Quốc hội Hoa Kỳ thử nghiệm giải pháp Blockchain trong ngành năng lượng

Cơ quan nghiên cứu của Quốc hội Hoa Kỳ đã phát hành một báo cáo kiểm tra về những lợi thế và bất lợi tiềm ẩn của việc theo đuổi các giải pháp dựa trên blockchain cho ngành năng lượng.

Trung tâm dịch vụ nghiên cứu của Quốc hội đã công bố phát hiện của họ trong một báo cáo vào ngày 9 tháng 8, mang tên Bitcoin, Blockchain và ngành năng lượng.

Trong báo cáo của mình, nhóm nghiên cứu lưu ý rằng việc tung ra giải pháp blockchain cho phép người tiêu dùng mua dịch vụ năng lượng trong một hệ thống phân tán, đặc biệt, có thể tạo ra một hệ thống năng lượng minh bạch, hiệu quả và linh hoạt hơn cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, việc phát hành một dịch vụ như vậy cũng đi kèm với các vấn đề tiềm ẩn liên quan đến kiểm soát phân phối cũng như an ninh mạng.

Báo cáo trích dẫn một cuộc khảo sát được thực hiện bởi Viện nghiên cứu năng lượng điện, trong đó cung cấp một số góc nhìn sâu sắc và đáng tin cậy cho những tuyên bố này. Trong khảo sát, 77% số người được hỏi rõ ràng nói rằng ngành năng lượng thiếu các tiêu chuẩn phù hợp để thực hiện các giải pháp blockchain.

Tuy nhiên, một số dịch vụ tại Hoa Kỳ được cho là đang tiến hành các giai đoạn nghiên cứu hoặc thử nghiệm cho các chương trình blockchain, trong khi một số cơ quan ở châu Âu đã sử dụng công nghệ blockchain từ hơn một năm nay .

Nhưng vấn đề này đối với Hoa Kỳ đặc biệt quan trọng, vì các cơ quan nhà nước và liên bang có trách nhiệm khác nhau liên quan đến luật năng lượng. Báo cáo lưu ý rằng các tiểu bang thường có thẩm quyền đối với các giao dịch điện bán lẻ, trong khi Ủy ban Điều tiết Năng lượng Liên bang chủ trì các giao dịch và truyền tải điện bán buôn cho thương mại giữa các tiểu bang. Do đó, điều quan trọng đối với ngành là phải có sự rõ ràng về quy định về việc liệu các giao dịch năng lượng phân tán sẽ được tính là bán lại hay doanh nghiệp bán buôn, theo báo cáo.

Sáng kiến ​​blockchain của Bộ Năng lượng Hoa Kỳ

Theo một báo cáo của Cointelegraph trước đây , Bộ Năng lượng Hoa Kỳ (DOE) gần đây đã trao một khoản tài trợ trị giá 1,05 triệu đô la cho bốn tổ chức làm việc để tạo ra một nền tảng giao dịch năng lượng dựa trên blockchain thương mại. Bốn công ty là ComEd, Đại học Denver, Virginia Tech và BEM Controls. Tiến sĩ Amin Khodaei tại Đại học Denver nhận xét:

Sự phát triển ngày càng tăng của các nguồn năng lượng phân tán đòi hỏi các khung quản lý tiên tiến hỗ trợ truyền thông ngang hàng trong khi nhanh chóng, có thể mở rộng và bảo mật […] Bây giờ là lúc để phát triển và trình diễn các công nghệ có thể làm cho bền vững hơn và tương lai kiên cường có thể.

( Theo: https://cointelegraph.com )

Comments (No)

Leave a Reply

[ajax_load_more post_type="post" repeater="default" single_post="true" single_post_id="1472" posts_per_page="1" button_label="Next Post"]