Tại sao Amazon muốn thuê các chuyên gia Blockchain cho bộ phận quảng cáo của họ?

Đầu tháng này, Amazon đã công bố kế hoạch thuê các chuyên gia blockchain cho bộ phận quảng cáo của họ. Nhưng làm thế nào để sử dụng công nghệ blockchain có thể giải quyết các khó khăn trong ngành quảng cáo?

Đối với ngành công nghiệp tiền điện tử trị giá hơn 240 tỷ đô la, bạn nghĩ rằng các công cụ kinh doanh tiêu chuẩn như cơ sở dữ liệu dùng chung sẽ trở nên khó khăn trong ngành quảng cáo kỹ thuật số – nhưng bạn đã nhầm. Trong thực tế, ngành công nghiệp sử dụng các quy trình rất lỗi thời, thủ công, tốn thời gian khi bán, thanh toán, xác minh và các chức năng quan trọng khác. 

Công cụ mới cho nhà quảng cáo kỹ thuật số

Đã đến lúc giới thiệu một khuôn khổ tốt hơn cho các nhà quảng cáo kỹ thuật số, một nền tảng không thiên vị và với một bộ quy tắc chung. May mắn thay, công nghệ blockchain phù hợp lý tưởng để giải quyết các vấn đề về tính minh bạch, tin cậy, xác minh, hiệu quả và độ phức tạp, tất cả những điều này hiện đang làm khổ ngành công nghiệp quảng cáo kỹ thuật số.

Hợp đồng thông minh , ở dạng đơn giản nhất, là máy bán hàng tự động – hai bên đồng ý với một bộ điều khoản và mỗi bên thanh toán bằng hàng hóa hoặc dịch vụ. Mua và bán quảng cáo kỹ thuật số phức tạp hơn nhưng không có gì khác biệt. 

Các nhà tiếp thị ngày nay sử dụng một thứ tự giấy hoặc kỹ thuật số cho các điều khoản hợp đồng mua quảng cáo của họ, nhưng họ không thể theo dõi hoặc thực thi. Hợp đồng thông minh dựa trên Blockchain có thể giải quyết các vấn đề này bằng cách tiếp cận theo chương trình. Các hợp đồng thông minh này thực thi những gì một nhà quảng cáo đang mua và cho phép xác minh diễn ra trong quá trình hòa giải vào cuối chiến dịch. Chỉ riêng những hiệu quả này là rất lớn trong việc cho phép các nhà quảng cáo thực sự có được những gì họ phải trả cho các khoản thanh toán cho nhà cung cấp trong thời gian đã thỏa thuận.

Một hệ thống lý tưởng cung cấp cơ hội để token hóa khung để coi quảng cáo kỹ thuật số là một loại tài sản thực sự, tiêu chuẩn hóa việc định giá quảng cáo. Điều này, song song với cấu trúc của blockchain, giữ cho việc phân cấp là ưu tiên hàng đầu. 

Điều này cung cấp các khuyến khích để chạy một nút đầy đủ và xác thực các giao dịch trong một hệ sinh thái thay vì tin tưởng vào bên thứ ba vốn đã thiên vị (ví dụ: Facebook và Google). Các bên thứ ba này có ảnh hưởng rất lớn đến giá cả thị trường do tính phổ biến của họ và có thể gây ra sóng xung kích ngay lập tức trong toàn bộ ngành công nghiệp. 

Năm 2018, cả hai người khổng lồ công nghệ đã có lập trường mạnh mẽ đối với lĩnh vực tiền điện tử khi Google tuyên bố cấm tất cả quảng cáo liên quan đến tiền điện tử trong khi Facebook đã thực hiện một động thái tương tự nhiều tháng trước khi từ bỏ nó. 

Trích dẫn bảo vệ người dùng, kiểm duyệt các nhà quảng cáo với ý định bảo vệ chống lại những kẻ lừa đảo sau cơn sốt cung cấp tiền xu ban đầu, các công ty này có thể hưởng lợi rất nhiều từ việc tích hợp các giải pháp blockchain để bảo vệ chi tiêu quảng cáo của họ. 

Blockchain cho quảng cáo

Mặc dù có vẻ như Amazon nhận ra giá trị của blockchain ở cấp nền tảng của mô hình quảng cáo của mình – để thanh toán và đối chiếu – chỉ là vấn đề thời gian trước khi nó được khai sáng trong vô số cách khác để sử dụng để tăng hiệu quả và bảo vệ chi tiêu quảng cáo thông qua mã thông báo.

Ở giai đoạn đầu của blockchain, không có khả năng các thương hiệu lớn – cùng với ngân sách lớn của họ – sẽ muốn thanh toán theo một cách khác thường như mã thông báo. Cần tích hợp trong nền tảng để đảm bảo việc áp dụng và tạo điều kiện cho sự di chuyển của các loại tiền tệ truyền thống thông qua các đơn đặt hàng hợp đồng thông minh này. 

Hệ sinh thái quảng cáo kỹ thuật số đã sẵn sàng cho một cuộc cách mạng và blockchain nắm giữ những chìa khóa hứa hẹn nhất. 

Điều gì làm cho Amazon khác biệt với những người khổng lồ công nghệ khác?

Amazon cần phải làm một cái gì đó để tạo sự khác biệt so với Facebook và Google, hiện đang lấn át nền tảng quảng cáo của mình. Nếu Amazon có thể cung cấp hiệu quả xung quanh những thiếu sót của Facebook và Google, thì nó sẽ có thể rút ra một số thị phần từ những người khổng lồ trên nền tảng quảng cáo khác. 

Hợp đồng thông minh với các đơn hàng chèn logic có thể chứa bất kỳ logic nào mà blockchain sẽ hỗ trợ. Khả năng nhắm mục tiêu trong logic đó có thể là một thay đổi trò chơi liên quan đến những gì thực sự được phân phối. Điều này chữa được rất nhiều chiến thuật đáng ngờ mà nhiều mạng quảng cáo sử dụng để đảm bảo việc phân phối chiến dịch. Với tính minh bạch 100% về thứ tự chèn hợp đồng thông minh và các điều khoản được đặt trong đó, không có sự giả mạo hay phân phối thứ gì mà khách hàng không đặt hàng. Xác minh mua hàng là cần thiết trong ngành này và blockchain (cùng với logic phân lớp thông qua hợp đồng thông minh) giải quyết các vấn đề này.

Ngoài việc kết hợp các hợp đồng thông minh và các nỗ lực đối chiếu thanh toán, việc tích hợp trong một blockchain có thể là vô tận, và cung cấp thêm thông tin chi tiết và giá trị. Thêm một nhà cung cấp đo lường vào một hợp đồng thông minh cho phép minh bạch thêm cho tất cả các bên. Trong ví dụ về nhà cung cấp đo lường này, một khách hàng theo yêu cầu muốn chỉ được lập hóa đơn cho một sự kiện xuôi dòng rất cụ thể, như đăng ký. Nếu tất cả mọi người ở trên cùng một trang về những gì đang được phân phối, nó sẽ loại trừ sự khác biệt, cho phép một chiến dịch thành công hơn được gửi và thanh toán được tiến hành.

Gian lận hoàn toàn không thể được giải quyết bằng cách triển khai blockchain một mình, nhưng nó có thể theo dõi danh tính nhà xuất bản cùng với quản trị. Bản sắc ở quy mô là điều mà ngành công nghiệp này sẽ không thấy cho đến khi công nghệ mới này được triển khai. 

Ngành dọc quảng cáo kỹ thuật số đã phát triển rất nhanh và về cơ bản tạo ra sự chồng chéo liên quan đến đấu thầu hoặc, ở một mức độ nào đó, cạnh tranh với chính bạn bằng cách mua phương tiện truyền thông trên nhiều nền tảng. Quản trị trong một blockchain là thứ có thể cải thiện những gì chúng ta đang giải quyết hôm nay. 

Là một ngành công nghiệp, tất cả chúng ta có thể đồng ý về các khía cạnh hoặc hành động nhất định sẽ bị coi là gian lận. Một nhấp chuột từ người dùng Android cài đặt ứng dụng chỉ dành cho thiết bị iOS không bao giờ được lập hóa đơn hoặc hợp lệ. Trong ví dụ này, logic đó – cùng với các thứ khác – có thể được xây dựng thành một hợp đồng thông minh để chỉ thực thi các cài đặt iOS thực sự so với các cài đặt không khớp. Ngoài ra, bằng cách theo dõi danh tính, các mạng blockchain có thể bao gồm hoặc loại trừ các nhà xuất bản hoặc người dùng tạo ra sự cố hoặc gian lận trong hệ sinh thái.

Amazon đang cố gắng tạo dấu ấn trong hệ sinh thái quảng cáo kỹ thuật số và để đạt được điều đó, cần phải đổi mới và vượt xa các nền tảng chính hiện nay – tức là Facebook và Google. Có vẻ như rõ ràng rằng Amazon biết cung cấp chuỗi nội bộ của mình, nhưng cách thức triển khai nó trong hệ sinh thái quảng cáo sẽ là chìa khóa thành công của nó.

Comments (No)

Leave a Reply

[ajax_load_more post_type="post" repeater="default" single_post="true" single_post_id="1592" posts_per_page="1" button_label="Next Post"]