Sàn Remitano – Thông tin, Đánh giá, Hướng dẫn mua bán

Có bao giờ bạn thắc mắc làm sao để bắt đầu mua Bitcoin từ tiền VNĐ ? Khi tham gia thị trường tiền điện tử chúng ta không thể không biết đến sàn Remitano – chợ mua bán Bitcoin và các loại Altcoin ( ETH, BCH, USDT, ADA …) lâu đời nổi tiếng từ trước đến nay.

Đối với những người mới, chúng ta thường có những thắc mắc Sàn Remitano của nước nào ? Sàn Remitano có uy tín, an toàn không ? sàn Remitano bị hack, bị sập, có nên tiếp tục sử dụng Remitano trong năm 2020 này ? … Hãy cùng Bitcoinbd.org tìm hiểu thông tin, đánh giá, hướng dẫn chi tiết đăng ký và xác minh sàn giao dịch tiền mã hóa Remitano ngay sau đây.

Sàn Remitano là gì ?

Remitano là một sàn giao dịch cho phép sử dụng tiền VNĐ để mua bán Bitcoin (BTC) và các đồng Altcoin một cách dễ dàng nhất. Hiện tại, các Altcoin mà sàn đang hỗ trợ bao gồm:

Sơ lược về công ty

Remitano là một sản phẩm của Babylon Solutions Limited – thành lập tại Cộng hòa Seychelles, cung cấp một giải pháp giao dịch Bitcoin đảm bảo P2P nơi mà mọi người mua và bán Bitcoin dễ dàng và an toàn tuyệt đối với giao diện đơn giản mà hiệu quả, đội ngũ hỗ trợ khách hàng thân thiện 24/7 và phí giao dịch thấp nhất.

Sàn giao dịch tiền điện tử Remitano được xây dựng bởi những đội ngũ chuyên môn cao với kinh nghiệm làm việc trong các hệ thống ngân hàng chuyên nghiệp và trong việc xây dựng các hệ thống về Tài chính, Tiền điện tử, Hệ thống Thanh Toán và Phát triển Phần Mềm.

Hiện tại, sàn được cung cấp và sử dụng tại nhiều quốc gia như Mỹ, Malaysia, Nigeria, Việt Nam, Campodia, Trung Quốc và đang được phát triển và mở rộng mỗi ngày.

Truyền thông quốc tế nói gì về Remitano ?

Why Peer-to-Peer Platforms is the Future of Crypto Trading – Trang ambcrypto.com

P2P Exchange Just Got Better with new player Remitano – Trang coindesk.com

REMITANO Exchange Review – Trang abitgreedy.com

Remitano P2P Bitcoin Exchange is Completely Independent from Traditional Banking Partners – Trang cointelegraph.com

Remitano P2P Bitcoin Exchange Eliminates Dependency on Mainstream Banking Sector – Trang newsbtc.com

Remitano Bitcoin P2P leaves out the banks to help secure your money – Trang appdevelopermagazine.com

Ưu điểm của sàn Remitano

 • Cung cấp những giải pháp mua bán Bitcoin và Altcoin đảm bảo 2 tiêu chí quan trọng nhất gồm: dễ dàng trong thực hiện giao dịch và an toàn.
 • Giao diện sàn giao dịch Remitano được thiết kế đơn giản, thân thiện với người dùng nhưng mang lại hiệu quả cao trong giao dịch.
 • Sàn có tích hợp tính năng box chat cho phép người dùng Việt Nam trao đổi trực tiếp với đội ngũ tư vấn bằng tiếng Việt, đội ngũ hỗ trợ khách hàng làm việc 24/7
 • Phí giao dịch trên sàn rất hợp lý

Sàn Remitano có uy tín và an toàn không ?

Nghi vấn Remitano lừa đảo ?

Đã có những trường hợp người dùng thông báo tiền của họ khi rút từ ví Remitano không về ví làm xuất hiện những nghi vấn lừa đảo trên sàn giao dịch này khiến không ít nhà đầu tư hoang mang.

Nhưng trên thực tế cho đến nay, không hề diễn ra bất cứ vụ lừa đảo nào xảy ra trên sàn Remitano. Những nguyên nhân khách hàng gửi tiền mà không về hoặc về chậm có thể kể đến như sau:

 • Tắc nghẽn giao dịch: Khi số lượng order quá nhiều và khiến hệ thống không xử lý kịp dẫn đến trì hoãn tạm thời và thường được khắc phục sau đó.
 • Nhập sai địa chỉ ví cá nhân: Khi tham gia thị trường tiền kỹ thuật số, chúng ta thường có rất nhiều ví điện tử khác nhau với các mã địa chỉ ví, nếu không quản lý cẩn thận hoặc sơ suất có thể dẫn đến sao chép nhầm địa chỉ ví.
 • Bị Hack tài khoản, địa chỉ ví: Các Hacker có thể bằng 1 cách nào đó đã xâm nhập được vào máy tính của bạn và chiếm đoạt ví hoặc làm thay đổi địa chỉ ví khi bạn sao chép.

Trong trường hợp mã ví đã được nhập chính xác, nếu chờ vài tiếng không thấy Bitcoin về ví, bạn cũng hãy yên tâm vì lịch sử giao dịch đã ghi nhận giao dịch thành công; đảm bảo người giao dịch không bao giờ bị mất tiền oan. Lúc này, bạn hãy chụp hình mã giao dịch rồi gửi cho đội hỗ trợ của Remitano để được trợ giúp hoàn toàn bằng Tiếng Việt.

Hệ thống “giao dịch đảm bảo” khi mua bán các đồng Coin

“Giao dịch đảm bảo” sẽ giúp bạn tránh được hoàn toàn rủi ro khi mua bán Bitcoin và các đồng Altcoin trên Remitano

Khi bạn mở giao dịch, số lượng mà bạn muốn mua sẽ được chuyển từ ví người bán vào hệ thống “Giao dịch đảm bảo” và khoá lại. Lúc này bạn đã có thể chuyển tiền cho người bán mà không cần phải lo lắng rằng sẽ không nhận được Coin.

 • Bitcoin và các đồng Altcoin sẽ bị khoá cho đến khi người bán xác nhận đã nhận được thanh toán.
 • Trường hợp xảy ra tranh chấp, đội ngũ hỗ trợ của chúng tôi sẽ giải quyết dựa vào bằng chứng được cung cấp bởi 2 bên.

Phí trên sàn mua bán Coin Remitano

Phí giao dịch

Phí đối với người mua:

Phí giao dịch được tính là 1% trên giá mà người bán (người tạo quảng cáo) đã đăng, đã bao gồm phí, đây là giá cuối cùng bạn phải thanh toán (không phát sinh các khoản phí nào khác).

Phí đối với người bán (người tạo quảng cáo để bán Coin của họ):

Phí giao dịch sàn Remitano thu ở trường hợp này là 1% số lượng Coin giao dịch.

Về phí giao dịch đối với người tạo quảng cáo có thể xem ở ví dụ này để hiểu rõ hơn:

 • Đối với quảng cáo bán : Nếu bạn muốn bán với giá 50 tr/BTC thì lúc đó giá hiển thị trên quảng cáo sẽ là 50tr + 1%*50tr. Khi có người mua của bạn 1 BTC họ sẽ trả theo giá hiển thị là 50tr + 1%*50tr còn bạn nhận đúng giá là 50tr/BTC và không mất thêm phí gì cả.
 • Đối với quảng cáo mua : Nếu bạn muốn mua với giá 50tr/BTC thì lúc đó giá hiển thị sẽ là 50tr – 1%*50tr. Khi có người bán cho bạn 1 BTC, bạn sẽ trả số tiền là 50tr – 1%*50tr và nhận được đúng giá là 50tr/BTC nên bạn không mất thêm phí gì cả.

Phí rút từng loại Coin:

BTC: 0.0002
ETH: 0.005
USDT: 5
BCH: 0.0001
LTC: 0.0005
XRP: 0.00001
———-

Phí nạp từng loại Coin:

BTC: 0.0002
ETH: 0.005
USDT: 5
BCH: 0.0001
LTC: 0.0005
XRP: 0
———-

Số lượng tối thiểu yêu cầu để rút Coin:

BTC: 0.0001
ETH: 0.001
USDT: 1
BCH: 0.0001
LTC: 0.0001
XRP: 20

———-

Phí nạp rút VNĐ

 • Nạp VND: Miễn phí (phí chuyển khoản ngân hàng do người dùng chịu).
 • Rút VND: Phí 7,700 VND cho mỗi lần rút.

Có nên mua bán Crypto trên sàn giao dịch Remitano ?

Remitano là một trong những sàn có tỉ giá mua bán tốt nhất hiện nay, bạn có thể bán được giá cao hơn và mua được giá thấp hơn. Phí giao dịch hợp lý và mọi giao dịch đều được đảm bảo an toàn. Đó là những lý do khiến Remitano trở thành một trong số những sàn trên thế giới lẫn Việt Nam ưu tiên lựa chọn để mua bán Coin.

Hướng dẫn đăng ký – Nạp rút – Mua bán trên sàn Remitano

Đăng ký

Để bắt đầu đăng ký, bạn vào trang chủ của Remitano tại: https://remitano.com

Bấm vào nút Đăng nhập / Đăng ký phía trên góc phải màn hình.

đăng ký sàn remitano

Nhập Email rồi bấm Tiếp tục

nhập email đăng ký

Hệ thống sẽ gửi Email liên kết đăng nhập, check mail và bấm vào Đăng nhập rồi vào Remitano

đăng nhập vào remitano

Đến đây, bạn nhập tên user rồi bấm Tiếp tục 

Đọc và bấm Tôi đã đọc và đồng ý và bạn đã tạo thành công 1 tài khoản trên sàn Remitano.

Cài đặt bảo mật tài khoản

Khi đã đăng ký thành công tài khoản trên bất kỳ ví nào, bạn cần cài đặt bảo mật 2 lớp cho ví để đảm bảo an toàn. Bấm vào tên User ở góc trên bên phải màn hình và chọn Cài đặt. Sau đó, bấm vào nút Kích hoạt để bắt đầu cài đặt bảo mật 2 lớp Authy cho tài khoản.

cài đặt bảo mật remitano

Đến đây, hãy lưu hình ảnh mã QRKhóa xác minh lại rồi cất giữ cẩn thận, nếu chẳng may bị mất tài khoản thì bạn sẽ dùng chúng để lấy lại.

 1. Download ứng dụng Google Authenticator trên IOS hoặc Android,
 2. Mở ứng dụng ra, ấn dấu cộng ” + ” ở góc trên bên phải, chọn quét mã vạch rồi quét mã QR trên Remitano.
 3. Nhập mã Authenticator có 6 số trên màn hình ứng dụng vào Mã bảo mật Authy.
 4. Bấm nút Bật bảo mật Authy

cài đặt bảo mật authy cho tài khoản remitano

Lưu ý quan trọng: Lưu lại mã QR hoặc Khóa xác minh, nó sẽ giúp bạn khôi phục mã Authy trong trường hợp bạn làm mất điện thoại hoặc gặp trục trặc.

Xác minh tài khoản

Mặc dù đã có tài khoản trên Remitano nhưng bạn chưa được phép giao dịch mà cần thực hiện xác minh danh tính để đảm bảo an toàn, chống lừa đảo trên sàn. Các bước xác minh như sau:

Cũng trong bảng điều khiển người dùng, bấm chọn Hồ sơ

xác minh tài khoản remitano

Nhập Tên, lưu ý phải giống với tên trên CMND

xác minh tài khoản remitano 02

Bấm Thêm số điện thoại, nhập số điện thoại  rồi bấm Tiếp tục. Bạn sẽ nhận được tin nhắn chứa mã xác thực gồm 4 chữ số, nhập mã này vào và bấm Xác thực.

Bấm Tải tài liệu lên.

Thực hiện 4 bước để xác minh danh tính:

Bước 1:

Điền Tên đầy đủMã số của CMT ( Hoặc Hộ chiếu /GPLX ).

Bấm Tải lên ảnh chụp CMT ( Hoặc Hộ chiếu /GPLX ) của bạn.

xác minh danh tính remitano 04

Bước 2: Tải ảnh bạn cầm ID (CMT / Hộ chiếu /GPLX) chụp cùng khuôn mặt. Ví dụ:

xác minh danh tính remitano 04

Bước 3: Đặt ID (CMT / Hộ chiếu /GPLX) của bạn lên tờ giấy có dòng chữ “Mua tiền ảo trên Remitano” và chụp lại. Ví dụ:

xác minh tài khoản remitano 06

Bước 4: Tải ảnh tài liệu thứ cấp (Không được trùng lặp với ảnh ở Bước 1). Ảnh tài liệu thứ cấp có thể bao gồm tất cả các tài liệu mang tên bạn như: CMND, hộ chiếu, giấy phép lái xe, giấy bảo hiểm, hộ khẩu, hoá đơn…

Lưu ý: Các hình ảnh trên phải rõ ràng có thể nhìn thấy nội dung của tài liệu thì sẽ được chấp nhận. Hãy tải ảnh đúng yêu cầu, nếu tải ảnh sai quy định quá nhiều lần tài khoản của bạn có thể bị tạm khoá.

Đến đây, bạn chờ tài liệu tải lên được Remitano duyệt, quá trình này diễn ra khá nhanh chỉ khoảng 5 phút.

Hướng dẫn nạp – rút tiền trên Remitano

Trước khi có thể mua bán trên sàn, tất nhiên bạn cần nạp tiền VNĐ hoặc Coin vào ví tài khoản. Trên trang chủ đăng nhập của Remitano, bấm Bảng điều khiển, chọn Ví.

nạp tiền vào ví remitano

Hiện sàn hỗ trợ bạn sử dụng các loại Ví sau: VNĐ, Bitcoin, Ethereum, Tether, Bitcoin Cash, Litecoin, Ripple. Nghĩa là bạn có thể nạp/ rút trực tiếp các loại đồng Coin này vào ví Remitano.

nạp tiền vào ví remitano 02

Nạp vào VNĐ để mua Bitcoin hoặc Altcoin

Bước 1 : Bấm Nạp ở ví Vietnamese Đồng.

Nhập số tiền bạn muốn nạp vào, Ví dụ: Bạn muốn nạp 10 triệu VNĐ bạn nhập như sau: 10000000 và nhấn NẠP

nạp tiền vnđ vào ví remitano

Bạn sẽ nhận được thông tin để nạp tiền gồm: Số tiền cần nạp, Nội dung chuyển khoản, Số tài khoản, Chi nhánh, Tên ngân hàng.

nạp tiền vào ví remitano 04

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản ngân hàng của bạn (Hãy chọn sử dụng Vietcombank có đăng ký Internet Banking hoặc Mobile Banking để tiện giao dịch và được đảm bảo tốc độ giao dịch). Chuyển khoản đúng số tiền nạp, nội dung chuyển khoản và thông tin người nhận như hình ví dụ hình trên.

Nếu bạn chuyển đúng thông tin được cung cấp thì số tiền của bạn sẽ được cộng tự động vào tài khoản Remitano.

nạp tiền vào remitano 05

Bước 3: Sau khi chuyển khoản thành công, hãy chụp lại ảnh thông báo chuyển khoản thành công của bạn để làm bằng chứng gửi cho sàn qua nút “GỬI BẰNG CHỨNG THANH TOÁN” như hình dưới.

nạp tiền vào ví remitano 06

Nạp vào Bitcoin hoặc Altcoin để bán ra VNĐ

Tương tự như VNĐ, ở danh mục , bạn chọn Bitcoin hoặc loại Altcoin muốn nạp vào ví Remitano, rồi bấm Nạp, ví dụ với BTC.

Đây là địa chỉ ví BTC trên sàn Remitano của bạn, gửi BTC vào địa chỉ này để nhận Coin.

nạp coin vào ví remitano

Rút tiền VNĐ về tài khoản ngân hàng

Hiện tại, bạn chỉ được rút về tài khoản ngân hàng Vietcombank thôi nhé!

Bước 1: Bấm Rút tiền ở ví Vietnamese Đồng.

Bước 2: Chọn tài khoản nhận tiền. Nếu chưa có tài khoản nhận tiền hãy chọn TẠO TÀI KHOẢN MỚI để thêm tài khoản nhận tiền.

rút vnđ về ngân hàng

Bước 3: Nhập mã Authy để xác nhận lệnh rút này là của bạn thực hiện > Xác nhận
Lưu ý nếu bạn chọn tin tưởng thiết bị này thì các lần thực hiện kế tiếp Remitano sẽ không yêu cầu bạn nhập mã Authy nữa. Như hình dưới là không chọn tin tưởng thiết bị này.

rút vnđ về tài khoản ngân hàng

Bước 4: Nhập lượng VNĐ bạn muốn rút > Xác nhận

nhập số tiền rút khỏi remitano

Bước 5: Kiểm tra lại thông tin của bạn và xác nhận để hoàn thành yêu cầu rút VNĐ. Nếu thông tin rút tiền của bạn không chính xác hãy nhấn quay lại để chỉnh sửa lại thông tin và thực hiện lại các bước rút như ban đầu.

rút tiền remitano 04

Rút tiền Bitcoin hoặc Altcoin

Ở danh mục , bạn chọn Bitcoin hoặc loại Altcoin muốn rút khỏi ví sàn, rồi bấm Rút tiền, ví dụ với BTC.

Nhập địa chỉ ví BTC cần chuyển đến.

Nhập số lượng BTC cần rút.

Bấm Gửi

rút coin khỏi sàn remitano

Cách giao dịch mua bán Coin trên Remitano

Khi đã có đủ tiền VNĐ / Coin trong ví ở bước trên, bạn đã có thể mua / bán trên sàn giao dịch tiền điện tử Remitano.

Mua Coin

Bước 1: Bấm vào Giao dịch P2P trên thanh menu ở trang chủ đăng nhập.

Bước 2: Chọn Bitcoin hoặc loại Altcoin bạn muốn mua. Ví dụ với BTC.

Bước 3: Nhập số lượng BTC muốn mua, hệ thống sẽ show ra cho bạn số tiền USD và VNĐ bạn cần thanh toán.

mua bán coin trên remitano

Bước 4: Bấm vào nút trỏ xuống bên phải để lựa chọn người bán, rối bấm Mua ngay

mua bán coin trên remitano

 • Nếu ví VNĐ của bạn có số dư lớn hơn số tiền trong giao dịch và người bán cũng sử dụng Vietcombank, hệ thống sẽ tự trừ tiền trong tài khoản ví và bạn nhận được BTC trong ví rất nhanh chóng.
 • Nếu số dư VND của bạn không đủ, hoặc không có, hệ thống sẽ hiện thông tin thanh toán, bạn cần thanh toán như hướng dẫn (nhớ chuyển đúng nội dung chuyển tiền). Nếu bạn không chuyển khoản đúng nội dung và số tiền giao dịch cung cấp giao dịch sẽ bị huỷ tự động, lúc đó hãy liên hệ hỗ trợ viên kèm theo bằng chứng chuyển khoản của bạn.

mua bán coin remitano 06

 • Nếu trong giao dịch của bạn không có nút xác nhận “Tôi đã gửi đủ tiền” tức là tài khoản mà bạn thanh toán là tài khoản trung gian từ Remitano, khi bạn nạp tiền đúng nội dung và số tiền mà giao dịch cung cấp cho bạn, hệ thống sẽ tự xác nhận và hoàn thành cho bạn. Nên bạn không cần lo lắng nếu bạn không thấy nút “Tôi đã gửi đủ tiền”.

Bán Coin

Thực hiện tương tự 3 bước như Mua Coin

Ở Bước 4, bạn cần nhập mã bảo mật Authy, rồi bấm Xác nhận.

bán coin trên remi

Những lưu ý khi giao dịch tại Remitano

1. Nạp tiền vào ví VNĐ : 

 • Bạn phải chuyển tiền đúng thông tin mà hệ thống đã cung cấp, bao gồm số tài khoản, số tiền và nội dung. Nếu chuyển sai sẽ mất thời gian hai bên.
 • Trên Remitano có nhiều tài khoản nên có thể mỗi lần bạn mở lệnh nạp sẽ xuất hiện 1 tài khoản ngân hàng khác, bạn không cần lo lắng mà chỉ cần làm đúng như hướng dẫn là tiền sẽ vào ví VNĐ.
 • Thời gian nạp tiền tốt nhất là khoảng 7h-21h, trong khoảng thời gian này bạn nạp đúng sẽ vào ví VNĐ ngay lập tức. Từ 21h trở đi có thể sẽ chậm hơn từ 1-2 tiếng, trường hợp ngân hàng lỗi đột xuất thì sáng hôm sau mới chuyển thành công.
 • Hỗ trợ tất cả các loại ngân hàng Việt Nam

2. Rút tiền từ ví VNĐ

 • Bạn phải nhập đúng tên và số tài khoản ngân hàng.
 • Tối đa cho một lần rút là 300 triệu và phí cố định là 7,700 vnđ
 • Bạn đợi 5-10p sau khi thực hiện lệnh rút và kiểm tra trên ibanking.
 • Nếu sau 30p vẫn chưa thấy tiền tài khoản, hãy liên hệ với đội hỗ trợ và kèm theo mã rút có dạng W123456789, để họ kiểm tra và xử lý cho bạn.
 • Chỉ hỗ trợ rút tiền về ngân hàng Vietcombank

3. Lưu ý khi nạp và rút Coin

 • Bạn bắt buộc phải kiểm tra lại địa chỉ sau thực hiện thao tác copy và paste. Hiện nay có rất nhiều phần mềm độc hại làm thay đổi địa chỉ ví của bạn nên bạn phải kiểm tra cẩn thận trước khi chuyển Coin và trước khi nhập địa chỉ khi mua. Nếu khi paste ra thấy khác với địa chỉ của bạn, bạn nên dừng giao dịch lại và cài lại thiết bị của bạn.
 • Khi nạp hoặc rút thì phải đợi có 1 xác nhận của hệ thống Blockchain cập nhập vào ví của bạn, cái đó tự động nên chúng ta chỉ cần đợi, không cần làm gì thêm.
 • Bạn có thể chọn phí chuyển cao để nhanh có xác nhận hơn.

4. Mua Coin

 • Kiểm tra kĩ địa chỉ ví, nếu paste ra thấy khác hãy dừng giao dịch lại ngay vì có thể thiết bị đã dính virus để hack địa chỉ ví.
 • Nên chọn người bán cùng ngân hàng với bạn để giao dịch nhanh chóng.
 • Từ 22h-24h, hệ thống của Remitano sẽ tắt chức năng giao dịch qua ví VNĐ để bảo trì nên trong khoảng thời gian này bạn sẽ chuyển tiền trực tiếp cho người bán và bạn phải xác nhận  ” tôi đã chuyển tiền ”  . Nếu bạn có tiền sẵn ở ví VND thì không cần quan tâm lưu ý này. Tuyệt đối không được hủy giao dịch khi đã chuyển tiền.
 • Đối với những giao dịch không có chữ  ” tôi đã chuyển tiền ”  có nghĩa là bạn chỉ cần chuyển đúng nội dung và số tiền là giao dịch sẽ tự hoàn tất.

5. Bán Coin

 • Tương tư như mua Coin, hãy kiểm tra cẩn thận địa chỉ ví cá nhân trước khi hoàn tất.
 • Tuyệt đối không được xác nhận ” tôi đã nhận tiền “  khi chưa nhận được tiền từ người mua.
 • Từ 18h trở đi sms của VCB báo chậm bạn nên đăng nhập vào ibanking để kiểm tra
 • Khi nhận được đủ tiền từ giao dịch, bạn phải xác nhận ” tôi đã nhận tiền “  để xác nhận giao dịch cho người mua.
 • Đối với những giao dịch không có chữ ” tôi đã nhận tiền “  có nghĩa là người mua chuyển tiền cho sàn và sàn sẽ chuyển tiền cho bạn, bạn không cần làm gì thêm.

Tổng kết

Sàn mua bán Bitcoin và các đồng Altcoin Remitano hiện vẫn là sàn giao dịch uy tín và phổ biến nhất ở Việt Nam hiện nay, nó rất tiện lợi cho các trao đổi mua bán Coin từ tiền VNĐ. Cá nhân mình rất hài lòng khi sử dụng Remitano từ hơn 3 năm nay, tốc độ nạp rút và giao dịch nhanh, giao diện thân thiện dễ dàng sử dụng và đặc biệt là đội ngũ hỗ trợ làm việc 24/7 rất dễ liên lạc.

Nếu là một người tham gia thị trường đầu tư tiền mã hóa, sàn mua bán Remitano là lựa chọn tốt mà bạn có thể tham khảo để sử dụng. Chúc các bạn đầu tư thành công !

Lưu ý: Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo và không phải là lời khuyên đầu tư, hãy cẩn trọng với những quyết định đầu tư của bản thân

Xem thêm >> Sàn Aliniex: Đánh giá/ Đăng ký/ Xác minh & Mua bán giao dịch 

Comments (2)

 1. Khang

Leave a Reply

[ajax_load_more post_type="post" repeater="default" single_post="true" single_post_id="352" posts_per_page="1" button_label="Next Post"]