năng đầu tư đồng tiền điện tử ARN. Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Aeron là gì?

Aeron là một nền tảng blockchain ứng dụng trong lĩnh vực an toàn hàng không được tạo ra và phát triển bởi Aeron – một công ty chuyên giải quyết các vấn đề về an toàn hàng không có trụ sở tại thành phố Belize, quốc gia Belize.

Hàng không là một trong những phương tiện giao thông chính không chỉ kết nối các quốc gia mà còn giữa các doanh nghiệp quốc tế được kết nối trực tiếp hoặc gián tiếp. Duy trì an toàn hàng không là vấn đề rất quan trọng đối với các nền kinh tế đa quốc gia. Đã có rất nhiều công trình nghiên cứu và tính toán được đầu tư để thiết lập chính xác các tiêu chí về an toàn hàng không. Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra nếu toàn bộ hệ thống này được ứng dụng bởi công nghệ blockchain? Nó có an toàn hơn không? Tương lai của ngành hàng không liệu có thể được định nghĩa lại bởi Aeron ?

Website chính thức: https://aeron.aero

Lợi ích mà Aeron mang lại là gì?

  1. Aeron được xây dựng dựa trên cơ sở dữ liệu mạnh mẽ và an toàn về mật mã, làm cho nó trở nên độc đáo so với các công ty du lịch trực tuyến khác, dịch vụ tìm kiếm du lịch hoặc các ứng dụng nội bộ được thực hiện cho các quan chức chuyến bay. Với công nghệ này, việc làm sai lệch dữ liệu có thể được giữ ở mức tối thiểu.
  2. Ngoài ra, như mọi tính năng của một ứng dụng được hỗ trợ bởi blockchain, những thông tin chính được lưu trữ an toàn và mọi người đều có thể truy cập một cách hoàn toàn minh bạch. Ngoại trừ việc nó được bảo mật bởi một hệ thống xác thực đa chức năng ngăn chặn mọi loại vi phạm bảo mật.
  3. Theo bản Whitenaper của Aeron, “Ứng dụng của phi công được sử dụng bởi một phi công để ghi nhật ký chuyến bay cá nhân. Ứng dụng của công ty thu thập và xác minh dữ liệu từ các nhà khai thác máy bay, tổ chức bảo trì, trường bay và nhà điều hành cơ sở cố định” . Nếu dữ liệu không khớp hoặc sai lệch trong nguồn thông tin giữa bất kỳ nguồn dữ liệu Aeron nào với Bảng điều khiển không lưu, hoa tiêu hoặc bảng điều hành, cơ quan hàng không có thể loại bỏ sự cố này nhờ thời gian phát hiện sớm nhất. Ngoài ra, các cơ quan hàng không cũng có thể phát hiện bất kỳ phi công nào hoạt động với giấy phép hết hạn.

Nhóm phát triển dự án

Đội ngũ phát triển chính của dự án Blockchain Aeron bao gồm nhiều phi công được chứng nhận, kỹ sư hàng không và những người đam mê hàng không. Cùng với các nhà phát triển Solidity chuyên nghiệp, các nhà thiết kế UX/UI và các chuyên gia tiếp thị. Dưới đây là các thành viên chính của Aeron:

nhóm phát triển dự án aeron

Aeron hoạt động như thế nào?

Aeron cung cấp 3 nền tảng khác nhau dành cho 3 đối tượng chính bao gồm:

  • Một ứng dụng trên điện thoại dành cho phi công.
  • Cổng thông tin trên website aerotrips.com để khách hàng hoặc phi công tập sự có thể truy cập xem dữ liệu.
  • Ứng dụng điện thoại/web dành cho các trường đào tạo bay, trung tâm quản lý bay để lưu trữ và kiểm tra chéo dữ liệu.

Nền tảng hoạt động cốt lõi của Aeron là cơ sở dữ liệu phi tập trung cho các công ty hàng không và được xây dựng trên blockchain Ethereum để theo dõi các bản ghi nhật ký máy bay và phi công.

Bằng cách này, các thông tin về hồ sơ đăng nhập của phi công được lưu trữ trên blockchain sẽ luôn có sẵn tại đó để tiện cho việc kiểm toán công khai. Nhờ vậy, tất cả đều có thể tự xác minh được rằng một phi công thực sự có kinh nghiệm hay không và họ có thể được yêu cầu. Công nghệ của Aeron cũng có thể được áp dụng cho các hồ sơ bảo trì máy bay và theo dõi phụ tùng thay thế. Mạng của Aeron có thể xác nhận rằng các bộ phận đó đảm bảo tiêu chuẩn hoặc việc bảo trì đã được thực hiện theo các tiêu chuẩn bắt buộc.

Tất cả công việc đó được quản lý bởi một hệ thống các smart contract – hợp đồng thông minh. Mỗi hợp đồng thông minh của Aeron chứa nhiều bản ghi nhật ký khác nhau.

Tương lai của Aeron là gì?

Theo whitepaper của họ, Aeron có kế hoạch đạt được một cơ sở người dùng với con số 300000 vào cuối năm 2020. Điều này sẽ khuyến khích nền tảng Aeron có thể tích hợp các tính năng mới trên nền tảng của họ.

Với sự trợ giúp của chức năng đa ứng dụng và công nghệ Blockchain, công ty này tin rằng họ sẽ có một hãng hàng không của riêng họ trong vòng 2 năm.

Mặc dù giá của ARN đã đi xuống giống như hầu hết các loại tiền điện tử khác, những đã có thời điểm nó đã mang lại lợi nhuận hơn 15 lần trong một khoảng thời gian ngắn từ tháng 11 năm 2017 đến tháng 1 năm 2018. Tính đến tháng 7 năm 2018, giá đã gần trở lại mức tháng 11, ở mức 0,57 đô la và giá hiện tại là 0.19 đô la.

Aeron khác với các loại tiền điện tử khác như thế nào?

  • Aeron có lộ trình phát triển trong 5 năm và đã được chứng minh bằng văn bản, phân bổ 40% ngân sách cho nghiên cứu và phát triển.
  • Dự án mong muốn hợp nhất các phi công, trường bay, cơ quan hàng không và hành khách thông qua một nền tảng dựa trên ứng dụng duy nhất để thực thi tính minh bạch và an ninh.
  • Aeron sử dụng blockchain để bảo vệ cơ sở dữ liệu của mình với chức năng đa sig – điều mà nhiều đồng tiền lớn hiện không sử dụng.

Giá trị của đồng ARN hiện tại

Hiện tại đồng ARN có giá 0,188 $, đứng thứ 517 trên bảng xếp hạng vốn hóa của Coinmarketcap.

Tổng vốn hóa: 3.771.403 USD

Khối lượng giao dịch 24H qua: 1.450.375 USD

Đang lưu thông: 19.988.000 ARN

Tổng cung: 20.000.000 ARN

giá trị đồng ARN

Mua bán đồng ARN ở đâu ?

Aeron là đồng tiền mã hóa được đánh giá rất cao, bởi vậy mà nó được hỗ trợ trao đổi tại 30 sàn giao dịch tiền điện tử trong đó có các sàn giao dịch lớn như Bithumb, Binance, HitBTC ….

Để mua ARN, bạn cần sử dụng đồng Bitcoin hoặc Ethereum để bắt đầu. Các sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam mà bạn có thể lựa chọn để mua BTC hoặc ETH như Remitano, Aliniex

Lưu trữ đồng ARN như thế nào?

ARN là một token chuẩn ERC20, do đó muốn lưu trữ nó bạn cần lựa chọn các loại ví hỗ trợ ETH và token ERC20 chẳng hạn như MyEtherWallet, ImToken hay Metamask

Nếu bạn muốn lưu trữ dài hạn đồng ARN, ví trữ lạnh là lựa chọn tốt nhất với TrezorLedger Nano S, Ledger Nano X,  .

Ngoài ra bạn cũng có thể lưu trữ ARN coin trực tiếp trên ví điện tử của các sàn giao dịch uy tín quốc tế như Binance hay Bithumb.

Lời kết

Trên đây là giới thiệu tổng quan về dự án Aeron và tiềm năng phát triển của đồng tiền mã hóa Aeron Coin (ARN) hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn có được thêm nhiều kiến thức về đồng ARN. Nếu bạn còn thắc mắc nào hay muốn chia sẻ những kiến thức của bạn về Aeron và tiền điện tử ARN, đừng ngại để lại bình luận phía dưới để nhận được hỗ trợ sớm nhất.

Comments (No)

Leave a Reply

[ajax_load_more post_type="post" repeater="default" single_post="true" single_post_id="1812" posts_per_page="1" button_label="Next Post"]