Sàn Bitmex : Thông tin – Đánh giá & Hướng dẫn giao dịch 2019

BitMEX là một trong những sàn giao dịch ký quỹ đầu tiên lâu đời và uy tín nhất. Nhưng một sự kiện đã xảy ra vào tháng 10 năm 2019, BitMEX đã phạm sai lầm bằng cách để lộ tất cả email người dùng đã đăng ký của họ. Điều này đặt ra nhiều nghi vấn cho vấn đề an toàn, bảo mật và quyền riêng tư của tất cả các khách hàng. Sự cố trong công tác quản lý này là một trong những sự kiện lớn và có ảnh hưởng chung đến toàn thế giới tiền điện tử trong vấn đề bảo mật.

Ngay cả CoinMarketCap  cũng đã liệt kê Bitmex là một trong những sàn trao đổi có khối lượng giao dịch giả mạo, tuy vậy có rất ít người tham gia thị trường thị trường tiền điện tử hoàn toàn hiểu được hoạt động của  trao đổi BitMEX. Chính vì vậy, trong bài viết này chúng ta sẽ cùng xem xét  và đánh giá về sàn trao đổi BitMEX theo cách khách quan và trung thực nhất, bởi vì chúng tôi không tương tự như tất cả các bài đánh giá giống nhau của đa số các trang web khác, bạn cần biết mọi thứ về mọi vấn đề của thị trường này .

BitMEX là gì ?

BitMEX là viết tắt của Bitcoin Mercantile Exchange là một nền tảng giao dịch ngang hàng cung cấp các hợp đồng có đòn bẩy được mua và bán bằng Bitcoin.được thành lập vào năm 2014 và chính thức hoạt động từ ngày 24/11/2014. BitMEX là một sàn giao dịch thuộc sở hữu của công ty HDR Global Trading Limited và được điều hành bởi các chuyên gia về tài chính, thương mại và kỹ thuật là Arthur Hayes (CEO), Samuel Reed (CTO) và Ben Delo (COO).

Để hiểu rõ hơn về bản chất của sàn giao dịch BitMEX, bạn cần biết rằng các hợp đồng giao dịch hiện nay gồm có đòn bẩy, giao dịch ký quỹ và các công cụ phái sinh.

Giao dịch ký quỹ hay còn gọi là giao dịch đòn bẩy là một thuật ngữ được sử dụng trong thị trường giao dịch. Trong khi đó, thị trường phái sinh là một dạng khác của thị trường giao dịch và BitMEX là một thị trường phái sinh cho các công cụ tiền điện tử. Nó có nghĩa là:

Công cụ phái sinh là một công cụ có giá trị bắt nguồn từ giá trị của một hoặc nhiều cơ sở, có thể là hàng hóa, kim loại quý, tiền tệ, trái phiếu, cổ phiếu, chỉ số chứng khoán, v.v … Bốn ví dụ phổ biến nhất của công cụ phái sinh là Tương lai, Tương lai, Tùy chọn và Hoán đổi. ( Nguồn-www.bseindia.com)

Tại BitMEX, các công cụ phái sinh tiền điện tử được mua và bán trên giao dịch ký quỹ. Giao dịch ký quỹ có nghĩa là:

Một hành động vay thêm tiền hoặc tiền điện tử bằng cách tận dụng số lượng tiền điện tử mà bạn đã sở hữu để mua thêm tiền điện tử.

Hãy xem một ví dụ:

Giả sử, bạn muốn đầu tư 2000$ BTC, nhưng bạn chỉ có 1000$. Bây giờ để có thêm 1000 đô la, bạn vay số tiền đó với tỷ lệ 2:1  (có nghĩa là với mỗi đô la bạn có, bạn sẽ nhận được thêm 1 đô la để đầu tư. Đây được gọi là đòn bẩy hoặc ký quỹ thêm).

Như vậy,  BitMEX là một sàn giao dịch kết hợp giao dịch ký quỹ và phái sinh tài sản tiền điện tử cho các nhà giao dịch tiền điện tử. Đây là một trong những điều quan trọng mà bạn cần biết, nếu không, chúng tôi khuyên bạn không nên bắt đầu với BitMEX vì giao dịch ký quỹ có thể mang đến rủi ro tài chính nếu không thực hiện đúng.  Nhưng nếu bạn thực sự hiểu và thực hiện một cách chính xác, nó là công cụ rất hữu ích.

Nói tóm lại, trên thực tế, bạn không giao dịch BTC với USD hoặc các loại tiền điện tử khác mà giao dịch BTC cho các hợp đồng Bitcoin & altcoin có được giá trị của nó từ tài sản BTC & altcoin thực tế. Những hợp đồng này được gọi là phái sinh Chúng tôi sẽ nói về các loại hợp đồng này chi tiết hơn nữa trong bài viết.

Lưu ý:  Thị trường BTC / USD trên BitMEX là thị trường phái sinh, KHÔNG phải là giao dịch Bitcoin giao ngay.

Các kênh thông tin chính thức : 

Website: https://www.bitmex.com/

Reddit: https://www.reddit.com/r/BitMEX/

Twitter: https://twitter.com/BitMEXdotcom

Nhóm phát triển

Nhóm của BitMEX bao gồm các nhà phát triển, nhà kinh tế và nhà giao dịch thuật toán cao cấp có kinh nghiệm, làm cho sàn trao đổi này trở thành một nền tảng đáng tin cậy. Sàn trao đổi tiền điện tử BitMEX hoàn toàn thuộc sở hữu của HDR Global Trading Limited (sau này gọi là BitMEX) được thành lập theo Đạo luật Công ty Kinh doanh Quốc tế năm 1994 của Cộng hòa Seychelles và hoạt động tại Hồng Kông cho đến nay.

Arthur Hayes

Arthur Hayes thành viên trong nhóm phát triển của bitmexĐồng sáng lập và Giám đốc điều hành
Có kinh nghiệm giao dịch phái sinh vốn và ngân hàng.

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành kinh tế tại Trường Kinh doanh Wharton, Arthur sống ở Hồng Kông với tư cách là một nhà giao dịch phái sinh vốn chủ sở hữu. Ông là nhà sáng lập thị trường cho các doanh nghiệp Deutsche Bank và Citibank’s Exchange Traded Funds (ETF). Arthur có nhiều kinh nghiệm trong tương lai chỉ số vốn cổ phần giao dịch, chuyển tiếp và hoán đổi cũng như chuyển tiếp FX không thể giao được. Arthur có nhiều kinh nghiệm về cách cấu trúc và giao dịch các công cụ tài chính phái sinh.

Ben Delo

Ben Delo - thành viên sáng lập bitmexĐồng sáng lập
Xây dựng thị trường và hệ thống giao dịch tần số cao.

Ben tốt nghiệp Đại học Oxford với bằng Thạc sĩ và Danh dự hạng nhất về toán học và khoa học máy tính. Ông có hơn 10 năm kinh nghiệm phát triển các hệ thống giao dịch tần số cao cho các công ty như JP Morgan và IBM, giao dịch chủ yếu trong KDB + / Q. Chuyên môn của Ben Delo bao gồm thiết kế, kiến ​​trúc và thực hiện cơ sở hạ tầng, hệ thống và công cụ định lượng.

Samuel Reed

Samuel Reed thành viên nhóm phát triển của bitmex

Đồng sáng lập

Chuyên gia CTO trong các ứng dụng web nhanh, thời gian thực.

Samuel tốt nghiệp Đại học Washington & Lee với bằng Khoa học Máy tính. Ông có gần 10 năm kinh nghiệm lập trình chuyên nghiệp. Sam đã từng là CTO của hai công ty công nghệ: Tixelated và Global Brand Solutions của Hồng Kông. Lĩnh vực chuyên môn chính của Samuel là triển khai các ứng dụng và giao diện web hiện đại, thời gian thực và ông là người đóng góp thường xuyên cho các dự án nguồn mở.

Các tính năng chính của sàn giao dịch BitMEX

Tiền điện tử được hỗ trợ

Hiện tại, mặc dù bạn có thể thấy các chỉ số khác nhau trên giao diện người dùng nhưng BitMEX chỉ hỗ trợ tiền gửi của đồng tiền điện tử Bitcoin, không chấp nhận USD hoặc các khoản tiền gửi khác.

Và đối với các giao dịch hợp đồng phái sinh hoặc hợp đồng tương lai, bạn có thể mua / bán các hợp đồng tiền điện tử của các loại tiền sau:

Lưu ý: Trên BitMEX, đồng Bitcoin vẫn được ký hiệu là XBT.

Các loại đòn bẩy có sẵn

Khác với các sàn giao dịch khác, BitMEX chỉ cung cấp các hợp đồng đòn bẩy dựa trên Bitcoin (XBT) và không chấp nhận các đồng tiền mã hóa khác. Điều đó có nghĩa là mọi khoản lợi nhuận hay thua lỗ bạn sẽ được tính bằng Bitcoin, BitMEX dường như phù hợp hơn dành cho các nhà giao dịch chứ không phải các nhà đầu tư.

BitMEX cho phép bạn margin trading với đòn bẩy lên tới 100x dành cho các nhà giao dịch chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm.  Điều đó có nghĩa là với mỗi BTC bạn có, bạn có thể tận dụng tối đa 100 lần và giao dịch như thể bạn có 100 BTC trong tài khoản.

BitMEX cung cấp các đòn bẩy khác nhau cho các loại tiền điện tử khác nhau và loại hợp đồng khác nhau. Đây là cách chia nhỏ đòn bẩy của họ theo loại hợp đồng bạn đang chơi với nhiều loại tiền tệ khác nhau:

 • Hợp đồng vĩnh viễn: Chỉ BTC; đòn bẩy lên tới 100 lần
 • Hợp đồng lợi nhuận tăng:  chỉ BTC; Đòn bẩy 1x
 • Hợp đồng lợi nhuận giảm:  chỉ BTC; Đòn bẩy 1x
 • Tương lai truyền thống: 7 loại tiền điện tử; dưới đây là lịch trình đòn bẩy của họ:
Bitcoin100x
Tiền mặt bitcoin20x
Cardano20x
Mã thông báo EOS20x
Ethereum50x
Litecoin33,33x
Gợn sóng20x

Lưu ý: Để bắt đầu giao dịch trên sàn trao đổi BitMEX, chỉ có tiền gửi BTC được chấp nhận và không có thêm bất kỳ loại tiền nào khác. Tất cả các số lãi và lỗ đều được thông qua BTC. Đó là lý do tại sao sàn chỉ cung cấp ví BTC để gửi và rút BTC.

Bảo mật trên sàn giao dịch tiền điện tử BitMEX 

BitMEX có các chức năng bảo mật rất cao, bao gồm :

 • Địa chỉ BitMEX bao gồm nhiều chữ ký với nhiều khóa với nhiều chủ sở hữu.
 • Các hệ thống BitMEX áp dụng nền tảng bảo mật tốt nhất trên thế giới của Amazon Web Services.
 • Công cụ giao dịch BitMEX là công cụ đầu tiên thuộc loại tiên tiến nhất hiện nay. Được viết bằng kdb +, một cơ sở dữ liệu và bộ công cụ thường được các ngân hàng lớn sử dụng trong giao dịch tần số cao.

Các quốc gia được hỗ trợ

Sàn trao đổi tiền mã hóa BitMEX hỗ trợ cho tất cả khách hàng và nhà giao dịch trên toàn thế giới, ngoại trừ Hoa Kỳ. Trên thực tế, một số khách hàng ở Hoa Kỳ đã tìm cách sử dụng BitMEX thông qua các thiết lập địa chỉ IP, hiện tại cách này bị BitMEX cấm, tuy vậy họ vẫn không thể ngăn chặn hoàn toàn tất cả kẻ giả mạo.

Dịch vụ khách hàng

Hỗ trợ khách hàng của BitMEX tốt hơn những gì bạn thường thấy đối với các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số khác. Họ cung cấp hỗ trợ khách hàng 24/7 thông qua các kênh liên lạc dưới đây:

Các loại hợp đồng có sẵn trên BitMEX

 • Hợp đồng tương lai truyền thống: Là một sản phẩm phái sinh và là một thỏa thuận mua hoặc bán một loại hàng hóa, tiền tệ hoặc các công cụ khác với giá định trước tại một thời điểm xác định trong tương lai. Hợp đồng tương lai truyền thống có sẵn cho BTC và các altcoin được hỗ trợ khác.
 • Hợp đồng vĩnh viễn :Là một sản phẩm phái sinh tương tự như hợp đồng tương lai truyền thống, nhưng không có thời hạn sử dụng hoặc thanh toán như hợp đồng tương lai truyền thống. Hợp đồng vĩnh viễn tương tự một thị trường giao ngay và do đó giao dịch gần với giá chỉ số tham chiếu cơ bản. Hợp đồng vĩnh viễn chỉ có sẵn cho BTC.
 • Hợp đồng lợi nhuận tăng của BitMEX : Cho phép người mua hợp đồng tham gia vào khả năng tăng giá tiềm năng của công cụ cơ bản, chỉ có sẵn cho BTC.
 • Hợp đồng lợi nhuận giảm của BitMEX : Nó cho phép người mua hợp đồng tham gia vào khả năng giảm giá tiềm năng của công cụ cơ bản, chỉ có sẵn cho BTC.

Phí sàn BitMEX

Phí nạp / rút

Miễn phí đối với tiền gửi hoặc rút tiền. Bạn chỉ phải trả khoản phí cho mạng Bitcoin tối thiểu, phí này được thiết lập linh hoạt dựa trên tình trạng của mạng blockchain.

Phí giao dịch

Dựa vào các loại hợp đồng khác nhau mà BitMEX cũng cung cấp các loại phí khác nhau, cụ thể đối với:

Hợp đồng vĩnh viễn

LoạiHệ sốPhí makerPhí takerQuỹ dàiQuỹ ngắnThời gian quỹ hỗ trợ
Bitcoin ( XBT )100x-0,025%0,075%0,01%-0,01%cứ sau 8 giờ
Ethereum ( ETH )50x-0,025%0,075%0,01%-0,01%cứ sau 8 giờ

Hợp đồng tương lai truyền thống

LoạiHệ sốPhí makerPhí takerPhí giải quyết
Bitcoin ( XBT )100x-0,025%0,0750%0,05%
Bitcoin Cash ( BCH )20x-0,05%0,25%0%
Cardano ( ADA )20x-0,05%0,25%0%
EOS ( EOS )20x-0,05%0,25%0%
Ethereum ( ETH )50x-0,05%0,25%0%
Litecoin ( LTC )33,33x-0,05%0,25%0%
Ripple ( XRP )20x-0,05%0,25%0%
Tron ( TRX )20x-0,05%0,25%0%

Hợp đồng lợi nhuận tăng

 Hệ sốPhí makerPhí takerPhí giải quyết
Bitcoin ( XBT )1x0%0%0%

Hợp đồng lợi nhuận giảm

 Hệ sốPhí makerPhí takerPhí giải quyết
Bitcoin ( XBT )1x0%0%0%

Xem thêm :

Ưu điểm và nhược điểm

Ưu điểm

 • Đòn bẩy lớn lên tới x100 lần, rất cao ở thời điểm hiện tại nếu so với các đối thủ khác như OKCoin x20 lần, Bitfinex x3.33 lần, chỉ đứng sau sàn Binance với x125 lần .
 • Khối lượng giao dịch lớn ( có volume luôn nằm trong top 5 lớn nhất thị trường hiện tại), dễ dành thanh khoản.
 • Phí giao dịch thấp chỉ từ 0-0.25%, miễn phí ký quỹ.
 • Bảo mật cao: Tài sản tiền điện tử được trữ trong các ví trữ lạnh, hoàn toàn cách biệt với môi trường Internet, bảo mật tuyệt dối cho tài sản của nhà giao dịch.
 • Giao diện thông minh, dễ dàng để sử dụng ngay cả đối với những người mới.
 • Nạp/Rút nhanh chóng, hỗ trợ 24/7
 • Hỗ trợ 5 loại ngôn ngữ

Nhược điểm

 • Chỉ sành cho các nhà giao dịch chuyện nghiệp, nhiều kinh nghiệm, nếu là người mới hãy cẩn trọng và chú ý trong quá trình sử dụng.

 • Không hỗ trợ các cặp giao dịch với stable coin như USDT.

 • Chưa hỗ trợ App trên di động cho các trader cần sự linh động.

BitMEX có hợp pháp & an toàn không?

Câu trả lời là có, BitMEX vẫn được đánh giá cao và là một trong những trao đổi an toàn nhất cho nền tảng giao dịch ký quỹ tiền điện tử. Ở đây bạn không thể sử dụng giao dịch giao ngay nhưng vẫn phải gửi BTC vào tài khoản và đó là lý do tại sao họ luôncó các biện pháp bảo mật nghiêm ngặt.

Ngoài ra, chưa có bất kỳ thảo luận lớn nào trên các diễn đàn hay mạng xã hội về việc hack hay lừa đảo của sàn. Một phần lý do là vì có rất ít người biết cách ký quỹ giao dịch tiền điện tử nên không có quá nhiều đánh giá, phản hồi.

Đối với giao dịch ký quỹ, BitMEX là doanh nghiệp tốt nhất. Khối lượng giao dịch hàng ngày cũng truyền đạt một thông điệp rằng đó là một nền tảng trao đổi tiền mã hóa hợp pháp. Tuy vậy, do sự cố để lộ thông tin email khách hàng như đã nói ở đầu bài viết mà bạn có thể cần cân nhắc trước khi quyết định đăng ký và cung cấp các thông tin các nhân cho sàn BitMEX.

Đăng ký và thiết lập bảo mật tài khoản BitMEX

Đăng ký tài khoản

Truy cập đường link đăng ký sau: https://www.bitmex.com/register

Điền các thông tin yêu cầu bao gồm:

 • Email
 • Password
 • Country
 • Name

Tích chọn “ I accept … “. sau đó bấm Register

đăng ký sàn bitmex

Vào địa chỉ Email đã đăng ký, bấm Verify My Email để xác minh

xác minh email đăng ký

Đến đây bạn đã đăng ký thành công một tài khoản trên sàn BitMEX, không có yêu cầu xác minh danh tính vì vậy bạn có thể cài đặt bảo mật 2 lớp và bắt đầu sử dụng.

Thiết lập bào mật cho tài khoản

Truy cập cài đặt tài khoản trên BitMEX tại: https://www.bitmex.com/app/securityCentre

Tại mục Enable Two-Factor Auth, chọn Google Authenticator

thiết lập bảo mật tài khoản bitmex

 

Đến đây, hãy lưu hình ảnh mã QRKhóa xác minh lại rồi cất giữ cẩn thận, nếu chẳng may bị mất tài khoản thì bạn sẽ dùng chúng để lấy lại.

 1. Download ứng dụng Google Authenticator trên IOS hoặc Android,
 2. Mở ứng dụng ra, ấn dấu cộng ” + ” ở góc trên bên phải, chọn quét mã vạch rồi quét mã QR nhận được trên màn hình, giống như trên.
 3. Nhập mã Authenticator có 6 số trên màn hình ứng dụng vào rồi bấm Submit.

Đến đây, bạn sẽ cần nhập mã bảo mật GG authenticator gồm 6 kí tự mỗi lần đăng nhập vào BitMEX.

Hướng dẫn nạp / rút tiền từ tài khoản

Truy cập ví của bạn theo đường dẫn sau: https://www.bitmex.com/app/wallet

nạp rút sàn bitmex

Để nạp tiền, bấm chọn Deposit

Nhận địa chỉ ví Bitcoin của bạn để nhận tiền.

nạp tiền vào tài khoản sàn bitmex

Để rút tiền, bấm chọn Withdraw

Nhập các thông số được yêu cầu bao gồm:

 • Destination Address: địa chỉ ví muốn gửi đến.
 • Amount (XBT): Số lượng XBT muốn rút.
 • Bitcoin Network Fee (XBT): Phí trả cho mạng Blockchain (không phải phí sàn thu), phí càng cao thì gửi càng nhanh.
 • Two-Factor Token: Mã bảo mật 6 số Google Authenticator.
 • Confirmation: Các thông số bạn đã điền ở trên. Hãy kiểm tra kĩ lại trước khi xác nhận.

Bấm Submit

rút tiền sàn bitmex

Cuối cùng, kiếm tra mail đã đăng ký, bấm nút Confirm Withdrawal để xác nhận yêu cầu rút tiền để hoàn tất quá trình.

Hướng dẫn giao dịch cơ bản trên sàn BitMEX

Tại trang chủ của BitMEX, cũng là giao diện trade chính của sàn với cặp XBT/USD, nó trông như sau:

giao diện trade sàn bitmex

Các chức năng giao dịch cơ bản gồm:

 • Limit Order: giá khớp lệnh do bạn đặt.
 • Market Order: giá khớp lệnh của thị trường tại thời điểm hiện tại.
 • Stop Limit Order: Khớp lệnh ở giá Limit hoặc tốt hơn khi đủ điều kiện mà bạn đã đặt tại “Set Sell Stop
 • Stop Market Order:  Giống lệnh Stop Limit Order, chỉ khác là thay Stop Limit bằng giá hiện tại của thị trường lúc đạt điều kiện mà bạn đã đặt.
 • Trailing Stop Order: Giống lệnh Stop Market, nhưng giá để khớp lệnh sẽ trượt theo giá của thị trường.
 • Take Profit Limit Order: Chốt lời ở mức giá đã đặt tại “Limit”.
 • Take Profit Market Order: Chốt lời ở mức giá của thị trường.

Ví dụ cách đặt lệnh Buy trong Litmit Order

hướng dẫn mua bán trên sàn trao đổi bitmex

Bạn đoán giá XBT sẽ xuống từ 9000 USD xuống 8473,5 USD. Và muốn bỏ ra 1000 USD để mua XBT với mức đòn bẩy là 5x .

Các thông số cần nhập như sau:

 • Quantity: 1000 (USD)
 • Limit Price: 8473,5 (USD)
 • Leverage ( hệ số đòn bẩy): Kéo lên 5x

Bấm nút Buy / Long. Sàn sẽ tự động khớp lệnh khi giá thị trường xuống mức 8473,5 USD.

Thực hiện tương tự đối với lệnh Sell, tại ô “Limit Price” bạn nhập giá XBT muốn bán, rồi bấm Sell / Short

Những lưu ý khi trade sàn BitMEX

1.Trade Bitcoin hay Altcoin ?

Cặp giao dịch tốt nhất và an toàn nhất vẫn là XBTUSD, có 2 sự khác biệt khi trade altcoin:

 1. Đa số altcoin được giao dịch với BTC nhưng cặp Altcoin/BTC giao dịch phức tạp hơn cặp Altcoin/USD (BitMEX không hỗ trợ cặp này).
 2. Nếu mỗi hợp đồng Bitcoin trị giá 1 USD thì các cặp altcoin lại khác lại trị giá khác, ví dụ 1 hợp đồng ETH là 1 ETH, 1 hợp đồng Litecoin giá 1 LTC. Điều này có thể khiến bạn vào lệnh với giá trị cao hơn.

2. Vào lệnh Limit hay Market ?

Lệnh Limit hay Market ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận và mức lỗ của bạn. Trong phần trên bạn đã biết, BitMEX thu phí đối với người dùng lệnh Market (gọi là Taker) để trả cho người dùng lệnh Limit (gọi là Maker), phí này áp dụng cho tổng lệnh, tức là sau khi đã nhân với tỷ lệ mức đòn bẩy. cụ thể:

 • Taker Fee: 0.075% tổng lệnh.
 • Maker Fee: đền bù 0.025% tổng lệnh.

3. Chọn Long hay Short?

Lựa chọn này tất nhiên phụ thuộc vào tình hình hiện tại của thị trường. Nếu bạn đoán giá tăng thì chọn Long, nếu đoán giá giảm thì chọn Short. Thông thường, vào lệnh Short thì ít rủi ro hơn lệnh Long nên bạn có thể đẩy mức đòn bẩy cao hơn một chút nếu chọn Short.

4. Quantity

Trong giao dịch Bitcoin với cặp XBTUSD, mỗi quantity sẽ tương đương 1 USD, Quantity chính là giá trị của lệnh.

5. Cross hay Isolated Leverage ?

Cross Leverage: Là số tiền ký quỹ được chia giữa các position được mở. Khi cần thiết, một vị thế có thể rút cả từ tài khoản gốc của bạn để tránh bị thanh lý.

Isolated Leverage: Là số tiền ký quỹ cho một position được khóa ở một giá trị nhất định. Nếu số tiền ký quỹ xuống thấp hơn Maintenance Margin, vị thế sẽ bị thanh lý.

Kéo thanh trượt để xác định mức đòn bẩy: 1x, 2x, 3x, 5x,… 100x. Hãy cẩn thận, vì Cross được chọn là mặc định.

6. Chọn Leverage (hệ số đòn bẩy) cao hay thấp

Như đã nói ở trên, lệnh Short thì ít rủi ro hơn lệnh Long nên bạn có thể đẩy mức đòn bẩy cao hơn một chút nếu chọn Short.

 • Nếu bạn muốn vào lệnh Long dài hạn với mức đòn bẩy thấp khi thị trường đang có xu hướng tăng (Funding Rate sẽ dương), bạn nên chọn Futures để tránh phải chịu phí Funding Rate.
 • Ngược lại, chọn Future khi đánh lệnh Short dài hạn với mức đòn bẩy thấp.

Hệ số đòn bẩy cao từ 10x trở lên chỉ nên dùng khi đánh lệnh ngắn hoặc rất ngắn, chốt lệnh trong vài giờ. Còn nếu bạn đánh lệnh rất dài (tính bằng tuần hoặc tháng) thì nên chọn Future để giảm rủi ro.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin và kiến thức bạn cần biết về sàn giao dịch BitMEX. Bạn có thích trade margin (giao dịch ký quỹ) không ? Bạn thích sàn giao dịch hoặc ký quỹ giao dịch tiền điện tử nào ? Hãy để lại bình luận hoặc đặt câu hỏi nếu có bất kỳ thắc mắc nào nhé !!

Lưu ý: Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo và không phải là lời khuyên đầu tư, hãy cẩn trọng với những quyết định đầu tư của bản thân

Comments (No)

Leave a Reply

[ajax_load_more post_type="post" repeater="default" single_post="true" single_post_id="1881" posts_per_page="1" button_label="Next Post"]