Ngân hàng Thổ Nhĩ Kỳ Takasbank công bố Nền tảng Blockchain cho giao dịch vàng

Ngân hàng dịch vụ thanh toán và giám sát ở thủ đô Istanbul (Takasbank) của Thổ Nhĩ Kỳ đã công bố nền tảng dựa trên blockchain để giao dịch vàng.

Được đặt tên là BiGA , dự án mới của Takasbank nhằm mục đích cho phép mọi người chuyển tài sản vàng được lưu trữ tại Sở giao dịch chứng khoán Borsa Istanbul (BIST), đơn vị trao đổi vàng của Thổ Nhĩ Kỳ, thông qua các đơn vị vàng số hóa trên blockchain, ngân hàng này công bố vào ngày 6 tháng 9.

Các đơn vị, có hình dạng và chức năng tương tự như stablecoin được hỗ trợ vật lý, có giá trị gắn liền với vàng được giao dịch. Theo trang web của dự án, có nghĩa là viết tắt tiếng Thổ Nhĩ Kỳ cho một gram vàng, một BiGA tương đương với một lượng như vậy, theo trang web của dự án .

Cùng với các ngân hàng lớn thứ hai của Thổ Nhĩ Kỳ

Theo thông cáo báo chí, Takasbank đã khởi xướng dự án vào năm 2018 và đã hoàn thành thành công các bước đầu tiên với một số công ty tài chính và ngân hàng địa phương bao gồm ngân hàng lớn thứ hai của Thổ Nhĩ Kỳ Ziraat Bankası, VakıfBank, Albaraka Turk, Garanti BBVA và Kuveyt Turk.

Takasbank nhấn mạnh tính bảo mật của các giao dịch trên nền tảng BiGA, đồng thời nêu rõ rằng quá trình chuyển tiền có thể được các cơ quan chức năng giám sát.

Theo trang web của dự án, ngân hàng sẽ cung cấp ví để người dùng lưu trữ mã thông báo và BiGA cuối cùng sẽ có thể được sử dụng làm phương thức thanh toán cho thương mại điện tử. 

Được thành lập vào năm 1988, Takasbank là nhà thanh toán bù trừ trung tâm ở Thổ Nhĩ Kỳ, cũng cung cấp dịch vụ thanh toán bù trừ đối tác trung tâm cho các thị trường BIST cụ thể được chỉ định bởi cơ quan quản lý và giám sát tài chính địa phương, Ủy ban thị trường vốn của Thổ Nhĩ Kỳ. 

Năm ngoái, BIST đã được báo cáo là đang phát triển cơ sở dữ liệu khách hàng hỗ trợ blockchain phối hợp với Takasbank và Trung tâm lưu ký chứng khoán trung ương của Thổ Nhĩ Kỳ.

Vào tháng 7 năm 2019, waas áp dụng blockchain được chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ liệt kê là một khía cạnh chính của lộ trình kinh tế 2019 của202020 của đất nước.

(Theo: cointelegraph.com )

Comments (No)

Leave a Reply

[ajax_load_more post_type="post" repeater="default" single_post="true" single_post_id="1603" posts_per_page="1" button_label="Next Post"]