Ngân hàng Đức cho biết Bitcoin sẽ đạt 90.000 USD vào năm 2020

Ngân hàng BayernLB của Đức đã công bố một báo cáo về Bitcoin ( BTC ) so với vàng, trong đó dự đoán một bước nhảy vọt lớn đối với BTC vào năm 2020.

Bitcoin sáng cửa hơn vàng?

Vào ngày 1 tháng 10, ngân hàng BayernLB có trụ sở tại Munich đã công bố báo cáo nghiên cứu mới nhất của họ, theo đó, dường như hiệu ứng giảm một nửa Bitcoin (bitcoin halving) sắp tới chưa được định giá đúng khi mức giá hiện tại là khoảng 8.300 USD.

Ngân hàng Đức giải thích rằng vàng đã đạt được tỷ lệ lưu lượng chứng khoán cao theo một cách khó khăn trong suốt hàng thiên niên kỷ. Mặt khác, Bitcoin rất có thể sẽ thành công để đạt được tỷ lệ lưu lượng chứng khoán tương tự với vàng trong năm tới, báo cáo của Bayern dự đoán.

Nhà phân tích cao cấp của FX tại Bayerische Landesbank và là tác giả của báo cáo nghiên cứu, ông Manuel Andersch, xác định tỷ lệ lưu lượng chứng khoán của một tài sản là một cách để định lượng “độ cứng” của tài sản. Andersch nói:

Về mặt lịch sử, vàng luôn là hàng hóa có tỷ lệ lưu lượng chứng khoán cao nhất tại thời điểm này, nó được sử dụng làm tiền vì điều này cho phép chuyển giá trị tốt nhất theo thời gian.

Tỷ lệ lưu lượng chứng khoán của một loại hàng hóa như vàng là lượng tài sản được giữ trong dự trữ, chia cho số lượng tài sản được sản xuất hàng năm.

Tác giả kết luận báo cáo bằng cách xem giá tương lai của Bitcoin, bằng cách tuyên bố rằng tỷ lệ lưu lượng chứng khoán của Bitcoin chắc chắn sẽ tăng mạnh vào tháng 5 năm 2020, thêm vào:

Nếu một tỷ lệ lưu chuyển chứng khoán vào tháng 5 năm 2020 đối với Bitcoin được đưa vào mô hình, một mức giá khủng khiếp khoảng 90.000 USD sẽ xuất hiện. Điều này có nghĩa là hiệu ứng giảm một nửa sắp tới hầu như không được định giá vào giá Bitcoin hiện tại khoảng 8.000 USD.

Rõ ràng không phải ai cũng đồng ý với dự đoán giá của BayernLB. Trang Cointelegraph trước đây đã có bài báo về Peter Schiff, khi ông này cho rằng vàng đã quay trở lại để đánh bại Bitcoin khi giá BTC giảm từ 9.700 USD xuống  mức thấp 7.990 USD trong vài giờ. Peter Schiff – người thường xuyên chỉ trích Bitcoin tuyên bố việc giảm giá đến 1.800 USD mới chỉ bắt đầu, ông ta nói rằng:

Bitcoin cuối cùng đã bị phá vỡ dưới đường hỗ trợ của tam giác giảm dần lớn mà nó đã tạo ra trong nhiều tháng. Đây là một mô hình kỹ thuật giảm giá rõ ràng, và nó xác nhận rằng một dấu hiệu lớn đã được thiết lập. Rủi ro rất cao khi BTC sẽ giảm xuống nhanh chóng xuống tới 4.000 USD hoặc thấp hơn!

Comments (No)

Leave a Reply

[ajax_load_more post_type="post" repeater="default" single_post="true" single_post_id="1763" posts_per_page="1" button_label="Next Post"]