NEM là gì ? Thông tin và đánh giá đồng NEM coin (XEM)

Đồng tiền điện tử NEM trở nên nổi tiếng trong cộng đồng tiền điện tử theo một cách không lấy gì làm vui vẻ. Chính nó đã xuất hiện trong vụ bê bối nổi tiếng với Coincheck, trở thành vụ trộm tiền điện tử lớn nhất trong lịch sử ngành tiền mã hóa. Tuy nhiên, những tin tức tiêu cực ẩn giấu rất nhiều sự phát triển thú vị về một loại tiền điện tử đầy hứa hẹn, được đánh giá cao.

Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu các thông tin về đồng tiền mã hóa NEM (XEM), đánh giá chi tiết tiềm năng và cơ hội đầu tư.

NEM là gì?

NEM  là một blockchain hai lớp tương tự như Ethereum nhưng được viết bằng ngôn ngữ lập trình Java , một ngôn ngữ lập trình máy tính phổ biến. Chính thức được ra mắt vào ngày 31 tháng 3 năm 2015, mainnet NEM hỗ trợ nhiều sổ cái trên lớp tiền điện tử của nó và lớp tài sản thông minh NEM hỗ trợ khảm để thể hiện bất kỳ cửa hàng giá trị nào. Đồng tiền điện tử độc quyền của nền tảng NEM là XEM, được khai thác bằng thuật toán Proof-of-Importance (PoI).

Cũng giống như rất nhiều các đồng tiền mã hóa hiện nay,NEM (XEM) là một loại tiền điện tử được tạo ra như một phương tiện thanh toán. Tuy nhiên, ý tưởng của nhóm dự án là không tạo ra một phiên bản cải tiến khác của Bitcoin, thay vào đó là một kế hoạch mang tính toàn cầu hơn nhiều. Kết quả là tạo ra một blockchain độc đáo bao gồm tất cả những gì tốt nhất từ ​​các hệ thống Ethereum, BitcoinRipple. NEM viết tắt là viết tắt của New Economy Movement, và thực sự, nền tảng mới này có tiềm năng mang đến cho người dùng những ứng dụng phổ biến và lớn hơn rất nhiều.

Các kênh thông tin chính:

Website chính thức: https://nem.io/

Twitter: https://twitter.com/nemofficial/

Facebook: https://www.facebook.com/ourNEM/

Linkedin: https://www.linkedin.com/company-beta/18179556/

Tính năng công nghệ chính của NEM là gì?

Điều khiến NEM trở nên mạnh mẽ là nhờ hệ thống được gọi là tài sản thông minh. Các nút trên các lệnh gọi API xử lý chuỗi khối NEM, giúp dễ dàng phát triển, cho dù dApp truy cập trực tiếp API của NEM là thông qua máy chủ khác.

Về cơ bản, NEM đã xây dựng một nền tảng đám mây dựa trên blockchain với máy chủ cơ sở hạ tầng NEM (NIS) được tạo từ các nút xử lý phi tập trung, an toàn ở một bên và phía máy khách, như NEM Community Client (NCC), hoạt động như một cổng. Về cơ bản NEM bao gồm những tính năng nổi bật như sau:

  • Tốc độ giao dịch cao. Trong hệ thống NEM, các giao dịch tài chính nhanh hơn 10 lần so với trong mạng Bitcoin.
  • Cơ hội ứng dụng lớn cho người dùng. Trên nền tảng của NEM, có một cơ hội để tạo các ứng dụng của riêng bạn, thu hút đầu tư và tiến hành ICO. Điều này cho thấy dự án có thể trở nên phổ biến trong số các công ty khởi nghiệp trong ngành công nghiệp tiền điện tử và vì vậy tương lai của đồng tiền NEM được đánh giá một cách tích cực.
  • Sự hợp tác làm việc với các ngân hàng. Nhóm dự án tuyên bố rằng mục tiêu của họ là hợp tác với các tổ chức tài chính lớn. Sự phát triển của NEM có thể được các ngân hàng quan tâm, vì trước đây họ đã quan tâm đến công nghệ của Ripple. Điều này được dự báo là có thể làm tăng giá đồng tiền NEM (XEM).
  • Nền tảng khai thác. Bạn có thể nhận được đồng tiền mã hóa NEM ngay cả khi máy tính đã tắt. Thật dễ dàng để kết nối với khai thác khi nó đã được ủy quyền, bạn chỉ cần kích hoạt tài khoản của mình (quá trình xác minh mất tới 6 giờ) cho số tiền thưởng là 6 XEM.

tính năng nổi bật của xem coin

Mặc dù NEM / XEM chắc chắn không thân thiện với người dùng hơn Ethereum nhờ tên viết tắt của nó, nhưng đây chắc chắn là mục tiêu mà nhóm phát triền của NEM hướng tới.

NEM được xây dựng để giống với internet hiện tại, với các miền không gian tên và tên miền phụ được gán tương tự như hệ thống tên miền internet của ICANN. Điều này làm cho dự án này trở nên hấp dẫn hơn nhiều đối với cả nhà phát triển và người dùng.

Ngoài ra, chức năng đa cấp (rút ngắn thành multisig) giúp hệ thống kiểm soát những gì cuối cùng được đưa lên blockchain và được viết vào sổ cái kỹ thuật số phi tập trung. Cộng đồng blockchain đã xây dựng và phát triển NEM, vì vậy nó chắc chắn là một blockchain của mọi người và cho mọi người. Tất nhiên, như với hầu hết các dự án cộng đồng, tiếp thị không phải là lợi thế lớn nhất của NEM, ngoài ra nền tảng kỹ thuật số này cũng chưa được các doanh nghiệp lớn hỗ trợ các dự án blockchain khác.

Nhưng điều đó không có nghĩa là đồng NEM sẽ có khả năng thất bại. Trên thực tế, nó có quan hệ đối tác với Tech Office – công ty đã tạo ra Mijin, một nền tảng ngân hàng tổ chức. Nó cũng xây dựng một nền tảng ICO trên mạng NEM và một số dự án do cộng đồng tạo ra đã khởi động sự phát triển của hệ sinh thái NEM.

Hiện có hơn 20 dự án trong giai đoạn phát triển khác nhau trên nền tảng của NEM cho đến nay, trong đó nổi bật có Eroiy – một dự án du lịch Úc tương tự như TravelByBit, và thậm chí tích hợp với Pundi X . NEM nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ ở Singapore và Úc, nhưng Trung Quốc không nằm trong danh sách này.

Quỹ NEM.io Foundation là một trong hàng loạt các vườn ươm blockchain trên thế giới, được đặt tên là NEM Blockchain Hub, đã được ra mắt vào cuối năm 2018 tại Melbourne, Úc. Tổ chức này chắc chắn sẽ tiếp tục thúc đẩy việc sử dụng NEM và blockchain nói chung, trong các công ty khởi nghiệp và các ngành công nghiệp được thành lập trên toàn cầu.

Sự kiện Hack Coincheck

Như đã thảo luận khi bắt đầu, mặc dù có sự tham gia của cộng đồng và các nhóm kỹ thuật của dự án NEM, nhưng điều khiến NEM trở nên nổi tiếng nhất lại liên quan đến vụ hack tiền điện tử lớn nhất trong lịch sử. Vụ đánh cắp tài sản trên Coincheck với đồng XEM có giá trị đến 530 triệu USD trong vụ hack nổi tiếng Mt.Gox về quy mô và bị đổ lỗi cho việc thực hiện các cuộc gọi API NEM.

Trao đổi tiền điện tử thường lưu trữ số dư tiền thật trong ví trữ lạnh với sự ngoại tuyến. Coincheck đã cố tình giữ các đồng XEM của họ trong một ví nóng của Google, đây có lẽ là một hành động để cân bằng số dư trong quỹ tiền của họ. Chính sự tham lam này đã dẫn đến sàn giao dịch bị hack.

Vụ trộm này đã khiến cả Coincheck và NEM.io Foundation đau đầu với số tiền cần phải được trả lại cho khách hàng của họ, các cuộc họp báo được tổ chức và chế độ cảnh báo đầy đủ được tuyên bố. Đến ngày 12 tháng 11 năm 2018, XEM đã nhận được sự hỗ trợ từ Coincheck để lấy lại niềm tin vào dự án xây dựng cộng đồng vững chắc này. Xem cũng có sự phát triển tích cực, quan hệ đối tác và tích cực hỗ trợ cộng đồng. Đây là tất cả các nỗ lực chính trong lộ trình của dự án này, bao gồm sự ra mắt đầy đủ của nền tảng công cụ phát triển gốc, được gọi là Catapult, vào năm 2019.

Đồng tiền điện tử NEM coin (XEM)

Theo thống kê từ Coinmarketcap:

Tổng cung trên thị trường: 8.999.999.999 XEM

Khối lượng giao dịch 24H hiện tại: 13.536.762 USD

Tổng vốn hóa thị trường hiện tại: 568.815.663 USD

Giá hiện tại: 0,063202 USD

Giá cao nhất (ATH): 1,9 USD

giá trị của đồng XEM

Ví lưu trữ XEM

Ví trữ lạnh – An toàn và bảo mật tốt nhất

Nếu bạn có ý định lưu trữ XEM lâu dài như một tài sản tiết kiệm, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ví phần cứng. Đây là loại ví an toàn nhất hiện nay, hoàn toàn ngoại tuyến và do đó tránh được sự xâm nhập của hacker. Với ví phần cứng, nó được sử dụng như một chiếc USB, bạn có thể kết nối với máy tính để quản lý, nạp rút tiền bất cứ lúc nào. Các loại ví trữ lạnh tốt nhất hiện nay đó là Ledger Nano X, Ledger Nano S và Trezor…

Tham khảo:

Ví trữ nóng – Tiện lợi nhất

Ví trữ nóng là các dạng ví phần mềm dành cho máy tính để bàn hoặc ví trên Website. Nó tiện lợi khi bạn có nhu cầu di chuyển tiền và giao dịch thường xuyên, hoàn toàn miễn phí và sử dụng nhanh chóng. Một số ví dành cho desktop phổ biến hiện nay gồm:

NEM Wallet: Đây là ví được phát triển để dành riêng cho đồng XEM. Bạn có thể tải xuống từ trang web chính thức của NEM tại đây, nó bao gồm các phiên bản cho OSX, Windows, Linux, và nhiều hơn nữa.

Tạo ví tại NEM.io cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào đường dẫn ở trên, chọn nền tảng bạn muốn sử dụng và tải về phiên bản phù hợp. Sau đó, bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết cách tạo một ví cho XEM, nơi bạn sẽ thấy địa chỉ, lịch sử giao dịch và có thể gửi hoặc nhận thanh toán.

Ngoài ra bạn có thể giữ XEM trên các sàn giao dịch tiền điện tử uy tín nếu thường xuyên trao đổi.

Mua bán đồng XEM ở đâu ?

XEM là một trong những đồng Coin khá phổ biến hiện nay và được hỗ trợ ở rất nhiều sàn giao dịch tiền điện tử trên thế giới, xem danh sách đầy đủ tại đây.

Mua bán XEM bằng VNĐ

Hiện tại ở Việt Nam có khá ít sàn giao dịch cho phép mua đồng tiền kỹ thuật số XEM bằng tiền VNĐ, bạn có thể mua tại sàn bitmoon.net. Chỉ cần đăng ký 1 tài khoản, xác minh danh tính, nạp đủ tiền và bắt đầu mua bán XEM theo hướng dẫn tham khảo sau:

Tham khảo >> Sàn Bitmoon: Đánh giá – Hướng dẫn đăng ký/xác minh/giao dịch

Mua XMR bằng Visa/MasterCard

Nếu muốn mua NEM coin bằng thẻ tín dụng Visa/ MasterCard, lựa chọn tốt nhất hiện nay là CoinSwitch hoặc Changelly. Đây là những trang web trung gian cho phép bạn mua XEM trên các sàn giao dịch phổ biến nhất hiện nay mà không cần phải đăng nhập vào sàn.

Tham khảo >> CoinSwitch là gì? Hướng dẫn trao đổi & mua tiền điện tử trên CoinSwitch

Mua bán XEM bằng BTC, ETH, USDT

Cách gián tiếp để mua tiền điện tử XEM phổ biến đó là mua BTC, ETH hay USDT bằng tiền VNĐ hoặc thẻ tín dụng… sau đó mua XEM trên các sàn giao dịch quốc tế uy tín hiện nay như Binance, Huobi, Bittrex …

Tham khảo:

Lời kết

NEM là một nền tảng blockchain xây dựng cộng đồng và để sử dụng cộng đồng dễ dàng hơn. NEM là một blockchain hai lớp, tương tự như Ethereum và NEO / GAS, nhưng với các phương pháp riêng để giảm tắc nghẽn mạng. Do có sự hỗ trợ mạnh mẽ từ cộng đồng, NEM đã vượt qua khủng hoảng sau vụ hack tiền điện tử lớn nhất vào tháng 11 năm 2018 và chính điều quan trọng này càng củng cố cho sự thành công của dự án này. Nếu bạn tin tưởng vào NEM (XEM) cũng như đội ngũ phát triển của dự án này thì đây cũng được xem là một lựa chọn đầu tư không tồi. Chúc bạn thành công !!

Lưu ý: Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo và không phải là lời khuyên đầu tư, hãy cẩn trọng với những quyết định đầu tư của bản thân

Xem thêm >> Monero là gì? Thông tin đánh giá – Mua bán đồng Monero (XMR)

Comments (No)

Leave a Reply

[ajax_load_more post_type="post" repeater="default" single_post="true" single_post_id="1534" posts_per_page="1" button_label="Next Post"]