UNUS SED LEO là gì? Tất cả thông tin về đồng LEO

Các Utility token (mã thông báo tiện ích) dường như là hiện tượng mới nhất và được quan tâm nhất trong giới đầu tư tiền điện tử và thậm chí chúng được cho là khoản đầu tư an toàn nhất hiện nay.

Sau sự bùng nổ của ICO năm 2017, một số sàn giao dịch tiền điện tử đã phát hiện ra một cơ hội mới để huy động vốn bằng cách phát hành mã thông báo kỹ thuật số của riêng họ. Các token nền tảng mới này đã nhanh chóng trở nên phổ biến và đạt được thành công lớn khi họ cung cấp cho chủ sở hữu mã thông báo nhiều lợi ích khác nhau bao gồm:

 • Giảm chi phí giao dịch, gửi và rút tiền.
 • Một phần trong lợi nhuận được dành cho tiền thưởng và cổ tức.
 • Quyền truy cập độc quyền vào các cuộc thi, giải đấu, airdrops, và nhiều hơn nữa.
 • Quyền bỏ phiếu cho danh sách các đồng tiền mã hóa sẽ được liệt kê trên sàn.

Đồng tiền kỹ thuật số đáng chú ý nhất đã được phát hành cho đến nay đến từ sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất thế giới, Binance với việc phát hành Binance Coin (BNB) vào tháng 8 năm 2017. BNB đã có mức tăng giá từ 0,11 USD vào tháng 8 năm 2017 lên gần 40 USD vào tháng 6 năm 2019, biến nó trở thành đồng coin sàn thành công cho đến nay.

Các sàn giao dịch khác theo bước chân của Binance với việc phát hành mã thông báo trao đổi bao gồm KuCoin, Huobi và Cobinhood. Các mã thông báo tiện ích do các sàn giao dịch này phát hành đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm, nhưng chúng chưa thể tiệm cận với thành công mà đồng tiền BNB của Binance đạt được.

Tuy nhiên, hiện tại đã xuất hiện một mã thông báo trao đổi tiềm năng mới có tên là Unus Sed Leo (LEO) do iFinex, công ty đứng sau các sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng Bitfinex, EthfinexEosfinex. Với vị trí thứ 12 (tính tại thời điểm viết bài) trên bảng xếp hạng vốn hóa của Coinmarketcap, LEO thực sự thu hút được sự quan tâm lớn của các nhà đầu tư. Vậy …

Unus Sed Leo (LEO) là gì?

Unus Sed Leo (LEO) là mã thông báo trao đổi (Utility token) được ra mắt vào ngày 22 tháng 5 bởi iFinex, công ty mẹ của Bitfinex, Ethfinex và Tether. Mã thông báo LEO là mã thông báo tiện ích trao đổi cho các nền tảng và dịch vụ giao dịch iFinex hiện tại và trong tương lai.

Nó đã được ra mắt sau khi mở bán tư nhân và thu về 1 tỷ USD. Trong đợt bán riêng này, giá mua Unus Sed Leo (LEO) là 1 USDT cho 1 LEO và tổng nguồn cung là 1.000.000.000 (1 tỷ) mã thông báo LEO đã được bán.

Tại thời điểm viết mã thông báo LEO đang giao dịch 1,33 USD và có thể được giao dịch với đô la Mỹ (USD), Tether (USDT), Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), EOS (EOS) và stablecoin phi tập trung của MakerDAO (DAI) .

Unus Sed Leo đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm và hiện đang xếp thứ 12 trên CoinMarketCap tính đến thời điểm viết bài.

LEO là một token khá đặc biệt khi hoạt động trên 2 nền tảng Blockchain khác nhau: Ethereum và EOS.

Trên nền tảng của Ethereum

 • Tên: LEO
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Tổng cung: 660 triệu LEO

Trên nền tảng của EOS

 • Tên: LEO
 • Blockchain: EOS
 • Tổng cung: 340 triệu LEO

Bạn có thể trực tiếp chuyển đổi LEO từ nền tảng này qua nền tảng còn lại với tỉ lệ 1:1. Sàn Bitfinex cho phép người dùng chuyển đổi bằng cách gửi LEO loại này và rút ra LEO loại còn lại.

Các kênh thông tin chính:

Website: https://www.bitfinex.com/

Medium: https://medium.com/@Bitfinex

Twitter: https://twitter.com/bitfinex

Tại sao iFinex ra mắt token tiện ích trao đổi LEO?

Các sàn giao dịch tiền điện tử phát hành mã thông báo riêng của họ vì nhiều lý do: thu hút nhiều người dùng hơn, mang lại lợi ích cho người dùng hiện tại và tạo ra nhiều lợi nhuận hơn. Trường hợp của iFinex không phải là ngoại lệ

Tuy nhiên, lý do chính khiến họ phát hành mã thông báo LEO là vì vào năm 2018, bộ xử lý thanh toán của Bitfinex, Crypto Capital, đã bị chính phủ tịch thu một phần tương đương với 850 triệu đô la. Bitfinex đang tích cực làm việc để đẩy nhanh việc hoàn trả các khoản tiền này nhưng không có gì chắc chắn họ sẽ có thể khôi phục tất cả.

Do đó, để khắc phục sự cố thiếu tiền mặt này, iFinex đã tiến hành đợt mở bán riêng tư (private sale) trị giá 1 tỷ USD cho mã thông báo LEO.

Nếu Bitfinex thành công trong việc khôi phục lại số tiền đã bị thất thoát 850 triệu USD từ Crypto Capital, họ tuyên bố rằng 95% số tiền của quỹ phục hồi sẽ được sử dụng để mua lại mã thông báo LEO và sau đó tiêu hủy chúng vĩnh viễn. Đồng thời, Bitfinex cũng sẽ sử dụng 80% số tiền đã thu hồi từ vụ hack năm 2016 để mua lại và đốt mã thông báo Unus Sed Leo.

Việc mua lại và đốt mã thông báo LEO từ các quỹ đã thu hồi sẽ làm giảm tổng nguồn cung của mã thông báo, tạo sự khan hiếm và giá có thể tăng lên theo thời gian.

đồng tiền mã hóa Unus Sed Leo

Cơ chế đốt Unus Sed Leo và Tokenomics LEO

Ngoài việc mua lại và đốt các mã thông báo như đã đề cập ở trên, iFinex và các chi nhánh của họ thậm chí còn mua lại nhiều hơn và tiêu hủy chúng theo các cam kết như là một phần của mã thông báo LEO.

Trong một bài đăng chính thức của Bitfinex trên Medium về vấn đề này, họ mô tả như sau:

Chúng tôi đã quyết định dựa trên cơ chế đốt cháy liên tục – có thể kiểm chứng và trong thời gian thực – để giữ cho quá trình này công bằng nhất có thể cho người dùng của chúng tôi. Khi doanh thu của chúng tôi thất thoát liên tục, chúng tôi cảm thấy rằng cách tiếp cận công bằng nhất đối với việc mua lại mã thông báo sẽ được xây dựng xung quanh các khoản giảm liên tục. Chúng tôi đang làm điều này để loại bỏ khả năng không chắc chắn từ những người nắm giữ LEO, sau đó cho phép cộng đồng của chúng tôi theo dõi doanh thu của iFinex, cũng như số lượng đốt mã thông báo LEO, theo một cách công khai.

iFinex và các đơn vị liên kết sẽ mua lại mã thông báo Unus Sed Leo từ thị trường, theo tỷ giá thị trường và trên cơ sở hàng giờ, bằng tối thiểu 27% tổng doanh thu của iFinex.

Cơ chế đốt này sẽ tiếp tục cho đến khi không còn mã thông báo nào được lưu hành. Ngoài ra, mã thông báo Unus Sed Leo được sử dụng để thanh toán phí giao dịch trên Bitfinex cũng sẽ bị đốt cháy.

Cơ chế này cùng với việc đốt mã thông báo từ các quỹ đã thu hồi từ Crypto Capital và vụ hack Bitfinex theo dự kiến ​​sẽ làm tăng giá trị của mã thông báo Unus Sed Leo khá đáng kể.

Ngoài ra, như trong whitepaper mã thông báo Unus Sed Leo, số tiền được thu hồi sẽ chỉ được sử dụng để mua mã thông báo LEO vào một số thời điểm nhất định để hạn chế việc thay đổi đột biến trên thị trường, dẫn đến giá ổn định hơn:

Họ hy vọng rằng số tiền thu hồi nhỏ hơn sẽ được sử dụng để mua lại mã thông báo trong khung thời gian ngắn hơn nhưng có thể sử dụng các khoản thu hồi lớn hơn trong suốt thời gian 18 tháng để bảo vệ khỏi sự đột biến của thị trường và sẽ dẫn đến trung bình giá theo khối lượng (VWAP) .

Hơn nữa, để bổ sung cho cơ chế đốt Unus Sed Leo, Bitfinex đã đưa ra một thông báo ​​minh bạch nhằm cung cấp những thông tin về tất cả các khoản phí được thu hồi và các lần đốt LEO tiếp theo.

Các nhà đầu tư mã thông báo LEO có thể xem và theo dõi doanh thu của iFinex, cũng như số lượng ghi token LEO một cách công khai thông qua bảng điều khiển của LEO, bạn có thể truy cập tại  leo.bitfinex.com .

Bảng điều khiển thống kê hệ thống mã thông báo LEO

Bảng điều khiển minh bạch LEO đã được tích hợp để cung cấp cho chủ sở hữu token LEO đầy đủ những thông tin cần thiết, có thể kiểm chứng được về quy trình mua lại mã thông báo. Với số liệu thống kê hiệu suất trao đổi và mã thông báo thời gian thực, các nhà giao dịch được cung cấp một cái nhìn minh bạch và duy nhất về mã thông báo UNUS SED LEO.

cơ chế đốt của token leo

Live LEO Acquisition cho thấy số lượng UNUS SED LEO được mua bởi iFinex từ thị trường mở trong suốt thời gian hiện tại.

Pending LEO Burn cho thấy tổng số lượng UNUS SED LEO sẽ bị đốt cháy trong giao dịch mua lại trên chuỗi sắp tới. Mã thông báo được đốt trên chuỗi cứ sau mỗi 3 giờ.

Collected LEO (24h) cho thấy số lượng UNUS SED LEO được mua bởi iFinex trong suốt 24 giờ trước đó.

Daily LEO Burns cung cấp một đại diện trực quan về các đợt đốt mã thông báo UNUS SED LEO hàng ngày trong khoảng thời gian 7 ngày trước đó.

LEO Burn Transitions hiển thị các giao dịch ghi trên chuỗi cho UNUS SED LEO, được cập nhật mỗi 3 giờ.

Lợi ích dành cho người nắm giữ mã thông báo LEO

Unus Sed Leo là mã thông báo tiện ích ở trung tâm của toàn bộ hệ sinh thái iFinex. Những người nắm giữ Token LEO sẽ được trải nghiệm lợi ích trên tất cả các nền tảng giao dịch của iFinex và các dự án, sản phẩm và dịch vụ trong tương lai.

Tính đến thời điểm hiện tại, với việc sở hữu mã thông báo LEO, bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

Giảm phí giao dịch Bitfinex Taker

 • Tất cả những người nắm giữ LEO sẽ được hưởng lợi từ việc giảm phí giao dịch của người nhận 15% cho các cặp tiền điện tử tổng thể (bao gồm cả stablecoin).
 • Ngoài ra, phí của người nhận sẽ được giảm thêm 10% cho tất cả các cặp giao dịch tiền điện tử cho các nhà giao dịch nắm giữ 5000 token LEO trong tài khoản của họ.
 • Những người nắm giữ mã thông báo LEO có giá trị từ 1 triệu USDT trở lên sẽ được hưởng lợi từ việc nắm giữ giảm hơn nữa. Mức giảm phí tối đa đạt được khi nắm giữ 21 triệu USDT trong LEO.

Giảm phí cho vay Bitfinex

 • Người cho vay tài chính P2P sẽ được giảm giá bằng 0,05% cho mỗi 10.000 USDT trong các mã thông báo LEO được giữ trong tài khoản của nhà giao dịch.
 • Giảm phí cho vay tối đa được giới hạn ở mức 5%.

Chiết khấu phí rút tiền

 • Chủ sở hữu mã thông báo LEO có thể nhận được chiết khấu phí lên tới 25% đối với tiền gửi và rút tiền điện tử.
 • Người nắm giữ các token LEO trị giá hơn 50 triệu USD có thể rút 2 triệu USD mỗi tháng mà không phải trả thêm phí. Rút tiền trên 2 triệu USD sẽ có mức phí giảm 2%.

Các sàn giao dịch, sản phẩm và dịch vụ khác của iFinex

 • Các nền tảng, sản phẩm và dịch vụ khác của iFinex sẽ cung cấp giảm giá tương tự như các nền tảng được liệt kê ở trên cho chủ sở hữu mã thông báo LEO.
 • Các nền tảng, sản phẩm và dịch vụ sắp tới của iFinex bao gồm; Công cụ phái sinh Bitfinex, Eosfinex, iFinex IEO, Sàn giao dịch mã thông báo bảo mật được cấp phép và quy định, Dazaar, Betfinex, Tài sản kỹ thuật số trên mạng Lightning và μFinex

Các lợi ích khác cho chủ sở hữu mã thông báo LEO sẽ tiếp tục được ra mắt theo sự phát triển của hệ sinh thái Unus Sed Leo.

những lợi ích của đồng tiền kỹ thuật số Unus Sed Leo

Có nên đầu tư vào Unus Sed Leo?

Chỉ có bạn mới có thể tự ra quyết định có đầu tư vào đồng LEO hay bất kỳ đồng tiền điện tử nào khác.

Nếu bạn là người dùng và tin tưởng vào iFinex và các sản phẩm và dịch vụ họ cung cấp, việc trở thành người giữ mã thông báo LEO được chứng minh là rất có lợi.  Như đã nêu ở trên, có nhiều lợi ích khi nắm giữ Unus Sed Leo nếu bạn giao dịch trên Bitfinex, và ngày càng nhiều ưu đãi sẽ được công bố khi theo thời gian và sự phát triển của họ.

Ngoài các lợi ích được cung cấp cho chủ sở hữu mã thông báo LEO, Unus Sed Leo được đặt niềm tin rằng nó sẽ liên tục tăng giá hoặc ít nhất là giữ giá trị khá ổn định.

Do đó, đây là đồng tiền có tiềm năng trở thành một khoản đầu tư tuyệt vời. Tuy nhiên, thành công của LEO chủ yếu phụ thuộc vào thành công của các sản phẩm và dịch vụ liên kết của Bitfinex và iFinex.  Nếu bạn tin rằng iFinex sẽ tiếp tục thành công trong ngành công nghiệp tiền điện tử, rất có khả năng Unus Sed Leo sẽ mang lại mức lợi tức đầu tư lớn. Còn ngược lại, iFinex không thể cạnh tranh trong môi trường này với các đối thủ, mã token LEO của họ cũng sẽ chịu chung số phận. Quyết định cuối cùng nằm ở chính bạn.

Giá trị của đồng tiền mã hóa LEO

Theo thống kê từ Coinmarketcap cho đồng tiền LEO :

Tổng cung trên thị trường: 999.498.893 LEO

Khối lượng giao dịch 24H hiện tại: 8.737.041 USD

Tổng vốn hóa thị trường hiện tại: 1.342.569.466 USD

Giá hiện tại: 1,34 USD

Giá cao nhất (ATH): 2 USD

giá hiện tại của đồng tiền LEO

Ví lưu trữ LEO

Ví trữ lạnh – An toàn và bảo mật tốt nhất

Nếu bạn có ý định lưu trữ LEO lâu dài như một tài sản tiết kiệm, chúng tôi khuyên bạn nên dùng ví trữ lạnh, dạng ví phần cứng. Đây là loại ví an toàn nhất hiện nay, hoàn toàn ngoại tuyến và do đó tránh được sự xâm nhập của hacker. Với ví phần cứng, nó được sử dụng như một chiếc USB, bạn có thể kết nối với máy tính để quản lý, nạp rút tiền bất cứ lúc nào. Các loại ví trữ lạnh tốt nhất hiện nay đó là Ledger Nano X, Ledger Nano S và Trezor…

Tham khảo:

Ví trữ nóng – Tiện lợi nhất

Ví trữ nóng là các dạng ví phần mềm dành cho máy tính để bàn hoặc ví trên Website. Nó tiện lợi khi bạn có nhu cầu di chuyển tiền và giao dịch thường xuyên, hoàn toàn miễn phí và sử dụng nhanh chóng.

LEO token chạy trên hai nền tảng là Ethereum và EOS. Vì vậy, đối với mỗi loại token bạn sẽ có phương pháp lưu trữ khác nhau.

Đối với ERC-20 LEO, chúng ta có thể sử dụng các loại ví hỗ trợ token tiêu chuẩn ERC-20 như MyEtherWalletMetaMask

Đối với EOS LEO, chúng ta có thể sử dụng các ví hỗ trợ lưu trữ token thuộc nền tảng EOS .

Hoặc bạn cũng có thể lưu trữ LEO trên các sàn giao dịch có hỗ trợ token này.

Mua bán đồng LEO ở sàn giao dịch nào ?

Cách gián tiếp để mua LEO phổ biến đó là mua BTC, ETH hay USDT bằng tiền VNĐ hoặc thẻ tín dụng… sau đó mua tiền điện tử LEO trên các sàn giao dịch quốc tế uy tín hiện nay như Okex, Bitfinex, Gate.io … hiện tại có 19 sàn giao dịch hỗ trợ mua bán đồng tiền điện tử LEO, xem danh sách đầy đủ tại đây .

Giao dịch LEO trên sàn Bitfinex sẽ là lựa chọn tối ưu nhất với các cặp giao dịch LEO/USD, LEO/USDT, LEO/BTC, LEO/ETH, LEO/EOS. Tuy nhiên bạn cần vượt qua bước xác minh danh tính khá khó khăn tại Bitfinex.

Tham khảo:

Comments (No)

Leave a Reply

[ajax_load_more post_type="post" repeater="default" single_post="true" single_post_id="1515" posts_per_page="1" button_label="Next Post"]