Mua Ethereum ở đâu? Cách mua ETH giá rẻ và uy tín

Ethereum (ETH) là đồng tiền điện tử lớn thứ 2 chỉ sau Bitcoin về giá trị vốn hóa thị trường, mức độ phổ biến cũng như tầm ảnh hưởng trong thế giới Crypto.

Mua Ethereum ở đâu? Cách mua ETH giá rẻ uy tín là những thắc mắc của nhiều nhà đầu tư, đặc biệt là những người mới tham gia. Bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn một số cách để mua bán USDT (Tether) uy tín, giá rẻ và an toàn trên các sàn giao dịch lớn ở Việt Nam và quốc tế bằng các loại tiền pháp định mà chúng ta sẵn có như VND, USD bằng chuyển khoản ngân hàng hoặc thẻ visa.

Ethereum là gì?

Trong suốt nhiều năm qua, Ethereum vẫn luôn giữ vững được vị trí thứ 2 trong top những đồng tiền mã hóa có giá trị vốn hóa lớn nhất, điều này chứng tỏ vị thế và tầm ảnh hưởng của ETH trong thế giới tiền điện tử.

Ethereum được tạo ra bởi nhà nghiên cứu tiền điện tử và nhà lập trình Vitalik Buterin với mục tiêu xây dựng các ứng dụng phân quyền. Ethereum là nền tảng cho phép thực thi các kịch bản bằng cách sử dụng mạng lưới blockchain. Ether (kí hiệu ETH) là đồng tiền mã hóa được Ethereum cung cấp, tương tự như BTC, ETH có thể được di chuyển giữa các tài khoản và được sử dụng để trả công cho các thợ đào giúp thực hiện việc tính toán xác minh trên mạng lưới.

Đồng Ether vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu trong danh mục đầu tư của nhiều người với tư cách là đồng coin uy tín, có tiềm năng phát triển và mở rộng tấm ảnh hưởng lớn. Ngoài ra ETH cũng là đồng coin được niếm yết cho hầu hết tất cả các cặp giao dịch tiền điện tử, tương tự như BTC hay USDT. Do đó nhu cầu mua Ether là rất lớn cho bất kỳ mục đích nào, lưu trữ hay giao dịch.

Thời điểm viết bài, 1 đồng ETH đang có giá 273,25 USD trên Coinmarketcap. Mức giá cao nhất mà ETH đạt được (ATH) là 1400 USD vào hồi tháng 1/2018.

giá trị đồng ETH

Tham khảo >> Ethereum là gì ? Tất cả kiến thức về đồng ETH

Mua ETH ở đâu uy tín và an toàn?

Với tiền điện tử, thông thường sẽ có 2 hình thức mua bán: Trực tiếp với người bán hoặc thông qua sàn giao dịch, mỗi cách đều có ưu và nhược điểm riêng mà bạn cần biết để lựa chọn cách giao dịch phù hợp và đảm bảo an toàn nhất.

1. Mua trực tiếp từ người bán

Đó là cách giao dịch qua bạn bè, người thân, những người rao bán hoặc làm dịch vụ mua bán Ether ETH trực tiếp giữa 2 bên trên mạng (facebook, Telegram, các diễn đàn về tiền điện tử) hoặc gặp mặt trực tiếp mà không cần thông qua bên trung gian.

Ưu điểm:

 • Không mất chi phí giao dịch cho bên thứ 3 (như sàn giao dịch) và mua với giá tốt nhất.
 • Nhanh chóng, tiện lợi

Nhược điểm:

 • Khá rủi ro nếu giao dịch với người lạ mà không phải bạn bè, người thân hoặc giao dịch trên mạng mà không gặp trực tiếp.
 • Không khuyến khích mua bán theo cách này.

2. Mua bán trên các sàn giao dịch uy tín

Mua bán trực tiếp tuy tiết kiệm được chi phí và nhanh chóng tuy nhiên không đảm bảo an toàn. Cách giao dịch tiền kỹ thuật số trên các sàn giao dịch uy tín vẫn là lựa chọn phổ biến nhất hiện nay bởi cách này đảm bảo an toàn, bảo mật và tiện lợi. Tại Việt Nam hiện nay có khá nhiều sàn cho phép bạn mua bán Ether (ETH) bằng tiền VNĐ thông qua tài khoản ngân hàng. Ngoài ra bạn cũng có thể mua ETH bằng thẻ Visa/ Master Card thông qua các sàn quốc tế như Binance, Huobi OTC, Changelly…

Ưu điểm:

 • Là cách mua bán coin phổ biến, uy tín và an toàn nhất
 • Nhiều loại tiền được hỗ trợ

Nhược điểm:

 • Mất phí giao dịch cho sàn
 • Phải có tài khoản hợp lệ

Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách giao dịch mua bán ETH trên các sàn giao dịch uy tín và phổ biến nhất hiện nay.

Hướng dẫn cách mua Ethereum giá rẻ trên sàn giao dịch

Mình sẽ chia thành những cách mua bán ETH theo 2 cách thanh toán bao gồm: Tiền VNĐ (qua tài khoản ngân hàng) và thanh toán bằng Visa/Master Card.

1. Thanh toán bằng VNĐ

Cách mua Ethereum trên Remitano

Remitano là nền tảng giao dịch cho phép mua bán các đồng tiền kỹ thuật số một cách dễ dàng, an toàn và nhanh chóng nhất. Với Remitano bạn có thể mua ETH bằng VNĐ bằng cách chuyển khoản qua ngân hàng Vietcombank rất tiện lợi mà vẫn đảm bảo an toàn cho cả người mua lẫn người bán.

Trước tiên, bạn cần có một tài khoản đã được xác minh danh tính trên sàn Remitano để có thể bắt đầu mua bán, tham khảo bài hướng dẫn Chi tiết đăng ký, xác minh và cách mua bán tiền điện tử trên sàn Remitano

Sau khi đã có tài khoản, bạn thực theo các bước như sau để mua ETH:

Bước 1: Tại màn hình đăng nhập, bấm chọn Ethereum ETH như hình.

Ở bước này, bạn có thể chọn Mua ngay để bắt đầu mua ETH, hoặc Bán ngay nếu muốn bán ETH.

cách mua ether trên remitano

Bước 2: Nhập số lượng ETH cần mua và chọn ngân hàng bạn muốn thanh toán

Ví dụ mình muốn mua 1 đồng ETH, nó sẽ tương ứng với 213.69 USD và số tiền VNĐ cần thanh toán sẽ là 4.969.036 VNĐ qua ngân hàng Vietcombank. (Đây là giá tốt nhất hiện tại trên Remitano nên bạn không cần phải lựa chọn người bán khác)

Bạn cũng có thể chọn ngân hàng khác nếu muốn theo hiển thị đề xuất của hệ thống, như hình sau:

cách mua ether trên sàn remitano

Bấm Mua ngay 4.969.036 VND

Bước 3: Thanh toán

Bạn sẽ có 15p để thực hiện thanh toán cho người bán (nếu bạn có sẵn và đủ số tiền yêu cầu trong ví VND thì giao dịch hoàn thành ngay lập tức) sau thời gian này mà bạn vẫn chưa thực hiện thanh toán xong, hệ thống sẽ tự động hủy giao dịch.

thanh toán tiền mua eth

Đăng nhập vào tài khoản ngân hàng và thực hiện thanh toán theo các thông tin của người bán được hệ thống cung cấp, như ví dụ của hình dưới.

Sau khi thanh toán xong, nếu trong giao dịch của bạn không có nút xác nhận “Tôi đã gửi đủ tiền” tức là tài khoản mà bạn thanh toán là tài khoản trung gian từ Remitano, khi bạn nạp tiền đúng nội dung và số tiền mà giao dịch cung cấp cho bạn, hệ thống sẽ tự xác nhận và hoàn thành cho bạn. Nên bạn không cần lo lắng nếu bạn không thấy nút “Tôi đã gửi đủ tiền”. Khi hoàn tất, bạn nhận được ETH trong ví sàn Remitano.

Nếu chưa nhận được ETH, bạn có thể gửi lên bằng chứng thanh toán bằng cách chụp lại biên lai mà ngân hàng đã gửi về email rồi tải lên tại nút Gửi bằng chứng thanh toán.

thanh toán theo thông tin được yêu cầu

Cách mua Ethereum trên Aliniex

Aliniex là sàn giao dịch Bitcoin & các đồng Altcoin cho phép người dùng mua bán các đồng tiền mã hóa bằng tiền VNĐ. Sàn chính thức hoạt động vào ngày 01.10.2017. Aliniex là một sản phẩm của công ty Alini.,JSC, có trụ sở tại Số 78 Duy Tân, P.Dịch Vọng Hậu, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội.

Cũng giống như Remitano, bạn cần có một tài khoản đã được xác minh danh tính để có thể giao dịch và rút tiền trên Aliniex bằng cách tham khảo bài viết Sàn Aliniex: Đánh giá/ Đăng ký/ Xác minh & Mua bán giao dịch

Sau khi đã có tài khoản được xác minh danh tính và có sẵn tiền VNĐ trong tài khoản (đối với Aliniex bạn cần nạp trước tiền VNĐ vào ví để tiện cho giao dịch, xem cách nạp ở bài viết tham khảo trên) bạn sẽ mua ETH theo các bước như sau:

Bước 1: Tại màn hình đăng nhập, bấm chọn ETH như hình

mua ether trên sàn aliniex

Bước 2: Chọn người bán và số lượng cần mua

Chọn người bán mà bạn muốn giao dịch, rồi bấm Mua

mua eth trên sàn aliniex

Nhập số lượng ETH cần mua, hệ thống sẽ hiển thị tổng số tiền VNĐ bạn cần thanh toán. Sau đó bấm Mua ETH. Hệ thống sẽ hoàn thành giao dịch và bạn nhận được ETH trong ví sàn Aliniex ngay lập tức nếu bạn có đủ số tiền cần thanh toán trong ví.

mua ether trên sàn giao dịch aliniex

Cách mua ETH trên Kenniex

Kenniex là sàn giao dịch tiền điện tử trực tiếp đầu tiên ở Việt Nam, đem đến cho các nhà giao dịch một giải pháp mua bán trao đổi tiền mã hóa một cách toàn diện, an toàn và hoàn toàn bảo mật với thời gian giao dịch liên tục 24/7.

Tương tự như Remitano và Aliniex bạn cần có một tài khoản đã được xác minh danh tính để có thể mua bán và rút tiền trên Kenniex. Xem thêm thông tin từ bài viết Sàn Kenniex: Thông tin – Đánh giá & Hướng dẫn mua bán

Sau khi đăng ký , xác minh danh tính và nạp sẵn tiền trong tài khoản VND trong ví Kenniex, bạn thực hiện mua Ether theo các bước như sau:

Bước 1: Chọn loại tiền ETH ở cột menu bên phải.

cách mua eth sàn kenniex

Bước 2: Tại mục Mua Ethereum

 • Nhập Số lượng ETH muốn mua
 • Nhập Giá 1 ETH (xem danh sách bán Ethereum để chọn giá tốt nhất)
 • Bấm Mua ETH

cách mua eth trên sàn trao đổi kenniex

2. Thanh toán bằng thẻ tín dụng Visa/ MasterCard

Mua Ethereum bằng thẻ Visa/MasterCard trên sàn Binance

Sàn giao dịch Bitcoin và tiền điện tử hàng đầu thế giới Binance vừa chính thức thông báo ra mắt tiện ích mua coin bằng thẻ tín dụng Visa và MasterCard. Thông báo này được công bố vào hồi tối ngày thứ Năm (31/01), theo đó Binance đã hợp tác với công ty xử lý thanh toán Simplex của Israel để hỗ trợ tính năng mua tiền điện tử bằng thẻ VISA và MasterCard.

Binance không phải sàn trao đổi đầu tiên hợp tác với Simplex. Vào tháng 11/2018, công ty này cũng đã hợp tác với sàn giao dịch KuCoin để hỗ trợ giao dịch Bitcoin, Ethereum và Litecoin bằng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ.

Để bắt đầu mua các đồng tiền mã hóa trên Binance với Visa/MasterCard, bạn cần có tài khoản trên sàn Binance. Nếu chưa có bạn có thể tham khảo Hướng dẫn Đăng ký – KYC – Cách giao dịch sàn Binance [ Cập nhật 2019 ]

Bước 1: Tại trang chủ màn hình đăng nhập

Bấm chọn Quỹ / Buy with Credit Card

mua eth bằng visa trên binancece

Bước 2: Nhập các thông số yêu cầu gồm:

 • Chọn loại tiền ETH
 • Nhập số lượng ETH muốn mua

Bấm Mua luôn

mua eth trên sàn binance

Tích chọn ” I have read ….“, sau đó bấm Go to payment để chuyển đến bước thanh toán trên Simplex.

mua eth bằng visa trên sàn bianance

Bước 3: Điền thông tin yêu cầu bao gồm:

Card details

Card number: Số in trên thẻ

Expires: Ngày hết hạn

Name on card: Tên và Họ in trên thẻ

Securiry Code: số CVV (in trên mặt sau thẻ)

Address: Địa chỉ, City, ZIP Code

Personal details

Email, Phone Number, Date of Birth

Tích chọn “ I have read …

Bấm PAY NOW

nhập thông tin thanh toán trên simplex

Bước 4: Xác minh thông tin

Đến đây, bạn sẽ được yêu cầu xác minh Email và Phone (số điện thoại)

Vào email đã điền ở bước trên, bấm vào nút Verify màu xanh

Kiểm tra điện thoại rồi nhập mã code gồm 4 số đã được gửi về. Nếu chưa nhận được bạn hãy bấm Verify để hệ thống gửi lại tin nhắn hoặc gọi điện cho bạn.

Sau đó bấm CONTINUE

xác minh thông tin thanh toán trên simplex

Bước 5: Xác minh danh tính

 • Chọn loại tài liệu cá nhân ( Hộ chiếu, CMND, GPLX) bạn muốn dùng để xác minh, ở đây mình chọn ID Card (CMND)
 • Tải lên hình chụp mặt trước (Front side) và mặt sau (Back side)
 • Điền các thông tin in trên CMND gồm: First name: Tên; Last name: Họ + tên lót; Date of Birth: Ngày sinh, ID number: Số CMND; ID expiration: Ngày hết hạn
 • Residential address: Địa chỉ thường trú, để mặc định là địa chỉ hóa đơn (same as billing address)

xác minh danh tính khi mua bằng visa

nhập địa chỉ thường trú

Cuối cùng bấm Upload Document

Đến đây bạn đã hoàn thành tất cả các bước để mua ETH bằng thẻ Visa, Simplex sẽ xác nhận các thông tin cá nhân của bạn và trừ tiền trong thẻ Visa/MasterCard theo hóa đơn. Họ cũng gửi cho bạn một email để thông báo rằng họ đang xem xét các tài liệu cá nhân của bạn và xác minh giao dịch, quá trình này có thể mất từ 20 – 30 phút.

Số Ether bạn mua thành công sẽ được gửi tới ví ETH của bạn trên Binance, để kiểm tra bạn chọn Quỹ / Lịch sử giao dịch, tại tab Gửi tiền, bạn có thể thấy số ETH bạn vừa mua được Simplex chuyển đang trong tình trạng xác minh, mất khoảng 10 phút để ETH sẵn sàng trong ví Binance.

Mua Ethereum bằng thẻ Visa/MasterCard trên sàn Kucoin

Cũng như Binance, Simplex này cũng đã hợp tác với sàn KuCoin để ra mắt tiện ích mua bán Bitcoin, Ethereum và một số các đồng tiền mã hóa bằng Visa/MasterCard. Bạn cũng cần có một tài khoản để sử dụng tính năng này của sàn Kucoin. Nếu chưa có, hãy xem ngay bài viết Sàn KuCoin: Đánh giá & Đăng ký/ Xác minh/ Giao dịch mua bán , sau đó bắt đầu mua ether theo các bước hướng dẫn như sau:

Bước 1: Truy cập Assets / Main Account

Tại cột menu bên trái, ở mục Buy Crypto with Credit Card bấm chọn Buy Now

mua eth bằng visa trên kucoin

Bước 2: Nhập thông số yêu cầu gồm

 • Chọn loại tiền ETH
 • Nhập số lượng ETH muốn mua

Sau đó bấm Buy Now

mua eth bằng visa trên kucoin

Tích chọn ” I have read…” sau đó bấm Confirm

xác minh giao dịch

Lưu ý, nếu bạn chưa có địa chỉ ví ETH trên Kucoin thì, hệ thống sẽ yêu cầu bạn tạo. Bấm chọn Deposit, chọn ETH rồi bấm vào nó để tạo 1 địa chỉ ví như hình sau.

tạo địa chỉ ví eth

Xong bước này, hệ thống sẽ chuyển đến bước thanh toán trên Simplex. Y hệt như cách mua ETH trên sàn Binance ở trên.

mua ether bằng thẻ visa trên sàn binance

Bạn hãy kéo lên trên và thực hiện như các bước 3, 4, 5 ở phần mua ETH bằng Visa trên sàn Binance.

Số Ether bạn mua thành công sẽ được gửi tới ví ETH của bạn trên sàn Kucoin.

Mua Ethereum bằng thẻ Visa/MasterCard trên sàn Huobi OTC

Để tạo 1 tài khoản Huobi và bắt đầu mua ETH trên sàn Huobi OTC, bạn có thể xem bài viết Sàn Huobi – Đánh giá tổng quan/ Đăng ký/ Cách giao dịch

Sau khi có tài khoản Huobi, để mua Ethereum, truy cập vào địa chỉ: https://otc.hbg.com/vi-vi/trade/buy-eth/

Nhập số lượng ETH cần mua, sau đó bấm Mua ETH

mua eth bằng visa trên sàn huobi OTC

Xem lại đơn đặt hàng rồi bấm Thanh toán

xác minh giao dịch trên huobi otc

Xong bước này, hệ thống sẽ chuyển đến bước thanh toán trên Simplex. Y hệt như cách mua ETH trên sàn Binance ở trên. Bạn hãy kéo lên trên và thực hiện như các bước 3, 4, 5 ở phần mua ETH bằng Visa trên sàn Binance.

Số Ether bạn mua thành công sẽ được gửi tới ví ETH của bạn trên sàn Huobi.

Mua Ethereum bằng thẻ Visa/MasterCard trên Changelly.com

Changelly là website khá nổi tiếng, một nền tảng cho phép người dùng dễ dàng quy đổi tiền điện tử sang các loại tiền fiat (USD, EUR, GBP..) và mua tiền điện tử bằng các loại thẻ tín dụng visa hay mastercard.

Bước 1: Đăng ký tài khoản trên Changelly.com

Vào trang chủ của changelly tại: https://changelly.com

Tại góc trên bên phải bấm Sign up, nhập email rồi bấm Continue to exchange

Vào email đăng ký bấm xác nhận qua link mà changelly gửi về là bạn đã hoàn thành bước đăng ký.

đăng ký changelly

Bước 2: Mua ETH

Để bắt đầu mua ETH, truy cập vào: https://changelly.com/processing

Chọn loại tiền USD ở mục YOU SEND ở trên.

Nhập số tiền USD bạn muốn mua (nhỏ nhất là 50$),

Chọn loại tiền là ETH ở mục YOU GET  ở dưới.

Ví dụ mình nhập 50 USD và chọn ETH, hệ thống sẽ tính ra cho bạn số ETH mua được là 0.19569271

Bấm Next step

mua ETH trên changelly.com

Nhập địa chỉ ví ETH cần gửi đến, rồi bấm Continue

nhập địa chỉ ví eth

Xong bước này, hệ thống sẽ chuyển đến bước thanh toán trên Simplex. Y hệt như cách mua ETH trên sàn Binance ở trên. Bạn hãy kéo lên trên và thực hiện như các bước 3, 4, 5 ở phần mua ETH bằng Visa trên sàn Binance.

Số Ethereum bạn mua thành công sẽ được gửi tới ví ETH mà bạn đã điền.

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn những cách để mua đồng Ether phổ biến, uy tín và an toàn trên các sàn giao dịch tiền điện tử. Trong quá trình giao dịch, bạn cần lưu ý điền chính xác các thông tin yêu cầu, đặc biệt là địa chỉ ví, vì như chúng ta đều biết một khi giao dịch đã được xác minh thì không thể đảo ngược. Nếu còn bất kỳ thắc mắc hay góp ý nào, hãy để lại bình luận phía dưới để được giải đáp nhé.

Chúc bạn thành công !!

Lưu ý: Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo và không phải là lời khuyên đầu tư, hãy cẩn trọng với những quyết định đầu tư của bản thân

Xem thêm >> 5 Cách mua USDT (Tether) Giá rẻ – Uy tín – An toàn

Comments (No)

Leave a Reply

[ajax_load_more post_type="post" repeater="default" single_post="true" single_post_id="1233" posts_per_page="1" button_label="Next Post"]