Binance Coin là gì? Tổng quan và đánh giá chi tiết đồng BNB

Nhắc đến sàn giao dịch, dường như Binance là cái tên được nghe nhiều nhất. Binance là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất hiện nay với độ uy tín cao, sở hữu số lượng người dùng cực kỳ đông đảo. Tốc độ tăng trưởng ổn định về giá của BNB (Binance Coin) và sự phát triển mạnh mẽ của sàn Binance trong những năm gần đây đã thu hút các nhà đầu tư tìm hiểu và tham gia.

Vậy Binance Coin là gì? Có nên đầu tư vào loại coin sàn giao dịch như BNB? Hãy cùng tìm hiểu, đánh giá tiềm năng và cơ hội đầu tư đồng BNB trong bài viết sau.

Binance Coin là gì?

Binance coin là đồng tiền kỹ thuật số được phát hành bởi sàn giao dịch tiền điện tử Binance, ký hiệu BNB, nó dựa trên blockchain Ethereum tương tự như Ether.

Đến ngày 18/4/2019, Blockchain riêng của Binance là Binance Chain chính thức ra mắt và đồng BNB sẽ không còn là mã token ERC20 chạy trên nền tảng của Ethereum nữa.

Binance coin được người dùng sử dụng để thanh toán các khoản phí trên sàn Binance khi sử dụng các dịch vụ. Những phí này bao gồm, phí giao dịch, phí trao đổi và phí niêm yết. Ngoài ra, giống như bất kỳ loại tiền điện tử nào khác, BNB cũng có thể được giao dịch trên các sàn hỗ trợ nó.

đồng bnb là gì ?

Binance Coin ra đời như thế nào?

Ngay từ những ngày đầu thành lập, Binance đã có ý tưởng phát hành một đồng Coin riêng như là một phần không thể thiếu trong hệ sinh thái, nó được dùng cho tất cả các hoạt động dịch vụ trên sàn Binance.  Vòng gọi vốn ICO của Binance kéo dài từ 01/07 – 21/07/2017 đã giúp họ thu về 15 triệu USD nhờ việc bán mã token BNB. 

Binance đã phát hành tổng cộng 200 triệu token BNB để sử dụng và được phân bổ theo tỷ lệ như sau:

  • 100 triệu (50%) mã thông báo BNB đã được dành riêng cho ICO.
  • 80 triệu (40%) mã thông báo BNB đã được phân bổ cho nhóm sáng lập.
  • 20 triệu (10%) mã thông báo được dành riêng cho các nhà đầu tư Thiên thần.

Tính năng sử dụng của Binance Coin

Sau đây là tất cả các cách sử dụng và chức năng hiện có của BNB

tính năng ứng dụng của đồng BNB

Trả phí giao dịch

Binance coin được hỗ trợ bởi sàn Binance với rất nhiều cặp trao đổi, tính thanh khoản của BNB là rất cao. Đặc biệt, người dùng sử dụng đồng BNB để trả phí sẽ được giảm giá với các mức khác nhau qua từng năm, cụ thể như sau:

THỜI GIANNăm thứ nhấtNăm thứ 2Năm thứ 3Năm thứ 4Năm thứ 5
Tỷ lệ chiết khấu0.50.250.1250.0675Không giảm giá

Đăng ký Binance

Để được giảm 25% phí giao dịch nếu dùng BNB

Dùng để mua Token IEO trên Binance LaunchPad

IEO là dạng phát hành mã thông báo Token của các dự án Blockchain nhằm kêu gọi vốn đầu tư thông qua các sàn giao dịch tiền điện tử. Với sàn Binance, đó là Binance LaunchPad – nền tảng phát hành Coin uy tín và chất lượng nhất hiện nay.

Với quy định của Binance, nhà đầu tư tham gia mua IEO bắt buộc phải dùng đồng BNB để thanh toán.

Thanh toán chi phí đi lại

Đi du lịch và thanh toán phí với BNB. Binance đầu tư 2,5 triệu đô la vào công ty du dịch TravelbyBit với mục tiêu mang các khoản thanh toán bằng tiền điện tử đến các sân bay lớn trên toàn cầu.

Trả bằng thẻ tín dụng

Thanh toán hóa đơn thẻ tín dụng trên Crypto.com của bạn với BNB.

Mua quà tặng ảo

Binance đã hợp tác với nền tảng video trực tiếp cao cấp hàng đầu châu Á Uplive, để đưa hơn 20 triệu người dùng của Uplive lên nền tảng Binance. Nay bạn có thể mua quà tặng ảo trên nền tảng phát video trực tiếp Uplive.

Thanh toán qua XPOS

Mua bất cứ thứ gì từ các cửa hàng sử dụng thiết bị XPOS của Pundi X. Đồng tiện điện tử Binance sẽ có sẵn cho người tiêu dùng thanh toán hàng hóa tại các cửa hàng trên khắp thế giới sau khi thỏa thuận niêm yết tiền trên thiết bị đầu cuối POS Pundi X.

Thuê freelancer

Bạn đã có thể thanh toán cho các dịch vụ kỹ thuật số trên CanWork bằng đồng BNB. CanWork là nền tảng phi tập trung cho phép tìm kiếm và thuê freelancer chất lượng.

Tạo hợp đồng thông minh

Bạn có thể thanh toán BNB để tạo hợp đồng thông minh trên nền tảng của MyWish.

Đặt phòng khách sạn

Giờ đây, người dùng đã có thể đặt 450.000 khách sạn trên toàn thế giới trên ứng dụng Tripio và thanh toán bằng BNB,

… Và còn nhiều hơn nữa các ứng dụng tiện ích mà bạn có thể dùng đồng BNB để thanh toàn và sử dụng. Xem chi tiết hơn tại đây.

Cơ chế đốt Coin của sàn Binance

Binance có kế hoạch đốt đồng BNB vào mỗi quý dựa trên khối lượng giao dịch trên sàn, cho đến khi 50% tổng nguồn cung BNB (100 triệu BNB) bị đốt hết. Tất cả các giao dịch sẽ được ghi lại trên blockchain và cuối cùng, chỉ còn lại 100 triệu BNB sẽ được lưu hành.

Chiến lược tiêu hủy đồng BNB của Binance được cho là cách để hạn chế lạm phát và quan trọng hơn là làm tăng giá nhanh chóng đồng BNB.

Tỷ giá đồng BNB hiện tại

Tại thời điểm viết bài, giá của đồng tiền điện tử Binance Coin đang là 18.56 USD cho 1 BNB, khối lượng giao dịch 24H qua đạt 208.503.786 USD và tổng vốn hóa trên thị trường là 2.690.805.269 USD theo số liệu của Coinmarketcap.

Mức giá cao nhất mà đồng BNB đạt được là gần 40 USD cho 1 BNB, nghĩa là tăng 400 lần so với mức giá khởi điểm là 0,1 USD những ngày đầu lên sàn. Có thể nói Binance Coin có tốc độ tăng trưởng rất cao và ổn định cho đến thời điểm này.

Trên bảng xếp hạng vốn hóa thị trường tiền mã hóa Coinmarketcap, đồng Binance đang giữ vị trí số 10 sau các đồng lớn khác như BTC, ETH, XRP, BCH, LTC … Binance Coin là coin của sàn giao dịch có vị trí cao nhất hiện nay.

giá đồng binance coin hiện tại

Mua đồng Binance ở đâu ?

BNB là đồng coin sàn Hot nhất hiện nay và cũng là đồng Coin của sàn được nhiều sàn giao dịch hỗ trợ nhất. Nếu muốn mua BNB bằng tiền VND, bạn có thể chọn những sàn uy tín ở Việt Nam để mua bán, chẳng hạn như Remitano, Aliniex hay Bitmoon …

Hiện nay có hơn 180 sàn giao dịch lớn nhỏ cho phép bạn mua bán đồng Binance Coin phổ biến nhất đương nhiên là sàn Binance, ngoài ra còn có như Lbank, BitMax, Gate.io … bạn có thể tham khảo thêm ở đây. Để đảm bảo an toàn và bảo mật cho tài sản, chúng tôi khuyên chọn những sàn giao dịch quốc tế được đánh giá uy tín hiện nay như: Binance, Huobi, Bittrex …

Nên trữ BNB ở ví nào ?

Tùy theo cách dùng của bạn để chọn loại ví tiền điện tử phù hợp, dựa trên nguyên tắc đảm bảo an toàn và bảo mật cho tài sản. Nếu bạn là nhà đầu tư muốn lưu trữ dài hạn, nên dùng các loại ví phần cứng như Ledger Nano S, Ledger Nano X hay Trezor… Đây là những loại ví phần cứng hoàn toàn tách biệt với mạng internet, đảm bảo mức độ an toàn và bảo mật rất cao, tránh sự nhòm ngõ của tin tặc.

Nếu là nhà đầu cơ, mục đích của bạn là trade lướt sóng thì bạn có thể  chọn các ví trữ nóng dạng online trên Web, chằng hạn như Trust Wallet, Enjin Wallet, Atomic Wallet… hoặc ví trên sàn Binance để tiện cho việc di chuyển và giao dịch thường xuyên.

các loại ví trữ BNB

Khuyến nghị không nên để tất cả tiền ở các Website dịch vụ ví online hoặc ví sàn giao dịch. Ví trữ nóng luôn là đối tượng nhắm tới của tin tặc để hack và lấy tài sản của bạn. Chỉ nên giữ 1 phần trên đó dùng cho giao dịch thường xuyên.

Lời kết

BNB (Binance Coin) hiện là đồng Coin của sàn có giá trị nhất, nổi tiếng nhất và mạnh nhất hiện nay. Sự tăng trưởng mạnh mẽ của BNB chỉ trong vài năm trở lại đây bất chấp đà giảm của thị trường đã chứng tỏ tiềm lực và chiến lược khôn ngoan của CZ – giám đốc điều hành của sàn Binance và đội ngũ phát triển.

Đây cũng là đồng ưa thích của nhiều nhà đầu tư hiện tại, trong đó có mình. Nếu xét về mức độ ưu tiên khi đầu tư, BNB có thể xếp ngang hàng với các đồng lớn khác như Ether, Ripple, Litecoin hay Bitcoin Cash. Tuy nhiên, mọi thông tin và quan điểm cá nhân không đồng nghĩa với lời khuyên đầu tư, bạn phải tự ra quyết định và chịu trách nhiệm cho quyết định đó. Chúc bạn có sự lựa chọn đúng !!

Lưu ý: Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo và không phải là lời khuyên đầu tư, hãy cẩn trọng với những quyết định đầu tư của bản thân

Xem thêm >> Binance Launchpad là gì? Hướng dẫn mua IEO trên Binance LaunchPad

Comments (No)

Leave a Reply

[ajax_load_more post_type="post" repeater="default" single_post="true" single_post_id="674" posts_per_page="1" button_label="Next Post"]