Tại sao Bitcoin bị phá vỡ 9.000 USD, và xu hướng tiếp theo là gì?

Khi giá Bitcoin (BTC) nằm trong vùng không chắc chắn ở phạm vi 8.000 $, nhiều người đã đặt câu hỏi tại sao đồng tiền điện tử lớn nhất hiện nay lại có thể giảm mạnh sau khi giá tăng vọt từ 3,330$ lên 13,880$ trước đó không lâu. Một lời giải thích hợp lý nhất được đưa ra là động thái này chỉ đơn giản là phản ứng của thị trường đối với mô hình biểu đồ mà nhiều chuyên gia đã nêu ra trong nhiều tháng.

Sau khi đạt được mức giá cao vào ngày 26 tháng 6 ở mức 13,880 $, Bitcoin đã hình thành một tam giác giảm dần, sau đó là nhiều tháng với xu hướng mô hình hợp nhất. Gần cuối mô hình, tài sản kỹ thuật số này đã giảm từ 9.700$ xuống còn 8.000 $, giảm 1.700 $ trong một ngày. Sự sụt giảm ngày 24 tháng 9 của Bitcoin cũng xảy ra chỉ một ngày sau khi Bakkt ra mắt sản phẩm tương lai Bitcoin được thanh toán vật lý.

Sau khi điều chỉnh mạnh, các nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng Ledger Status , Tone Vays và Crypto Credit , đã cung cấp thông tin chuyên sâu về việc giảm giá mạnh của đồng Bitcoin.

Ledger Status giải thích diễn biến của thị trường là do hành động giá

Theo nhà phân tích tiền điện tử và podcaster Brian Krogsgard: Thị trường cần một lý do để di chuyển sau 3 tháng tạo xu hướng hợp nhất, Krogsgard trả lời CoinTelegraph.

Trong sự cố giảm giá mới đây, Bitcoin đã vượt qua đường trung bình MA quan trọng, điều này có thể đẩy nhanh sự sụt giảm tiếp theo. Nguyên nhân là mức trung bình động MA 20 tuần đã từng là một đường hỗ trợ và kháng cự khá chắn chắn, theo ông Krogsgard giải thích.

Biểu đồ hàng ngày BTC / USD. Nguồn: TradingView

Biểu đồ hàng ngày BTC / USD. Nguồn: TradingView

Tone Vays thể hiện sự do dự ngay từ đầu

Theo nhà phân tích nổi tiếng Tone Vays, lý do cho ngày đẫm máu của Bitcoin đã bắt đầu với mức giá quá cao của nó vài tháng trước đó.

Toàn bộ phần mở rộng này dường như không phù hợp với tôi” : Vays nói trong một video YouTube ngày 24 tháng 9 . 

Vays đề cập đến việc các nhà giao dịch tiền điện tử khác đã chỉ ra các số liệu thay thế để biện minh cho động thái parabol của Bitcoin. Tuy nhiên, trên thực tế nó chỉ đơn giản là hành động giá thông thường.

Vays cũng chỉ ra rằng không có lượng tiền mới nào được đẩy thêm vào thị trường dưới bởi những nhà đầu tư mới. Ngược lại, khi Bitcoin tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại gần 20.000 USD vào năm 2017, thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​một số lượng người mới tham gia khi các tài sản kỹ thuật số thu hút được sự chú ý của cộng đồng.

Trong 6 tháng qua trong năm 2019, chưa có thêm ai theo dõi tôi “, Vays đề cập đến kênh phương tiện truyền thông xã hội tiền điện tử của anh ấy.

Hầu hết những người bắt đầu theo dõi tôi là vào năm 2017, và thêm một số lượng nhỏ vào gần đầu năm 2018“. Vays nói.

Biểu đồ hàng ngày BTC / USD. Nguồn: TradingView

Biểu đồ hàng ngày BTC / USD. Nguồn: TradingView

Xu hướng tiếp theo của BTC là gì?

Bitcoin nằm trong phạm vi 8.000 $ ở mức thấp hơn để thiết lập cho xu hướng tiếp theo, Krogsgard lưu ý rằng giá có thể giảm xuống còn 5.000 $ hoặc 6.000 $. Sự sụt giảm như vậy sẽ báo hiệu sự kết thúc của một động thái được đo lường hoàn toàn đối với Bitcoin, mặc dù vậy, những người mua đã có những hành động để bảo vệ mức giá hiện tại . Đường hỗ trợ trung bình 200 ngày di chuyển ở mức 8.400 $ và một nút khối lượng lớn ở mức 7.900 $ cung cấp một mức hỗ trợ đại diện cho những con bò xuất hiện.

Kịch bản Bullish

Khi giá của Bitcoin rơi vào tình trạng giao động giữa mức giá thấp hơn và đà tăng mới, những con bò của thị trường cần phải lấy lại sự kiểm soát ở một vài mức giá chính.

Nếu giá có thể hồi phục được 8.400 $, tôi nghĩ rằng chúng ta có thể thấy một sự tăng trưởng nhanh chóng để kiểm tra lại mức tiếp theo khoảng 9,400 $. Sau đó, nếu giá vượt qua mức này, có một cơ hội lớn cho việc kiểm tra lại ở các mức cao hơn “, theo Krogsgard. 

Kịch bản Bearish

Điều không may cho những chú bò của thị trường, đường trung bình động MA 200 có thể được xem là một kháng cự cần phải bị phá vỡ sau đó trở thành mức hỗ trợ một lần nữa. Một kịch bản có khả năng cao hơn là đường MA 200 sẽ đóng vai trò là mức kháng cự hiện tại và hợp nhất trong một vài tuần nữa, rất có thể sẽ là một mô hình tiếp tục có khả năng bị phá vỡ và đưa giá BTC xuống mức thấp 6.000 $” Krogsgard nói. 

Ngay cả khi Bitcoin đi theo lộ trình này và xuống tới 5.000 $ hoặc 6.000 $, xu hướng trong dài hạn vẫn có thể được xem là tăng giá.

Tôi vẫn duy trì xu hướng tăng dài hạn trừ khi đường trung bình động MA 200 tuần (hiện tại là khoảng 4.600 $ và đang tăng lên) bị phá vỡ, điều này sẽ đánh dấu mức đáy của thị trường gấu cuối cùng” theo ông Krogsgard. Nhà phân tích này cũng lưu ý rằng giá dưới 6.000 $ có thể là cơ hội tốt để bạn để gia tăng thêm Bitcoin.

(Theo: cointelegraph.com)

Comments (No)

Leave a Reply

[ajax_load_more post_type="post" repeater="default" single_post="true" single_post_id="1768" posts_per_page="1" button_label="Next Post"]