Staking là gì? 10 Đồng coin Staking tốt nhất 2019

PoW – Proof of Work và PoS – Proof of Stake dường như đã quá phổ biến trong thế giới tiền tệ kỹ thuật số, đây là 2 dạng cơ chế đồng thuận phổ biến và duy nhất hiện nay trong công nghệ của các loại tiền điện tử. Trong đó PoS được coi là cơ chế đồng thuận chiếm lĩnh trong tương lai để thay thế cho PoW vốn yêu cầu cao về cấu hình phần cứng, tiêu tốn năng lượng và chứa nhiều nhược điểm hơn.

Cũng từ PoS – Proof of Stake mà chúng ta có một phương pháp đầu tư tiền mã hóa mới sau các hình thức phổ biến như hold ( trữ coin), trade (giao dịch trao đổi) hay mining (đào coin). Đó chính là Staking. Vậy Staking là gì? Ưu và nhược điểm của Staking là gì ? Kiếm lợi nhuận từ Staking như thế nào ?

Tất cả kiến thức bạn cần biết về Staking được trình bày trong bài viết này của chúng tôi.

Staking là gì ?

Trước khi hiểu về staking bạn cần tìm hiểu về thuật toán đồng thuận cổ phần PoS – Proof of Stake trước.

PoS là một thuật toán đồng thuận tương đối mới mẻ đối với một số loại tiền kỹ thuật số. Cơ chế này tạo ra các khối mới được thêm vào blockchain. Các khối này được đặt bởi những người nắm giữ một số lượng đồng tiền điện tử để giúp xác thực một giao dịch mới trên nền tảng. Những người tham gia PoS sẽ được nhận phần thưởng (gồm phần thưởng khối và phí giao dịch) để làm động lực cho các đóng góp của họ.

Như vậy, Staking là việc lưu trữ 1 số lượng đồng tiền kỹ thuật số nhất định trong ví của 1 dự án Blockchain trong 1 khoảng thời gian cụ thể để nhận được phần thưởng. Số lượng phần thưởng phụ thuộc vào sự đầu tư ban đầu của bạn, bao gồm: Số lượng coin stake, thời lượng stake.

Điều này tương tự như cách bạn gửi tiền tiết kiệm trong tài khoản ngân hàng để rút lãi khi đến kỳ hạn. Rất dễ hiểu phải không nào !!

Xem thêm >> Thuật toán đồng thuận Blockchain – PoW và PoS

Ai đã tạo ra Proof of Stake?

Đó là Sunny KingScott Nadal – những người đầu tiên đưa ra các ý tưởng về Proof of Stakestaking, vào năm 2012 với đồng tiền điện tử đầu tiên sử dụng PoS – Peercoin. Ban đầu nó được thiết kế dựa trên cơ chế kết hợp giữa PoW và PoS nhưng vai trò của Proof of Work (PoW) (Bằng chứng về Công việc) đã dần dần được loại bỏ.

Đến năm 2014, Daniel Larimer đã phát triển cơ chế Delegated Proof of Stake (DPoS) (Bằng chứng về Cổ phần được ủy quyền). Cơ chế DPoS được sử dụng lần đầu tiên cho mạng của Bitshares, sau đó là các loại tiền điện tử khác như Steem và EOS cũng áp dụng mô hình DPoS.

DPoS là cơ chế cho phép những người lưu trữ số dư tài khoản của họ dưới dạng các phiếu bầu được sử dụng cho các yêu cầu xác minh trên mạng lưới. Sau đó, những người được bầu chọn có thể thay mặt cộng đồng quản lý các hoạt động trên blockchain để đảm bảo tính bảo mật và đồng thuận. Ngoài ra, các cổ đông cũng có thể đặt cọc tiền của họ để được nhận một khoản tiền thưởng định kỳ.

Mô hình DPoS có xu hướng giảm độ trễ và tăng thông lượng của mạng (nghĩa là nó có thể thực hiện nhiều giao dịch hơn mỗi giây). Nguyên nhân chủ yếu là do mô hình này cho phép đạt được sự đồng thuận với số lượng các nút xác thực ít hơn. Tuy nhiên, điều này lại khiến mạng trở nên tập trung hơn vì người dùng dựa vào một nhóm các nút được chọn.

cơ chế đồng thuận pos

Phân loại Staking

Staking được phân thành 2 loại hình như sau:

Staking với cơ chế đồng thuận PoS: Như khái niệm bạn đã được biết ở trên, bạn dùng 1 số lượng tiền điện tử nhất định để staking và nhận lại phần thưởng cho hoạt động xác minh giao dịch. Dạng staking này được thực hiện và tác động trực tiếp đến mạng lưới Blockchain.

Một số các dự án có cơ chế Staking như IOST, WAX,  TRX, TomoChain …

Staking bằng cách ủy thác: Bạn gửi lại đồng coin vào ví của nhóm phát triển dự án (không phải Blockchain riêng) và nhận lợi nhuận định kỳ. Dạng Staking này không trực tiếp tham gia vào việc xác thực các giao dịch hay bất cứ nhiệm vụ gì liên quan tới các hoạt động trong mạng lưới nhưng nó vẫn được gọi là staking. Nó không khác gì đầu tư ủy thác.

Ví dụ stake đồng KCS (Kucoin Share) trên sàn giao dịch Kucoin để nhận thưởng thêm KCS. Phần thưởng KCS bạn nhận được là từ lợi nhuận thu được của sàn chứ không phải từ việc bạn tham gia trên mạng lưới để tạo khối mới và xác minh giao dịch.

Staking hoạt động như thế nào?

Như đã đề cập, staking là quá trình lưu trữ tiền kỹ thuật số để nhận phần thưởng nhờ việc đóng góp cho các hoạt động trên mạng blockchain. Staking được sử dụng rộng rãi trên các mạng áp dụng cơ chế đồng thuận Proof of Stake (PoS) hoặc một trong các biến thể của nó (như DPoS)

Khác với các blockchain Proof of Work (PoW) dựa vào hoạt động đào tiền điện tử (mining) để xác minh và xác thực các khối mới, các blockchain sử dụng PoS tạo ra và xác thực các khối mới thông qua staking. Điều này cho phép các khối được tạo ra mà không phụ thuộc vào các thiết bị đào (ASICs). Những nút xác thực PoS được chọn dựa trên số lượng tiền mà họ cam kết đóng cổ phần mà không phải cạnh tranh nhau dựa trên khối lượng công việc tính toán như PoW.

Thông thường, người nào đóng góp cổ phần nhiều hơn thường có nhiều khả năng được chọn làm người xác thực cho khối tiếp theo. Trong khi cơ chế khai thác (của PoS) đòi hỏi một khoản đầu tư đáng kể vào các thiết bị phần cứng, thì staking yêu cầu phải đầu tư (và giữ) tiền điện tử với số lượng và khoảng thời gian nhất định. Mỗi blockchain PoS có một loại tiền điện tử đại diện để đóng góp cổ phần.

Ngoài ra, cơ chế tạo ra các khối thông qua staking cho phép nâng cao khả năng mở rộng mạng lưới. Đây là một trong những lý do mạng Ethereum quyết định sẽ chuyển từ PoW sang PoS, trong bản nâng cấp Ethereum Casper.

Bên cạnh đó, một số chuỗi áp dụng mô hình Delegated Proof of Staking (DPoS) (Bằng chứng Cổ phần được Ủy quyền). Nó cho phép người dùng thông báo sự hỗ trợ của mình thông qua những người tham gia khác của mạng. Nói cách khác, một người tham gia được ủy quyền sẽ thay mặt những người dùng khác để ra quyết định.

Những người xác thực được ủy quyền (các nút) là những người xử lý các hoạt động chính và quản trị tổng thể của mạng blockchain. Họ tham gia vào các quá trình để đạt được sự đồng thuận và xác định các tham số quản trị quan trọng.

cách staking hoạt động

Lợi ích của staking coin

Sau đây là một số lợi ích cho các nhà khai thác khai thác với cơ chế staking.

 • Cơ chế đồng thuận PoS loại bỏ sự phụ thuộc vào các phần cứng máy tính cao cấp. Khi một nút khai thác bị ràng buộc bởi ví điện tử, nó được đảm bảo một tỷ lệ phần trăm cố định của các giao dịch trên mạng bất kể sức mạnh xử lý của nó là như thế nào.
 • Các nhà đầu tư nắm giữ đủ số lượng đồng tiền mã hóa có thể xác nhận các giao dịch trên mạng.
 • Giá trị của tài sản đặt cược qua PoS không bị mất giá theo thời gian như máy ASIC và các phần cứng khai thác khác. Giá trị này chỉ có thể bị ảnh hưởng bởi sự biến động của giá thị trường.
 • PoS là dạng cơ chế đồng thuận thân thiện với môi trường và tiết kiệm năng lượng hơn so với bằng chứng khai thác công việc PoW, hiện vẫn được sử dụng trong mạng Bitcoin.
 • Giảm thiểu mối đe dọa từ các cuộc tấn công 51% trong mạng.

Trong đó, lợi ích chính dễ nhận thấy nhất của staking là nó loại bỏ nhu cầu đầu tư các thiết bị phần cứng đắt tiền. Hệ thống này mang lại lợi nhuận đảm bảo và nguồn thu nhập có thể dự đoán được cho các nhà khai thác, trong khi đó với cơ chế bằng chứng công việc, phần tiền thưởng là ngẫu nhiên cho các hệ thống máy tính cấp cao nhất.

Rủi ro khi tham gia staking

Lưu trữ tiền điện tử trong ví trong quá trình staking có một nhược điểm khá lớn. Các đồng tiền sẽ bị khóa trong một khoảng thời gian quy định và không thể di chuyển được.

Trong trường hợp này, nếu giá thị trường của đồng coin giảm, bạn chẳng thể làm được gì, không thể di chuyển và cắt lỗ như thông thường. Số tiền kiếm được từ staking sau đó có thể không đủ để bù đắp cho mức giảm giá.

Staking có ảnh hưởng tới giá coin không?

Khi có nhu cầu staking, có nghĩa là nhà đầu tư sẽ phải mua đồng coin đó để tham gia quá trình, ngoài ra lượng coin này sẽ bị lock (khóa cố định) trong một khoảng thời gian. Việc nhu cầu mua tăng và sau đó không thể tham gia lưu thông của các đồng coin dẫn đến độ khan hiếm và giá cả tăng. Đây là quy luật cung cầu tất yếu của thị trường.

Các yếu tố cần xét trước khi staking

Tỉ lệ lạm phát

​Được tính dựa trên tỉ lệ coin mới sinh ra so với lượng coin đang được lưu hành trên thị trường. Cryptocurrency cũng tương tự như thị trường tài chính truyền thống, luôn sẽ có một số lượng tiền điện tử mới được sinh ra đưa vào thị trường dẫn đến hiện tượng lạm phát, qua đó ảnh hưởng trực tiếp đến giá cả thị trường.

Thời gian khóa

Đó là khoảng thời gian mà số tiền của bạn bị khóa và không thể được di chuyển. Khoảng thời gian này do bạn lựa chọn ban đầu. Ví dụ: 1 tháng, 3 tháng, hay 1 năm… Sau khoảng thời gian này bạn mới có thể nhận lại số tiền đã tham gia stake ( bao gồm cả lợi nhuận).

Thời gian mở khóa

Thông thường bạn vẫn có thể dừng staking trước thời gian quy định bằng cách sử dụng nút un-stake. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể nhận lại số tiền đã stake ngay sau khi nhấn nút “un-stake” mà sẽ phải mất 1 khoảng thời gian nhất định.

Việc un-stake đột ngột có thể làm ảnh hưởng tới hoạt động bình thường của mạng lưới, do đó quy tắc này được đặt ra như một cách để giảm thiểu rủi ro và giúp hệ thống có thời gian xử lý nếu số lượng yêu cầu un-stake quá lớn.

Lãi suất

Đó là tỉ lệ lợi nhuận sau khi thời gian Staking kết thúc. Tất nhiên chúng ta muốn lãi suất là lớn nhất có thể khi tham gia staking.

Số tiền điện tử yêu cầu tối thiểu 

Muốn bắt đầu tham gia Staking, bạn phải đáp ứng tối thiểu số lượng coin mà dự án yêu cầu. Nó khác nhau tùy vào từng dự án.

Weight

Giá trị Weight này càng cao đồng nghĩa với số lượng đồng tiền mã hóa càng lớn và thời gian tham gia stake càng lâu thì khả năng giành được quyền xử lý giao dịch và tạo khối mới càng lớn. Đồng nghĩa với phần thưởng bạn nhận được càng cao.

Làm sao để tối ưu hóa lợi nhuận?

Dựa trên các thông số ảnh hưởng trực tiếp tới Staking kể trên, bạn có thể điều chỉnh chúng để tối đa hóa lãi suất khi staking.

masternode là gì

Nếu bạn chỉ có một số lượng coin nhỏ, phương án tốt nhất là tham gia staking vào các Node hoặc Masternode đã có sẵn để nhận phần thưởng từ đó. Bằng cách lưu trữ coin trên ví, hoặc trên một số sàn giao dịch hỗ trợ, đây là cách rất đơn giản với những nhà đầu tư nhỏ.

Nếu bạn sở hữu một lượng lớn tiền điện tử, ngoài cách trên thì phương án để nhận được nhiều lợi nhuận nhất là trở thành các Node hoặc Masternodes với vai trò trực tiếp tham gia xử lý giao dịch và tạo khối mới. Đây là cách để giúp bạn nhận được nhiều phần thưởng hơn nhưng bạn sẽ cần phải thực hiện một số cài đặt và kết nối phần cứng ( nó không quá phức tạp và chỉ mất tối đa khoảng 10 phút).

Xem thêm >> Masternode là gì ? Chi tiết & Hướng dẫn chạy một Masternode

Các bước để bắt đầu tham gia stake

Các bước cơ bản để bạn có thể staking và nhận lợi nhuận từ dự án tiền mã hóa.

Bước 1: Chọn đồng tiền điện tử cho phép Staking

Hãy xem xét các chỉ số ở phần trên để lựa chọn loại coin mà bạn muốn stake: Lãi suất, lạm phát , giá, weight, đảm bảo phù hợp với nhu cầu, vốn và lãi suất kỳ vọng của bạn.

Bước 2: Cài đặt ví hoặc cấu hình máy tính 

Bước 3: Nạp coin vào ví/máy tính, hoặc sàn để bắt đầu Staking

Nếu Staking từ các ví lạnh, bạn không được di chuyển chúng ra khỏi ví, nếu không bạn sẽ không nhận được phần thưởng.

Bước 4: Bắt đầu nhận lãi

10 Đồng coin Staking tốt nhất 2019

1. NAV (NavCoin)

đồng coin staking

NavCoin là một blockchain mã nguồn mở dựa trên quyền riêng tư với đồng tiền điện tử NAV. NavCoin có cộng đồng khá mạnh và họ đã thêm tính năng stake từ ví lạnh rất hữu ích vào cuối năm 2018, điều này có nghĩa là ví của bạn không cần phải kết nối với internet 24/7.

ROI: 5% hàng năm

Mua NAV tại các sàn uy tín: Binance, Upbit, Bittrex.

Ưu điểm của NavCoin:

 1. Giá rẻ
 2. Nhanh (giao dịch sẽ hiển thị trong vòng vài giây và được xác nhận sau 30 giây)
 3. Quyền riêng tư (NavCoin muốn giúp bạn giữ quyền riêng tư trong khi tương tác trên blockchain. Vì vậy, thông tin của bạn chỉ có thể được cung cấp khi có sự đồng ý của bạn)

2. NEO

Logo NEO

NEOhợp đồng thông minh có nguồn mở được kiểm soát bởi cộng đồng, là một trong nhiều dự án tiền điện tử đến từ Trung Quốc. Ngoài ra NEO hỗ trợ tạo số cho các tài sản và chứng chỉ kỹ thuật số khác nhau cho phép phạm vi sử dụng rộng rãi.

NEO đã được ra mắt vào năm 2014 và nhanh chóng trở nên nổi tiếng trong thị trường tiền điện tử, đây cũng là blockchain Proof of Stake. Và chỉ cần giữ NEO của bạn trong ví tương thích, bạn sẽ nhận được một mã thông báo riêng gọi là GAS.

GAS là nhiên liệu giúp mạng luôn hoạt động và được sử dụng để thanh toán cho các giao dịch. NEO coin là lựa chọn tốt để staking vì nó khá dễ dàng bắt đầu và không cần sử dụng các máy tính riêng biệt để chạy.

Ưu điểm của NEO:

 1. Một nền tảng kích hoạt hợp đồng thông minh
 2. Nhận dạng kỹ thuật số và chứng chỉ
 3. Rất nhiều các ứng dụng

ROI: 2,5% hàng năm

Mua NEO tại các sàn uy tín: Binance, Okex, Bitmax

3. VET (VeChain)

Logo VeChain

VeChain là một dự án và nền tảng tiền điện tử khác tương tự NEO cho phép giao dịch thông minh tập trung mạnh vào ngành công nghiệp chuỗi cung ứng. Những mối quan hệ đối tác gần đây khiến VeChain trở nên nổi tiếng hơn trong cộng đồng tiền điện tử.

VeChain là đồng tiền blockchain Proof of Author, tương tự như blockchain Proof of Stake, nhưng với một mô hình đồng thuận khác.

Nếu bạn staking đồng VET, bạn sẽ nhận được một mã thông báo gọi là VTHO, tương tự như NEO và GAS. VTHO được sử dụng để thúc đẩy các giao dịch trên blockchain VeChain.

ROI: từ 2% trở lên.

Mua VET tại các sàn uy tín: Binance, Bithumb, Huobi Global

Ưu điểm của VET:

 1. Có nhiều quan hệ đối tác và ứng dụng thực tế
 2. Các mô hình và nút thưởng khác nhau
 3. Rất dễ để bắt đầu

ROI: Từ 2-6% hàng năm

Mua VET tại các sàn giao dịch uy tín như: Bithumb, Binance, Kucoin

4. PIVX

Logo PIVX

PIVX là một nhánh của DASH và một loại tiền điện tử tập trung vào quyền riêng tư khác và cũng là dự án blockchain với mã nguồn mở.

Tương tự như NAV, PIVX cung cấp các tính năng bảo mật và giao dịch cực kỳ nhanh chóng, như nhận và gửi tiền riêng cho nhau thông qua Giao thức Zerocoin. Các giao dịch khác cũng có tốc độ cực kỳ nhanh và rẻ, làm cho nó trở thành một trong những loại tiền điện tử rất thú vị cho tương lai. PIVX là đồng tiền mã hóa tuyệt vời để bạn lựa chọn staking.

Ưu điểm của PIVX:

 1. Giao dịch kích hoạt quyền riêng tư
 2. Giao dịch rất nhanh
 3. Hệ thống tự quản lý với quy định bỏ phiếu và các đề xuất hướng dẫn phát triển trong tương lai.

ROI: 5-8% hàng năm

Mua PIVX tại các sàn: Binance, Kucoin, Bittrex

5. ARK

Logo blockchain staking ARK

ARK với “tất cả trong một giải pháp blockchain” được tạo ra với mục đích sử dụng và tạo blockchain một cách dễ dàng. Dự án này đã trở nên nổi tiếng vì muốn trở thành nền tảng “cầu nối thông minh”. ARK đang tìm cách để tự định vị một blockchain dễ sử dụng nhất.

Tốc độ giao dịch cũng rất nhanh và có thể xử lý các vấn đề về khả năng mở rộng rất tốt. ARK đang tìm cách giải quyết vấn đề blockchain phổ biến ngày nay bằng cách dễ dàng tạo ra các blockchain có mục đích đặc biệt bên ngoài chúng nhưng vẫn được kết nối với hệ sinh thái ARK.

Ưu điểm của ARK:

 1. Một nút blockchain đều rất dễ dàng để bắt đầu
 2. Giao dịch rất nhanh
 3. Tính năng bắc cầu thông minh và độc đáo

ROI: 10% hàng năm

Mua ARK ở đâu: Binance, Upbit, Bittrex, Okex

6. LSK (Lisk)

Logo blockchain Lisk 10 Đồng tiền chứng minh tốt nhất năm 2019

Lisk tương tự như ARK, dự án này muốn làm cho blockchain trở nên cực kỳ dễ sử dụng dành cho các doanh nghiệp, nhà phát triển và dự án tiền điện tử sử dụng nền tảng của họ.

Giống Ethereum và một số đồng tiền điện tử, Lisk là một blockchain dựa trên ứng dụng muốn cho phép người khác dễ dàng xây dựng các ứng dụng phi tập trung trên nền tảng của họ.

Với Lisk, bạn có thể xây dựng sidechain, với mỗi sidechain có các tính năng độc đáo riêng nhưng vẫn được kết nối với mainchain Lisk nhưng hoạt động độc lập với mọi sidechain khác.

Ưu điểm của Lisk:

 1. Sidechains có những tính năng làm cho khả năng mở rộng dễ dàng hơn.
 2. Khả năng tương tác giữa sidechain và blockchain Lisk chính
 3. Thân thiện với người dùng và thân thiện với nhà phát triển ứng dụng với Javascript, hoạt động trên việc tạo SDK dễ sử dụng

ROI: 4% hàng năm

Mua LSK ở đâu: Mua LSK các sàn uy tín  Binance , Bit-Z , OKEx , Kucoin

7. NEBL (Neblio)

Logo blockchain Neblio

Neblio là một dự án tiền điện tử và blockchain tương tự như Lisk và ARK tập trung vào các doanh nghiệp. Mục tiêu của họ là trở nên dễ dàng và phổ biến cho các doanh nghiệp để tạo ra các ứng dụng và chuỗi khối phi tập trung của riêng họ. Neblio cũng đang lên kế hoạch bổ sung các tính năng hợp đồng thông minh trong tương lai.

Với đồng NEBL, bạn có thể dễ dàng stake đồng tiền của mình và nhận tới 11% hàng năm, đây là một tỷ lệ lợi nhuận rất cao trong số các đồng coin cho phép staking hiện nay.

Ưu điểm của Neblio:

 1. Tập trung vào nền tảng blockchain và dApps giúp doanh nghiệp dễ dàng sử dụng
 2. Lợi nhuận ROI cao
 3. Một loạt các API tuyệt vời giúp dễ dàng kết nối với chuỗi khối Neblio, được viết bằng 8 ngôn ngữ lập trình khác nhau

ROI: 10%

Mua NBL ở đâu: Mua NBL qua BinanceKucoin

8. ONT (Ontology)

Logo blockchain bản thể học

Blockchain Ontology đang nhắm mục tiêu người dùng doanh nghiệp. Nền tảng blockchain của họ được xây dựng để hỗ trợ các blockchain khác, trong cả khu vực tư nhân và công cộng. Vì vậy, doanh nghiệp có thể có sự linh hoạt nhờ khả năng tiếp cận dễ dàng với các công nghệ khác. Ontology cũng cung cấp cho người dùng khả năng lưu trữ dữ liệu hoàn toàn riêng tư hoặc công khai.

Nền tảng được đồng sáng lập bởi Da Hongfei và Erik Zhang, những người cũng là người sáng lập blockchain NEO .

Sự khác biệt theo Da Hongfei là một là nguồn mở (NEO) và cái còn lại là một doanh nghiệp nhắm mục tiêu vì lợi nhuận blockchain. Nhưng 2 blockchains này giữ nhiều tính năng và tương đồng với nhau.

Ưu điểm của Ontology:

 1. Được tạo bởi một đội ngũ rất mạnh và có uy tín
 2. Việc chỉ tập trung kinh doanh vào 1 mục tiêu sẽ làm cho họ có nhiều khả năng thành công
 3. Các dịch vụ toàn diện, hợp đồng thông minh, ứng dụng phi tập trung và tập trung vào thế giới thực

ROI: 5% tùy theo tiền thưởng và nút

Mua ONT ở đâu: Mua ONT để staking qua Binance , Kucoin , OKEx , Bit-Z

9. KMD (Komodo)

Logo blockchain Komodo

Komodo là một nền tảng blockchain khác muốn giúp người dùng dễ dàng xây dựng các giải pháp blockchain đầy đủ dịch vụ của họ. Nền tảng Komodo đang cố gắng xây dựng một hệ sinh thái blockchain. Có nghĩa là một loạt các sản phẩm và dịch vụ như một sàn giao dịch phi tập trung, nền tảng gây quỹ cộng đồng ICO phi tập trung.

Cùng với sự tập trung của họ vào khả năng mở rộng, khả năng tương tác (hoán đổi nguyên tử, tính năng chuỗi chéo, bắc cầu) và bảo mật.

Ưu điểm của nền tảng Komodo:

 1. Tập hợp mạnh mẽ các tính năng bảo mật và quyền riêng tư
 2. Khả năng tương tác giữa các blockchains khác nhau thông qua công nghệ hoán đổi nguyên tử của họ
 3. Các tiện ích phi tập trung độc đáo như trao đổi và gây quỹ cộng đồng ICO

ROI: 5% hàng năm

Mua KMD ở đâu: Mua KMD qua sàn trao đổi tiền mã hóa uy tín nhất hiện nay Binance

10. Strat (Stratis)

Logo blockchain miễn phí - ví dụ kết thúc trong hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi để đặt cược tiền điện tử

Blockchain Stratis cũng là một nền tảng nhắm mục tiêu doanh nghiệp như nhiều các dự án hiện nay.

Stratis muốn ‘hợp lý hóa quy trình kinh doanh’. Nền tảng Stratis cho phép các hợp đồng thông minh được viết, một nền tảng ICO để gây quỹ cộng đồng tiền điện tử, sidechains để cho phép khả năng tương tác với các blockchain khác.

Stratis cũng cung cấp các tính năng bảo mật, để người dùng có thể thực hiện các giao dịch của mình được bảo mật và ẩn danh trên toàn mạng của Stratis Full Nodes.

Mã thông báo tiền mã hóa Stratis (STRAT) cung cấp nhiên liệu cho Nền tảng Stratis và hoạt động như một phương tiện chuyển giá trị trong thị trường Stratis. STRAT coin vẫn là một trong những lựa chọn chắc chắn nhất mà bạn có thể xem xét.

Ưu điểm của Stratis:

 1. Chuỗi kích hoạt riêng, cung cấp bảo mật cho doanh nghiệp
 2. Bắt đầu dễ dàng chỉ bằng một cú nhấp chuột.
 3. Hồ sơ y tế và các ứng dụng sử dụng công nghệ của Stratis

ROI: 1,46%

Mua STRAT qua: Binance, Upbit, Bithump

Xem thêm >> Đào Bitcoin là gì? Toàn bộ kiến thức về khai thác Bitcoin

Comments (No)

Leave a Reply

[ajax_load_more post_type="post" repeater="default" single_post="true" single_post_id="1794" posts_per_page="1" button_label="Next Post"]