NEO là gì ? Có nên đầu tư đồng NEO trong năm 2020 ?

Có hơn 4000 loại tiền điện tử tồn tại cho đến hôm nay và con số này vẫn tiếp tục tăng lên. Một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất trong top 20 các đồng có vốn hóa lớn nhất là NEO. NEO, thường được gọi là Ethereum của Trung Quốc, là một trong những câu chuyện thành công nhất được nói đến trong thế giới tiền điện tử.

Nếu bạn đang nghĩ về việc đầu tư vào NEO, nhưng không chắc chắn tương lai của nó sẽ ra sao, thì bạn đã tìm đến đúng nơi. Chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn tất cả thông tin đánh giá về dự án NEO và một số dự đoán giá đồng NEO trong năm 2020. Mặc dù rất khó để dự đoán tương lai của bất kỳ loại tiền điện tử nào, nhưng ít ra điều này có thể giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt hơn.

NEO là gì ?

NEO về cơ bản là một nền tảng dựa trên blockchain cho phép các nhà phát triển tạo ra các hợp đồng thông minh và các ứng dụng phi tập trung. Hợp đồng thông minh là một công nghệ tiên tiến và có thể được áp dụng cho nhiều trường hợp và doanh nghiệp trong thực tế. Những người sáng tạo ra NEO mô tả nó như một nền kinh tế thông minh mới, bao gồm các tài sản kỹ thuật số, ID kỹ thuật số và hợp đồng thông minh.

NEO ban đầu được gọi là Ant Antaresares, được thành lập bởi Da Hongfei vào năm 2014, sau đó vào tháng 6 năm 2017, nhóm đã đổi thương hiệu từ AntShares thành NEO.

NEO là đồng tiền kỹ thuật số đầu tiên của Trung Quốc và là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Ethereum. Giống như Ethereum, đồng tiền NEO không chỉ là một loại tiền kỹ thuật số và yếu tố này có tác động đáng kể đến dự đoán giá NEO. Bởi vì Ethereum là mạng đầu tiên của các hợp đồng thông minh nên đó là lý do tại sao NEO thường được gọi là Ethereum Trung Quốc.

NEO được chính thức ra mắt thành công với số tiền gây quỹ thông qua ICO với chi tiết như sau:

Biểu tượng mã thông báoNEO
Nền tảngBlockchain NEO
Giá mã thông báo trong ICO 0,0320 USD
ROI kể từ ICO32,087,50%
Giá mã thông báo trung bình10.30 USD
Mã thông báo để bán ICO20.000.000
Gây quỹ$ 28,056,944

Các kênh thông tin chính :

Website chính thức : https://neo.org/

Twitter: https://twitter.com/neo_blockchain

Telegram: https://t.me/NEO_EN

Youtube Channel: https://www.youtube.com/channel/UCl1AwEDN0w5lTmfJEMsY5Vw/videos

NEO hoạt động như thế nào ?

Về mặt lý thuyết, NEO mô tả hệ thống kinh tế thông minh của nó bao gồm: Tài sản kỹ thuật số + Nhận dạng kỹ thuật số + Hợp đồng thông minh ( = Kinh tế thông minh )

Các tài sản có thể dễ dàng được số hóa trên blockchain NEO theo cách mở, phi tập trung, đáng tin cậy, có thể truy tìm và minh bạch, không có trung gian và chi phí liên quan.

Người dùng có thể ghi lại, mua, bán, trao đổi hoặc lưu thông các loại tài sản. Nền tảng NEO cho phép liên kết tài sản vật lý với hình đại diện kỹ thuật số tương đương và duy nhất trên mạng của nó. NEO cũng hỗ trợ bảo vệ tài sản, theo đó những tài sản được đăng ký trên nền tảng của NEO có một danh tính kỹ thuật số được xác thực và được pháp luật bảo vệ. Tính năng nhận dạng kỹ thuật số cho phép thông tin chính có thể được kiểm chứng về các cá nhân, tổ chức tham gia và các thực thể khác tồn tại trong môi trường kỹ thuật số.

Hợp đồng thông minh cho phép thực hiện các giao dịch và thỏa thuận giữa các bên khác nhau mà không cần thông qua quyền quản trị bởi bất kỳ hệ thống pháp lý hoặc cơ chế trung tâm nào. Việc thực hiện các hợp đồng như vậy dựa trên mã lập trình của mạng và mã hóa cho phép truy xuất nguồn gốc, tính minh bạch và không thể đảo ngược của các giao dịch.

Những tính năng chính của mạng NEO

NEO có nhiều tiềm năng được sử dụng rộng rãi hơn ngoài việc chỉ là một loại tiền kỹ thuật số. Một số tính năng chính của NEO là:

 • Không giống như hầu hết các loại tiền điện tử khác, đồng tiền NEO không thể được chia. Vì vậy, bạn không thể thực hiện chuyển khoản như 0,5 NEO hoặc 0,11 NEO. NEO cũng tương tự như cổ phiếu của bất kỳ công ty nào, nó không thể chia nhỏ ra.
 • Có một loại tiền điện tử thứ hai có thể được sử dụng bởi cộng đồng NEO, đó là GAS. Bằng cách giữ đồng tiền NEO trong ví của bạn, bạn kiếm được GAS được sử dụng để thực hiện giao dịch trên blockchain của NEO. Vì GAS chia hết cho đến 0,00000001, mã thông báo GAS có thể được sử dụng để thanh toán phí giao dịch được tạo bởi các ứng dụng trên mạng. Giống như cách Ether được sử dụng trên mạng Ethereum, GAS được sử dụng trên mạng NEO.
 • Trong khi Ethereum cho phép các lập trình viên chỉ viết mã bằng một ngôn ngữ – Solidity, Neo cho phép các nhà phát triển mã hóa hợp đồng thông minh bằng C ++, C #, Go, Java và các ngôn ngữ lập trình phổ biến khác.

tính năng của blockchain neo

NEO tập trung vào cơ chế tuân thủ quy định

NEO có sự khác biệt rõ ràng với các nền tảng blockchain tiêu chuẩn khác, nó tập trung vào việc tuân thủ quy định. Mặc dù tài sản số hóahợp đồng thông minh là các tính năng phổ biến trên các nền tảng blockchain khác như Ethereum, nhưng một tính năng quan trọng được gọi là nhận dạng kỹ thuật số, tách biệt NEO với phần còn lại.

Mỗi cá nhân, doanh nghiệp hoặc bất kỳ thực thể nào khác hoạt động trên nền tảng NEO dự kiến ​​sẽ có một danh tính kỹ thuật số duy nhất có thể được xác minh. Mọi người, doanh nghiệp và dự án chỉ có tùy chọn giao dịch với nhau nếu bên đối tác đã có danh tính kỹ thuật số, điều này làm cho mạng NEO luôn luôn tuân thủ quy định.

Ngay cả các nút khác nhau trên mạng NEO có thể cần phải có nhận dạng trước khi chúng có thể đóng góp cho việc xác minh giao dịch và các hoạt động khác như kế toán và sổ sách kế toán.

NEO và Onchain

NEO giành được sự quan tâm của các doanh nghiệp khác nhau đang tìm kiếm các giải pháp blockchain riêng. Trong số đó là Công ty Onchain – một công ty công nghệ độc lập hoạt động với các khung tài chính và pháp lý cần thiết và cung cấp các giải pháp blockchain cho các doanh nghiệp khác nhau.

Trong khi NEO hoạt động như bitcoin và ethereum, Onchain tập trung vào việc tạo ra các chuỗi khối riêng tư và tập đoàn để đáp ứng nhu cầu cụ thể của ngành. Sản phẩm chính của Onchain là kiến trúc mạng phân tán (DNA), sử dụng các ứng dụng tài sản kỹ thuật số để giúp các doanh nghiệp bằng cách tạo các chuỗi khối riêng tư và công khai. DNA được cho là nền tảng blockchain có thể được tùy chỉnh để giải quyết tất cả các loại vấn đề khác nhau trong khu vực tư nhân và công cộng.

Tuy nhiên, đây không phải là sự sáp nhập, NEO và Onchain là các thực thể riêng biệt tồn tại độc lập và không sở hữu đối tượng khác. NEO nhắm mục tiêu phân khúc doanh nghiệp tới người tiêu dùng ( B2C ) ở mọi nơi, có thể đề cập đến khách hàng hoặc thậm chí cộng đồng trong khi Onchain tập trung vào các dịch vụ doanh nghiệp từ doanh nghiệp đến doanh nghiệp ( B2B ).

Cả hai đều được tài trợ riêng. NEO được tài trợ bởi một cộng đồng công cộng, trong khi Onchain được hỗ trợ bởi tập đoàn tư nhân lớn nhất Trung Quốc, được gọi là Fosun.

Khi được hỏi lý do tại sao ông chọn Fosun làm đối tác đầu tư, người sáng lập Da Hongfei cho biết :

3 nhánh lớn trong danh mục đầu tư của chúng tôi bao gồm tài chính, khoa học y tế, giải trí và lối sống, có sức mạnh tổng hợp tốt với công nghệ blockchain. Đây là lý do tại sao chúng tôi chọn Tập đoàn Fosun làm đối tác đầu tư, vì chúng tôi đánh giá cao tài nguyên doanh nghiệp mà Fosun cung cấp, một nền tảng để Onchain hiển thị công nghệ blockchain.

Nhóm phát triển của NEO và Onchain cho rằng họ sẽ có thể đạt được khả năng tương tác chuỗi chéo trong tương lai. Theo đó, một cơ chế sẽ được phát triển để kết nối và chia sẻ thông tin giữa các blockchain khác nhau cho dù chúng là công khai hay riêng tư.

Khi số lượng các hệ thống dựa trên blockchain tiếp tục phát triển trong cả lĩnh vực công khai và riêng tư, chúng sẽ cần có khả năng tương tác giữa các blockchain khác nhau. NEO và Onchain hy vọng sẽ khắc phục được vấn đề này thông qua tính năng nhận dạng kỹ thuật số nội bộ của nhóm.

neo và onchain

Một giải pháp dành cho chính phủ Trung Quốc ?

Nền tảng NEO hoạt động giống như lý thuyết nền tảng của DNA thuộc Onchain. NEO cung cấp các chuỗi khối công khai, phi tập trung trong khi DNA của OnChain đáp ứng nhu cầu về các chuỗi khối riêng. Nhờ việc liên kết cả hai hệ thống này có thể cho phép mạng hoạt động tốt nhất của cả hai.

Onchain đã nhận được sự ủng hộ từ chính phủ Guiyang, thủ phủ của tỉnh Quý Châu, Tây Nam Trung Quốc. Cả hai bên đã cùng nhau phát hành hợp đồng thông minh 2.0 và công nghệ blockchain khác của Trung Quốc vào đầu năm 2017.

Vào giữa năm 2017, Onchain là một trong những công ty đầu tiên ở Trung Quốc vượt qua các cuộc thử nghiệm blockchain, tiếp theo là sự hợp tác đầu tư với Tập đoàn Fosun. Mặc dù Trung Quốc vẫn đang thắt chặt sự kiểm soát đối với tiền điện tử, nhưng việc chấp nhận công nghệ blockchain là một khả năng rõ ràng. Bằng chứng cho điều này là vào giữa năm 2017, chính phủ Trung Quốc đã được báo cáo là đang thử nghiệm và tạo ra tiền điện tử quốc gia của riêng mình.

Nhừn tin đồn hiện nay đang cho rằng chính phủ Trung Quốc có thể tìm kiếm một giải pháp thay thế cho hệ thống truyền thống cũ kỹ, đồng thời luôn mở cửa để làm việc với các công ty sẵn sàng hợp tác theo các quy tắc và cơ chế. Trên khía cạnh này, NEO và Onchain là những ứng cử viên hàng đầu hiện nay.

Nếu công nghệ Onchain đầy hứa hẹn có thể được chấp nhận và tích hợp với chính phủ và các doanh nghiệp Trung Quốc cho phép giải pháp toàn diện, thì nó sẽ làm tăng đáng kể việc áp dụng rộng rãi NEO.

NEO vs Ethereum

NEO là một nền tảng để tạo các ứng dụng phi tập trung hoặc hợp đồng thông minh và thường được so sánh với Ethereum. Tuy nhiên, NEO đang tỏ ra rất đuối sức trước đối thủ cạnh tranh về giá cả, vốn hóa thị trường, mức độ phổ biến và các ứng dụng phi tập trung Dapps .

Đánh giá Blockchain NEO 3.0

Mặc dù thực tế là NEO đứng sau Ethereum, nhưng kể từ năm 2018, nhóm dự án đã tích cực phát triển phiên bản thứ 3 của blockchain NEO, phiên bản cuối cùng được lên kế hoạch cho quý 2 năm 2020.

Các tính năng NEO 3.0:

 • dBFT 2.0
 • Mô hình định giá
 • Truy cập tài nguyên Internet
 • Giao thức P2P
 • NeoVM

Theo kế hoạch của các nhà phát triển, NEO 3.0 sẽ mở ra khả năng tạo hợp đồng thông minh cho các dự án trực tuyến lớn như YouTube, AliPay, Tencent và Blizzard, như nhóm đã nêu trong một tuyên bố.

Theo Erik Zhang, bản cập nhật sẽ tăng đáng kể tốc độ và sự ổn định của NEO. Sau một thời gian, dự án sẽ phù hợp để sử dụng cho ngành thương mại một cách toàn diện. Hoạt động trên blockchain mới sẽ được hoàn thành trước quý 2 năm 2020. Testnet NEO 3.0 sẽ được ra mắt vào tháng 6 năm nay.

Khi chúng ta nói về Neo 3.0 đã sẵn sàng để sử dụng thương mại quy mô lớn, điều đó có nghĩa là nó cung cấp khả năng chạy các ứng dụng quy mô lớn với công nghệ blockchain. Trong tương lai, chúng tôi muốn thấy các ứng dụng như YouTube, Alipay và các gã khổng lồ chơi game như Tencent và Blizzard chạy trên blockchain và Neo 3.0 sẽ cho phép các tổ chức lớn này làm điều đó.

Erik Zhang

Theo đó, dự án sẽ được chuyển sang một blockchain mới và chủ sở hữu các đồng tiền điện tử sẽ phải trải hoán đổi để nó chạy trên NEO 3.0.

Giá trị đồng NEO Coin hiện tại và lịch sử giá

Dựa theo số liệu thống kê của Coinmarketcap tính đến thời điểm bài viết, đồng tiền điện tử NEO đang xếp hạng 22 về giá trị vốn hóa thị trường.

Tổng cung : 100.000.000 NEO

Đang lưu thông trên thị trường: 70.538.831 NEO

Khối lượng giao dịch 24H qua: 430.157.557 USD

Vốn hóa thị trường : 1.021.212.590 USD

Đồng NEO đã tăng giá lên mức cao nhất vào tháng 1/2018 với 187 USD sau đó giảm xuống với giá hiện tại là 14,48 USD.

giá trị của đồng neo

Có nên đầu tư đồng tiền điện tử NEO ?

Như chúng ta đã thấy, NEO đã từng đem lại khoản lợi nhuận đầu tư lớn trong quá khứ. Nhưng đó không phải là tất cả, một yếu tố quan trọng giúp đẩy một dự án tiền điện tử thành công là những nền tảng cơ bản đủ mạnh mẽ và NEO dường như đang có điều đó.

Chúng ta cần đo lường tiềm năng đầu tư của NEO dựa trên các yếu tố như công nghệ, đội ngũ phát triển, sự chấp nhận thị trường, v.v.. sau đó bạn hãy tự đưa ra quyết định cho bản thân vì không ai có thể cho bạn lời khuyên đầu tư ngoại trừ chính bạn.

Hỗ trợ từ chính phủ Trung Quốc

Trung Quốc đã từng cấm tiền điện tử và các dịch vụ liên quan (như ICO). Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến sự sụp đổ của giá cả thị trường. Tuy nhiên, NEO là một trong những loại tiền điện tử xuất phát từ Trung Quốc và trên thực tế họ đã tỏ ra mềm mỏng và tạo điều kiện một cách thuận lợi cho dự án này. Không chỉ vậy, nền tảng này còn đang được nhiều doanh nghiệp lớn trong nước như Alibaba và Microsoft Trung Quốc sử dụng.

Xem xét quy mô khổng lồ của thị trường Trung Quốc và tác động của Trung Quốc đối với toàn bộ nền kinh tế, yếu tố này có thể mang lại một sự thúc đẩy lớn cho NEO.

Lợi thế công nghệ

NEO có một lợi thế rõ ràng so với Ethereum – dễ dàng viết mã trên nền tảng. Trong khi đó, các nhà phát triển Ethereum cần học Solidity để mã hóa các hợp đồng thông minh.

Mặt khác, NEO hỗ trợ các ngôn ngữ lập trình phổ biến như Java, Python, C ++, v.v., làm cho nó trở thành một lựa chọn rất hấp dẫn cho các nhà phát triển.

NEO hỗ trợ Python C ++ Java

Kinh tế thông minh

Bitcoin ra đời với mục đích số hóa tiền tệ bằng công nghệ blockchain. Ethereum trở thành thế hệ blockchain tiếp theo với việc tạo ra các hợp đồng thông minh có thể số hóa tất cả các loại thỏa thuận. NEO làm tất cả những điều đó và nhiều hơn nữa, nhóm phát triển đang đưa ra khái niệm về một nền kinh tế thông minh nơi mà bất kỳ tài sản thực nào (như một ngôi nhà) có thể được số hóa.

Vì vậy, ví dụ, nếu bạn thuê nhà, bạn có thể ký hợp đồng thông minh với người thuê nhà. Bạn có thể chèn một điều kiện trong đó một khóa kỹ thuật số của ngôi nhà được chia sẻ với người thuê chỉ khi bạn nhận được tiền thuê.

Ý tưởng về một nền kinh tế thông minh thực sự có thể là tương lai và NEO hiện đang dẫn đầu khái niệm này.

NEO giống như một nền Kinh tế thông minh

Quy định của chính phủ

Mặc dù NEO hiện có sự hỗ trợ của chính phủ Trung Quốc, nhưng không chắc liệu họ có thay đổi quan điểm trong tương lai hay không. Trung Quốc đã không phải là một quốc gia thân thiện với tiền điện tử và điều đó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công của NEO.

Hiện tại dự án đang được hưởng lợi lớn nhất từ ​​sự hỗ trợ của chính phủ Trung Quốc, nhưng điều này cũng có thể là tác động xấu nhất nếu Trung Quốc quyết định chống lại tiền điện tử một lần nữa. Vì vậy, bạn nên theo dõi các tin tức liên quan đến các phong trào của chính phủ Trung Quốc nếu có ý định theo dõi vào đầu tư vào tiền mã hóa NEO.

Khả năng cạnh tranh

NEO có thể phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ nhiều loại tiền mã hóa đang phát triển các nền tảng tương tự cho các hợp đồng thông minh. Trên thực tế, đồng Cardano (ADA), cũng đang được coi là một nền tảng blockchain thế hệ tiếp theo, có vốn hóa thị trường lớn hơn NEO và nó xếp hạng 12 ( so với 19 của NEO). Ngoài Cardano, còn có những đồng tiền khác như EOS cũng là đối thủ cạnh tranh rất mạnh mẽ.

Giao dịch đồng tiền NEO ở đâu ?

Mua bán NEO bằng VNĐ

Hiện tại ở Việt Nam có khá ít sàn giao dịch cho phép mua NEO bằng tiền VNĐ, bạn có thể mua tại sàn bitmoon.net. Chỉ cần đăng ký 1 tài khoản, xác minh danh tính, nạp đủ tiền và bắt đầu mua bán theo hướng dẫn tham khảo sau:

Tham khảo >> Sàn Bitmoon: Đánh giá – Hướng dẫn đăng ký/xác minh/giao dịch

Mua NEO bằng Visa/MasterCard

Nếu muốn mua NEO bằng thẻ tín dụng Visa hay MasterCard, lựa chọn tốt nhất hiện nay là CoinSwitch hoặc Changelly. Đây là những trang web trung gian cho phép bạn mua đồng NEO trên các sàn giao dịch phổ biến nhất hiện nay mà không cần phải đăng nhập vào sàn.

Tham khảo:

Mua bán NEO bằng BTC, ETH, USDT

Hiện tại NEO được liệt kê trên 227 sàn giao dịch tiền điện tử khác nhau trên thế giới. Bao gồm các sàn phổ biến như Binance, Huobi Global, Bittrex, LBank, … Xem đầy đủ danh sách các sàn giao dịch đồng NEO tại đây. Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng các sàn giao dịch lớn và uy tín quốc tế như Binance, Binance Dex, Huobi Global

Tham khảo:

Ví lưu trữ NEO

Ví trữ lạnh – An toàn và bảo mật tốt nhất

Nếu bạn có ý định lưu trữ NEO lâu dài, chúng tôi khuyên bạn nên dùng ví trữ lạnh, dạng ví phần cứng. Đây là loại ví an toàn nhất hiện nay, hoàn toàn ngoại tuyến và do đó tránh được sự xâm nhập của hacker. Với ví phần cứng, nó được sử dụng như một chiếc USB, bạn có thể kết nối với máy tính để quản lý, nạp rút tiền bất cứ lúc nào. Các loại ví trữ lạnh tốt nhất hiện nay đó là Ledger Nano X, Ledger Nano S hoặc Trezor…

Tham khảo:

Ví trữ nóng – Tiện lợi nhất

Ví trữ nóng là các dạng ví phần mềm dành cho máy tính để bàn, thiết bị di động hoặc ví trên Website. Nó tiện lợi khi bạn có nhu cầu di chuyển tiền và giao dịch thường xuyên, hoàn toàn miễn phí và sử dụng nhanh chóng. Một số loại ví nóng tốt nhất hiện nay gồm :

 • Ví NEON : Là một trong những ví NEO tốt nhất hiện có trên thị trường. Nó cho phép bạn lưu trữ, nhận và gửi cả 2 loại tài sản NEO tức là (NEO & GAS).  Bạn có thể yêu cầu GAS được tạo tự động nếu bạn giữ tiền điện tử NEO trong Ví NEON.
 • Ví GUI : Đây là ví máy tính để bàn chính thức cho NEO được phát triển bởi các nhà phát triển NEO. Theo dự kiến, ví này cũng sẽ cho phép bạn lưu trữ và giao dịch trong cả NEO và GAS cùng với phần thưởng GAS khi bạn giữ mã thông báo NEO trong ví GUI.
 • Ví NEO Tracker : là một ví dựa trên web. Nó được viết bằng Javascript và là một dự án nguồn mở. Đây là một ứng dụng thân thiện với người dùng để lưu trữ, gửi và nhận NEO và GAS. Nó cũng cho phép người dùng của mình yêu cầu GAS cho số tiền họ đang nắm giữ trong NEO.

Lưu ý: Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo và không phải là lời khuyên đầu tư, hãy cẩn trọng với những quyết định đầu tư của bản thân

Xem thêm >> Ripple là gì ? Tất cả thông tin về đồng XRP

Comments (No)

Leave a Reply

[ajax_load_more post_type="post" repeater="default" single_post="true" single_post_id="1989" posts_per_page="1" button_label="Next Post"]