Newton Project là gì? Đánh giá chi tiết Newton Coin (NEW)

IEO dường như là xu hướng đầu tư phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay bởi nhiều nhà đầu tư. Chúng ta vẫn quen với các dự án IEO trên sàn Binance, tuy nhiên một số sàn giao dịch lớn khác cũng có IEO của riêng họ mà có thể bạn ít quan tâm, chẳng hạn như Newton Project của sàn Huobi.

Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về Newton Project – dự án Blockchain về thương mại điện tử được tạo ra bởi nhà sáng lập Elastos. Mục tiêu của Newton Project là sẽ giúp cho các công ty thượng mại điện tử của Trung Quốc ứng dụng công nghệ blockchain vào hệ thống các công ty này 1 cách dễ dàng. Vậy Newton Project là gì? Có nên đầu tư đồng NEW ?

Newton Project là gì?

Newton Project là một nền tảng Blockchain nhằm phát triển cơ sở hạ tầng cho nền kinh tế dựa vào cộng đồng, thông qua các hoạt động cung cấp các dịch vụ quản trị, hợp tác và khuyến mãi có lợi cho người dùng. Dự án Newton Project có cấu trúc công nghệ full-stack, bao gồm Blockchain công cộng cơ bản New Chain (mainnet của Newton Project khởi chạy vào ngày 18/12/2018, với cấu trúc Main chain + sub chain và cơ chế đồng thuận POA, TPS trên 5000, đủ khả năng mở rộng cấp doanh nghiệp), dịch vụ lưu trữ phi tập trung New Net và IOT mới (bao gồm hơn một chục cảm biến).

Newton đã có ứng dụng đầu tiên chạy trên nền tảng của nó, được gọi là New Mall, một chuỗi nhà hàng bán lẻ trực tuyến kết hợp công nghệ Blockchain với thương mại điện tử. Thông qua Newton, các trung gian thương mại khổng lồ sẽ bị loại bỏ dần, thay vào đó, người dùng được hưởng lợi nhiều hơn. Ngoài ngành bán lẻ, Newton cũng cam kết thúc đẩy các ứng dụng thực tế trong nông nghiệp, chuỗi cung ứng (supply chain), thanh toán, tài trợ, phúc lợi công cộng, trò chơi và các lĩnh vực khác.

Các kênh thông tin chính:

Website: https://www.newtonproject.org/

Facebook: https://www.facebook.com/newtonproject

Twitter: https://twitter.com/newton_project

Medium: https://medium.com/@newtonproject

Reddit: https://www.reddit.com/user/newtonproject

Nhóm phát triển dự án

nhóm phát triển dự án newton project

Xu Jizhe – người sáng lập Newton. Trước đây, ông từng cùng với Elastos sáng lập Zeuxx, một cộng đồng cho phép sử dụng phần mềm miễn phí. Ông có kinh nghiệm chuyên môn trong kỹ thuật hệ thống và có bằng cử nhân (BA) ở lĩnh vực Khoa học máy tính.

Li Shubin – Co-founder của Newton. Ông từng là Founder và CEO của Okbuy, một cửa hàng mua sắm trực tuyến của Trung Quốc.

Xia Wu – Kiến trúc sư của Newton, trước đây ông là Co-founder của Zeuxx.

Meng Guang – Kiến trúc sư của Newton.

Zhang Yu – chuyên gia Marketing tại Newton, Founder của Wuzhou online.

Trong số các cố vấn của Newton bao gồm Hang Feng – Co-founder của Elastos; Li Songbo – Giám đốc công nghệ của Nasdaq-listed Sina; Hu Dinghe thành viên của Elastos; Gu Xueyong – Giáo sư Đại học Thanh Hoa (một trong những trường đại học danh tiếng nhất ở Trung Quốc và Châu Á) và Lee Wilson.

Chú ý: Có một rủi ro là các thành viên chưa được xác minh không thực sự là thành viên của nhóm

Đội ngũ cố vấn

đội ngũ cố vấn newton project

Mục đích của dự án này là gì?

Mục tiêu của Newton là cho phép một hệ thống thương mại điện tử (E-commerce) dựa trên mô hình phân phối phi tập trung (decentralization). Nền tảng Newton cung cấp nhiều lĩnh vực đặc trưng của E-commerce như nhận diện kỹ thuật số, công cụ digital marketing, và các cơ chế thanh toán. Cuối cùng, những nền tảng E-commerce này không chỉ thu lợi từ những hiệu quả và mức độ tự động hóa cao hơn, mà còn tiết kiệm được chi phí bằng cách sử dụng công nghệ Newton.

Dự án tiến triển như thế nào?

Dự án phát triển Newton bắt đầu từ năm 2018, website được ra mắt vào tháng 4.

Q3/2018 : ra mắt chuỗi chính Newton.

Newton đã đạt được thỏa thuận hợp tác với một số kênh thương mại điện tử tại Trung Quốc. Nhiều cá nhân có tiếng cũng đã đầu tư vào dự án này.

Các sản phẩm chính

Nền tảng Newton bao gồm 1 chuỗi chính và nhiều chuỗi phụ (sub-chains). Chuỗi chính sẽ chịu trách nhiệm xử lý các giao dịch, quản lý sub-chains, quản trị và quản lý tài khoản. Còn sub-chains phục vụ các công ty E-commerce như một cách để tham gia vào mạng lưới.

Newton bao gồm nhiều lớp. Mỗi lớp ứng dụng chứa các ứng dụng phi tập trung, ví và nền tảng E-commerce. Đại diện lớp chính giữa là siêu giao thức trao đổi để phát triển các ứng dụng. Trong lớp này, NewChain là nơi chứa đựng dữ liệu token cùng với NewNet là nơi lưu trữ dữ liệu đều được định vị.

Newton Virtual Machine – Máy ảo Newton hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình như Python, Java, C, C++, TypeScript, và cả chức năng hợp đồng thông minh.

Người dùng trong nền tảng Newton có thể kiểm soát dữ liệu cá nhân của họ và trên hết là có thể kiếm lợi từ việc sử dụng dữ liệu này. Về việc quản lý chuỗi cung ứng, Newton đã kết hợp cùng Atom Hashing, một công nghệ chuyên sâu để ấn định nhận diện kỹ thuật số cho các mặt hàng/ hàng hóa bằng cách phân tích các đặc tính như khối lượng, trọng lượng, kích thước, hình dạng và nhiều đặc tính ngẫu nhiên khác.

Ưu điểm và nhược điểm

Ưu điểm

Newton có một lượng cộng đồng theo dõi khá rộng lớn và đạt được những thỏa thuận hợp tác đầu tiên tại Trung Quốc. Dự án Newton Project có sự tham gia của nhiều nhà đầu tư lớn, chính nhờ điều này đã mang lại lợi thế cho đợt mở bán công khai vào năm 2018 – public token sale.

Các giải pháp hiện tại để lưu trữ dữ liệu online của E-commerce khá đắt đỏ thậm chí chiếm hơn 25% chi phí vận hành. Nếu các giải pháp Newton được triển khai thành công dưới hình thức của NewMall, sẽ tiết kiệm được chi phí đáng kể và giảm 8% chi phí vận hành của nền tảng.

Nhược điểm

Đối thủ cạnh tranh của Newton là một dự án tương tự như Omnitude. Họ đã nhìn thấy được sự tiềm năng của thị trường từ lâu và đang cố gắng xây dựng các giải pháp cạnh tranh và độc quyền nhất có thể. Tuy nhiên, Newton vẫn có thể có được vị trí tốt hơn để thành công tại thị trường Trung Quốc, đặc biệt là kể từ khi thiết lập được mối quan hệ với nhiều đối tác lớn ở quốc gia đông dân nhất thế giới.

Tuy nền tảng đã mang lại một làn gió mới cho thị trường E-commerce, nhưng chúng ta cũng không thể chắc chắn rằng mô hình kinh tế và hệ thống khuyến khích được Newton giới thiệu liệu có hoạt động như đúng kế hoạch đã đề ra hay không.

Mã thông báo NEW của Newton Project

Người dùng trong công cộng của Newton blockchain sẽ được thưởng để mua hàng trên nền tảng, điều này tương tự như những người thợ mỏ của Bitcoin, họ sẽ được thưởng khi đào được coin. Newton đặt mục tiêu xây dựng một hệ sinh thái kinh doanh cho riêng mình, bao gồm nhiều khuyến khích ưu đãi cho người dùng.

Hiện tại theo số liệu thống kê của Coinmarketcap:

Giá hiện tại của đồng NEW là: 0,002734 USD

Tổng vốn hóa thị trường: 32.665.080 USD

Khối lượng giao dịch 24H qua: 2.438.239 USD

Tổng cung: 100.000.000.000 NEW

Đang lưu thông: 11.948.333.332 NEW

Giá cao nhất mà NEW đạt được là: 0.015154 USD

giá trị của đồng tiền new

Token NEW được phân bổ như thế nào?

  • Tổng cung: 100,000,000,000 NEW
  • Qũy nền tảng: 15,000,000,000 NEW (15%)
  • Đội ngũ phát triển: 10,000,000,000 NEW (10%)
  • Giao dịch token: 13,823,661,261.46 NEW (13.82%), trong đó, 2% bán trên Prime
  • Hủy: 1,176,338,738.54 NEW (1.18%)
  • Phát triển cộng đồng: 60,000,000,000 NEW (60%)

% phân bổ token new

Comments (No)

Leave a Reply

[ajax_load_more post_type="post" repeater="default" single_post="true" single_post_id="1574" posts_per_page="1" button_label="Next Post"]