NULS là gì? Thông tin đánh giá chi tiết đồng NULS

Nó là một mã thông báo tăng nhanh trong xếp hạng vốn hóa của CoinMarketcap và đã được đưa vào top 10 dự án Blockchain hàng đầu của Trung tâm Thông tin và Phát triển Trung Quốc (CCID). Dự án có trụ sở tại Singapore này đang cố gắng phát triển một Blockchain có khả năng thích ứng cao, có thể được sử dụng cho các giải pháp kinh doanh. Theo nghĩa này, cụm từ NULS là tất cả. Nói cách khác, NULS không được xác định rõ và có thể kết hợp với mọi thứ mà cộng đồng cho là phù hợp. 
Dự án nguồn mở này sẽ giúp nhà phát triển linh hoạt nhờ cơ sở hạ tầng tùy biến của họ. NULS sẽ bao gồm sự đồng thuận chéo, cơ chế đa chuỗi và hỗ trợ hợp đồng thông minh. Vậy …

NULS là gì?

Nulsgiải pháp Blockchain nhằm mục đích cung cấp cho các thực thể kinh doanh một nền tảng để tạo và triển khai các ứng dụng phi tập trung của họ để giải quyết các vấn đề mà họ gặp phải trong cuộc sống thực.

Phần lớn các blockchains đã và đang áp dụng công nghệ hợp đồng thông minh. Tuy nhiên, hầu hết trong số đó gặp vấn đề với chi phí triển khai các ứng dụng phi tập trung, ngoài ra một số tỏ ra không phù hợp lắm trong thế giới kinh doanh thực. Đó là vấn đề mà Nuls hướng đến để giải quyết với mục tiêu phát minh ra cách giảm gánh nặng cho chuỗi chính của blockchain bằng cách giới thiệu chuỗi bên để tách rời các sự kiện và dịch vụ trên blockchain.

Do đó, Nuls cung cấp các cơ chế chức năng để thực hiện các hợp đồng thông minh trong sự đồng thuận chuỗi chéo, do đó giảm chi phí tạo và triển khai các ứng dụng phi tập trung, đồng thời giúp các nhà phát triển dễ dàng tùy chỉnh Dapps cho các ứng dụng kinh doanh khác nhau.

Các kênh thông tin chính:

Website: https://nuls.io/

Facebook: https://www.facebook.com/nulscommunity/

Twitter: https://twitter.com/Nuls

Telegram: https://t.me/Nulsio

Github: https://github.com/nuls-io

NULS được tạo ra như thế nào?

NULS (NUL) được thành lập tại Singapore và chính thức được ra mắt vào năm 2017.

Trái ngược với hầu hết các loại tiền điện tử, Nuls chưa bao giờ mở bán ICO kêu gọi vốn đầu tư ban đầu. Thay vào đó, họ đã chuyển 40 triệu mã thông báo NULS vào nền tảng trao đổi Binance vào cuối tháng 11 năm 2017 với mức giá $ 1 mỗi đồng.

Dự án chủ yếu được tài trợ thông qua airdrop mặc dù có rất nhiều tài trợ từ cộng đồng và các đối tác kinh doanh.

Nhóm phát triển

Nhóm phát triển nòng cốt đằng sau đồng tiền điện tử NULS bao gồm 11 thành viên bao gồm: Jason Zhang (Nhà sáng lập & Nhà phát triển chính), Lily Wang (Đồng sáng lập & COO), Reaper Ran (Đồng sáng lập & Lãnh đạo cộng đồng), Omar Elmir (Lãnh đạo cộng đồng tiếng Anh), Kim Vo (Quản lý cộng đồng tiếng Anh – Mỹ), Essam Elmir (Quản lý cộng đồng tiếng Anh – Úc), Eugin Lee (Quản lý cộng đồng tiếng Anh / Trung Quốc – Singapore), Niels Wang (Nhà phát triển cốt lõi), Vivi Zhou (Nhà phát triển cốt lõi), Davi Yang (Nhà phát triển cốt lõi) và Moonlight (Core Nhà phát triển).

Gần một nửa các thành viên của nhóm là các nhà lãnh đạo cộng đồng, những người giúp đưa các nhà phát triển ứng dụng phi tập trung khác nhau từ khắp nơi trên thế giới cùng nhau hướng tới một mục tiêu chung.

Tính năng nổi bật của NULS Blockchain

  1. Tính linh hoạt: Nuls đang được tăng cường để trở thành một mạng blockchain rất linh hoạt. Cơ sở hạ tầng blockchain có khả năng tùy biến và tính mô đun hóa cao. Một nhà phát triển có thể dễ dàng thay thế các mô-đun đã được xây dựng bằng các mô-đun khác phù hợp tùy thuộc vào nhiệm vụ của họ. Các mô-đun tích hợp là các mô-đun mạng, đồng thuận, lưu trữ và thuật toán, có thể được tùy chỉnh hoặc thay thế bất cứ khi nào nhà phát triển cảm thấy rằng họ cần một cái gì đó khác biệt để phát triển phi tập trung của họ
  2. Mã nguồn mở : Các nhà phát triển có quyền tự do sử dụng mã nguồn mở của blockchain để tạo ra ứng dụng phi tập trung của riêng họ. Một trong những mục tiêu chính của nhóm là đảm bảo rằng các hợp đồng thông minh hỗ trợ càng nhiều ngôn ngữ lập trình càng tốt. Theo cách này, các nhà phát triển sẽ có một loạt các tùy chọn khi nói đến việc tạo các ứng dụng phi tập trung của họ.
  3. Dễ dàng cập nhật: Vì các mô-đun của blockchain có thể tùy chỉnh, người dùng / nhà phát triển có thể dễ dàng thay thế hoặc thay đổi các mô-đun phù hợp để ưu tiên triển khai. Đó là một tính năng cơ bản xem xét rằng công nghệ đang phát triển. Khi công nghệ phát triển, các nhà phát triển có thể nhanh chóng thay đổi các mô-đun để phù hợp với các vấn đề trong tay.
  4. Hợp đồng thông minh: Blockchain Nuls dựa trên công nghệ hợp đồng thông minh của Ethereum . Đó là lý do tại sao mã thông báo NULS là mã thông báo ERC-20 . Các hợp đồng thông minh cũng làm cho blockchain lập trình được. Với các hợp đồng thông minh, người dùng / nhà phát triển có thể phác thảo hậu cần của bất kỳ ứng dụng phi tập trung nào theo mô hình kinh doanh mà họ muốn phát triển ngay cả với rất ít kiến ​​thức lập trình. Các hợp đồng thông minh đã chứa các quy tắc nhất định cho các lần thực thi và chúng chỉ yêu cầu nhà phát triển đưa ra một phác thảo về logic mà hợp đồng nên tuân theo khi thực hiện các nhiệm vụ của mình.
  5. Cơ chế đồng thuận đa chuỗi: Một trong những tính năng chính của Nuls là nó bao gồm nhiều chuỗi bên được nối với chuỗi chính. Do đó, blockchain sử dụng cơ chế đồng thuận chuỗi chéo theo tên bằng chứng tín dụng để cho phép các chuỗi khác nhau giao tiếp hiệu quả với nhau.

tính năng công nghệ của nuls

Nuls hoạt động như thế nào ?

Blockchain Nuls sử dụng hợp đồng thông minh, nhiều chuỗi và các mô-đun tùy chỉnh. Các hợp đồng thông minh giúp cho các nhà phát triển dễ dàng thiết kế, phát triển và triển khai Dapps. Bằng cách sử dụng hợp đồng thông minh, bất kỳ ai cũng có thể phát triển Dapps trên blockchain Nuls. Bạn không cần phải có một lệnh xuất sắc của bất kỳ ngôn ngữ lập trình nào để có thể viết mã tốt cho DApp của bạn. Tất cả mọi thứ được đặt ra trong hợp đồng thông minh, và một nhà phát triển chỉ được yêu cầu nêu rõ hậu cần của DApp mà anh ấy / cô ấy muốn.

Với nhiều chuỗi, các nhà phát triển ứng dụng phi tập trung có thể tạo DApp và gắn nó vào chuỗi chính. Các chuỗi giúp giảm lưu lượng trên chuỗi chính. Chuỗi chính chỉ xử lý các thông tin quan trọng đang được chuyển đến nó từ chuỗi bên thông qua cơ chế đồng thuận Proof-of-Credit.

Nuls cũng có 4 mô-đun tích hợp giúp cung cấp các hướng dẫn cho các nhà phát triển Dapp. 4 mô-đun bao gồm kết nối mạng, đồng thuận, lưu trữ và các mô-đun thuật toán. Các mô-đun chứa các đặc tả để phát triển các phân đoạn cụ thể của một ứng dụng phi tập trung, theo mặc định bao gồm kết nối mạng, đồng thuận, lưu trữ và thuật toán. Do đó, các mô-đun đi một chặng đường dài trong việc giúp các nhà phát triển phát triển các ứng dụng phi tập trung vì họ chỉ phải chọn mô-đun nào sẽ sử dụng. Ngoài ra, các mô-đun có thể tùy chỉnh và thay thế trong trường hợp nhà phát triển cảm thấy không cần chúng.

Với việc giới thiệu các mô-đun có thể tùy chỉnh và chuỗi bên, các nhà phát triển có thể thiết kế và triển khai các ứng dụng phi tập trung dành riêng cho nhu cầu trong tay.

nuls hoạt động như thế nào

Cơ chế Proof-of-Credit (chứng minh tín dụng) của Nuls

Hầu hết các loại tiền điện tử đều sử dụng Proof-of-Work (PoW), Proof-of-Stake (PoS), khả năng chịu lỗi Byzantine thực tế (PBFT), Proof Proof of Stake (LPoS), Proof of Importance (PoI) hoặc Delegated Proof of Stake (DPOS) ) là các cơ chế để xác nhận các giao dịch của họ.

Cơ chế đồng thuận xác minh dữ liệu được thêm vào sổ cái của bất kỳ blockchain nào đồng ý với sổ cái cụ thể vì nó cố gắng tạo sự đồng thuận giữa dữ liệu được đặt trên blockchain. Cơ chế đồng thuận đảm bảo rằng khối hiện tại đại diện cho các giao dịch mới nhất được thực hiện trên blockchain. Cơ chế này cũng ngăn chặn sự trật bánh liên tục của mạng blockchain do liên tục bị rách.

Bằng cách sử dụng các cơ chế đồng thuận PoF, PoS, DPoS hoặc PBFT, các loại tiền điện tử bị giới hạn trong việc chạy các Dapps được hỗ trợ bởi cơ chế đồng thuận cụ thể.

Tuy nhiên, vì tiền điện tử Nuls tìm cách làm cho quá trình phát triển Dapps trở nên tùy biến hơn, nên cả cơ chế đồng thuận trước đó sẽ không hoạt động cho cơ chế của nó, đặc biệt là do mô đun hóa và cấu trúc nhiều chuỗi. Do đó, nhóm phát triển đã đưa ra một cơ chế đồng thuận mới được gọi là Proof-of-Credit (PoC).

Proof-of-Credit là mô-đun đồng thuận đầu tiên được nhóm phát triển Nuls phát triển để giúp giải quyết vấn đề liên kết các chuỗi bên tùy chỉnh khác nhau với chuỗi chính thông qua các lớp mô-đun tùy chỉnh.

Các doanh nghiệp có quyền tự do đưa ra chuỗi khối bên tùy chỉnh và gắn nó vào chuỗi chính của Nuls với mục đích giải quyết vấn đề kỹ thuật cụ thể. Cơ chế PoC sẽ chịu trách nhiệm xác minh rằng chuỗi bên tùy chỉnh phù hợp với chuỗi chính.

PoC Vs PoS (Bằng chứng tín dụng so với bằng chứng cổ phần)

PoC hoạt động theo cách tương tự như PoS vì trong quá trình xác minh, một số mã thông báo phải được khóa / xếp chồng lên nhau để cho phép người dùng chạy bất kỳ nút nào. Tuy nhiên, đối với PoC, số lượng mã thông báo chính xác bị khóa chưa được chỉ định và cộng đồng có thể tiếp tục bỏ phiếu khi người dùng truy cập vào các nút. Khi người dùng yêu cầu lấy lại quyền truy cập vào mã thông báo, họ chỉ cần dừng chạy các nút và truy cập mã thông báo của họ.

Tuy nhiên, cơ chế đồng thuận PoC khác với cơ chế đồng thuận PoS khi nói đến quá trình khuyến khích các nhà khai thác nút cho hành vi tốt hoặc trừng phạt họ vì đã đi ngược lại các quy tắc. PoC đưa ra điểm tín dụng của mọi nút dựa trên hành vi của toán tử nút trong một khoảng thời gian. Ngoài ra, khi nói đến các khoản thanh toán, càng nhiều mã thông báo mà một nút lưu trữ / cổ phần, thì các khoản thanh toán càng nhiều. Tuy nhiên, khoản thanh toán bị ảnh hưởng bởi điểm tín dụng của nút.

Đồng tiền điện tử NULS

NULS là đồng tiền điện tử đại diện cho blockchain NULS, hiện tại theo số liệu của Coinmarketcap:

NULS có giá: 0,438326 USD

Tổng cung: 105.670.179 NULS

Đang lưu thông: 73.602.007 NULS

Tổng vốn hóa thị trường: 32.261.684 USD

Khối lượng giao dịch 24H qua: 2.008.579 USD

đồng tiền mã hóa nuls

Ví lưu trữ NULS

Ví trữ lạnh – bảo mật và an toàn nhất

Ví phần cứng là lựa chọn tốt nhất nếu bạn có ý định lưu trữ NULS lâu dài. Đây là loại ví an toàn nhất hiện nay, hoàn toàn ngoại tuyến và do đó tránh được sự xâm nhập của hacker. Ví phần cứng được sử dụng như một chiếc USB, bạn có thể kết nối với máy tính để quản lý, nạp rút tiền bất cứ lúc nào. Các loại ví trữ lạnh tốt nhất hiện nay đó là Ledger Nano X, Ledger Nano S và Trezor…

Tham khảo:

Ví trữ nóng – Tiện lợi nhất

Ví trữ nóng là các dạng ví phần mềm dành cho máy tính để bàn, điện thoại di động hoặc ví trên Website. Nó tiện lợi khi bạn có nhu cầu di chuyển tiền và giao dịch thường xuyên, hoàn toàn miễn phí và sử dụng nhanh chóng. Bạn có thể tham khảo tại đây .

Ngoài ra bạn có thể giữ NULS trên các sàn giao dịch tiền điện tử uy tín nếu thường xuyên có nhu trao đổi, mua bán.

Mua bán đồng NULS ở đâu ?

Hiện tại đồng tiền mã hóa NULS được hỗ trợ bởi 28 sàn giao dịch tiền điện tử trên thế giới, xem danh sách đầy đủ tại đây.

Mua bán NULS bằng VNĐ

Hiện tại ở Việt Nam có khá ít sàn giao dịch cho phép mua đồng tiền kỹ thuật số NULS bằng tiền VNĐ, bạn có thể mua tại sàn bitmoon.net. Chỉ cần đăng ký 1 tài khoản, xác minh danh tính, nạp đủ tiền và bắt đầu mua bán XEM theo hướng dẫn tham khảo sau:

Tham khảo >> Sàn Bitmoon: Đánh giá – Hướng dẫn đăng ký/xác minh/giao dịch

Mua NULS bằng Visa/MasterCard

Nếu muốn mua NULS coin bằng thẻ tín dụng Visa/ MasterCard, lựa chọn tốt nhất hiện nay là CoinSwitch hoặc Changelly. Đây là những trang web trung gian cho phép bạn mua NULS trên các sàn giao dịch phổ biến nhất hiện nay mà không cần phải đăng nhập vào sàn.

Tham khảo >> CoinSwitch là gì? Hướng dẫn trao đổi & mua tiền điện tử trên CoinSwitch

Mua bán NULS bằng BTC, ETH, USDT

Cách gián tiếp để mua tiền điện tử NULS phổ biến đó là mua BTC, ETH hay USDT bằng tiền VNĐ hoặc thẻ tín dụng… sau đó mua NULS trên các sàn giao dịch quốc tế uy tín hiện nay như Binance, Huobi, Kucoin …

Tham khảo:

 

Comments (No)

Leave a Reply

[ajax_load_more post_type="post" repeater="default" single_post="true" single_post_id="1576" posts_per_page="1" button_label="Next Post"]