Peter Schiff: Giá Bitcoin hiện tại có ‘Rủi ro cao’ giảm xuống 4.000 USD

Giá bitcoin ( BTC ) đang hướng tới 4.000 USD sau khi phá mức hỗ trợ để bất ngờ kích hoạt một thị trường gấu sắp tới, Peter Schiff – nhà môi giới chứng khoán, nhà bình luận tài chính người Mỹ cho biết.

Trong một tweet vào ngày 24 tháng 9, Peter Schiff cho rằng “Gold bug” – đã quay trở lại để đánh bại Bitcoin khiến giá BTC giảm từ 9.700 USD xuống 7.990 USD trong vài giờ. Sau đó hồi phục quang vùng 8.500 USD, tuy vậy sự phục hồi này là không đủ đối với Schiff – người đã từng tuyên bố việc Bitcoin xuống đến 1.800 USD mới chỉ là khởi đầu.

Gold bug: thuật ngữ thường được sử dụng trong lĩnh vực tài chính và trong số các nhà kinh tế để chỉ những người cực kỳ lạc quan về vàng hàng hóa như một khoản đầu tư và hoặc một tiêu chuẩn để đo lường sự giàu có.

Bitcoin cuối cùng đã phá vỡ dưới đường hỗ trợ của tam giác giảm dần mà nó đã tạo ra trong nhiều tháng. Đây là một mô hình kỹ thuật giảm giá khá rõ ràng, và nó xác nhận rằng một đỉnh lớn đã được thiết lập, ông viết.

Schiff nói thêm:

Bitcoin có nguy cơ rất cao giảm giá nhanh chóng tới 4.000 USD hoặc thấp hơn!

Schiff đề xuất 4K$ là mức hỗ trợ tiếp theo

Những người ủng hộ Bitcoin thường xuyên chỉ trích Schiff. Trong những tháng gần đây, các cuộc tấn công đã hướng vào ​Schiff – nhà đầu tư vàng này luôn cố gắng chứng minh sự thấp kém của Bitcoin, đặc biệt là liên quan đến kim loại quý. 

Để phản ứng lại, một số người đã mỉa mai sự trớ trêu của Schiff khi tuyên bố 4.000 USD sẽ là mức hỗ trợ cho Bitcoin. Những người khác nói thêm rằng con số này vẫn cao hơn nhiều lần so với giá vàng hiện tại.

Dự đoán trước đó của Schiff cũng cho biết vàng cuối cùng sẽ đạt 5.000 USD, trong khi Bitcoin sẽ không bao giờ phá vỡ mức 50.000 USD. 

Với việc giảm giá 7% trước đó vào tháng 8 đã làm dấy lên tuyên bố Bitcoin đã thất bại trong thử nghiệm để trở thành một tài sản trú ẩn an toàn.

(Theo: cointelegraph.com)

Comments (No)

Leave a Reply

[ajax_load_more post_type="post" repeater="default" single_post="true" single_post_id="1751" posts_per_page="1" button_label="Next Post"]