Ví Myetherwallet là gì ? Cách tạo và sử dụng MEW chi tiết toàn tập

MyEtherWallet (MEW) là một công cụ mã nguồn mở miễn phí để tạo ví lưu trữ có thể hoạt động trên mạng của Ethereum. Kể từ khi phát hành lần đầu vào tháng 7 năm 2015, nền tảng Ethereum đã phát triển nhanh chóng và đồng tiền này chỉ đứng sau Bitcoin tính theo giá trị vốn hóa thị trường, Ethereum là lựa chọn phổ biến cho nhiều nhà đầu tư tiền điện tử.

Khi nói đến việc lưu trữ mã thông báo Ether (ETH) và các tài sản kỹ thuật số khác được phát hành trên nền tảng Ethereum, thì MyEtherWallet là một giải pháp ví lưu trữ dễ sử dụng và linh hoạt nhất hiện có. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem ví MyEtherWallet là gì ? Nó có an toàn để dùng không ? Làm cách nào để tạo và sử dụng ví MyEtherWallet (MEW) ?

 

MyEtherWallet là gì?

MyEtherWallet là công cụ cho phép người dùng lưu trữ đồng Ethereum và các mã thông báo ERC20 (các token được phát hành trên nền tảng của Ethereum).

Không giống với những gì các nhà đầu tư tiền điện tử mới biết đến, MyEtherWallet không phải là một ví tiền điện tử lưu trữ Ethereum theo đúng nghĩa của nó. MyEtherWallet là một công cụ trung gian giúp bạn dễ dàng lưu trữ Ether và các tài sản ERC-20 khác trên nền tảng Ethereum. Mặc dù có thể truy cập qua Web, nhưng ví tiền điện tử của người dùng thực tế được lưu trữ trực tiếp trên máy tính của họ chứ không phải trên máy chủ MyEtherWallet.

Nói về các thuật ngữ kỹ thuật hơn, MyEtherWallet là giao diện người dùng linh hoạt dùng để truy cập vào mạng blockchain Ethereum, cho phép bạn tạo ví trực tuyến trước khi lưu trữ tài sản kỹ thuật số ngoại tuyến trong ví phần cứng, loại bỏ các lỗ hổng bảo mật của Ethereum trong ví trên web.

Chi tiết MyEtherWallet

Tên:  MyEtherWallet
Được chấp nhận:  Ethereum (ETH), Ethereum Classic (ETC) và tất cả các ERC-20 tokens khác
Quốc gia:  Có sẵn trong 192 quốc gia
Ngôn ngữ:  18 ngôn ngữ có sẵn
khả năng tương thích điện thoại di động: Ứng dụng Beta iOS đã được đưa ra
Xếp hạng:  4/5
Loại ví:  Phần mềm, ví trữ nóng

Tương thích với:

Ngoài việc có thể truy cập trong trình duyệt web, MyEtherWallet cũng tương thích với:

Các tính năng sử dụng

Lựa chọn tiền điện tử

Tại thời điểm viết bài đánh giá MyEtherWallet, giao diện MEW tương thích với Ethereum, Ethereum Classic và các token Ethereum khác (ERC-20). Nếu bạn muốn chuyển đổi Ether thành các loại tiền điện tử khác như Bitcoin, Litecoin hay Ripple … bạn phải sử dụng sàn trao đổi tiền điện tử. Vì giao diện MEW được thiết kế để chỉ hoạt động trên mạng Ethereum, nên không thể mở rộng khả năng tương thích của nó với các mạng khác.

Sử dụng trên điện thoại di động và máy tính để bàn

Giao diện MyEtherWallet chủ yếu được truy cập qua internet, do đó chỉ cần thiết bị di động của bạn có kết nối mạng để truy cập tài khoản MEW. Phiên bản beta của ứng dụng MyEtherWallet trên iOS đã được phát hành vào năm này, tuy nhiên, chưa có kế hoạch phát hành một ứng dụng di động chính thức.

Hệ điều hành tương thích

Vì MyEtherWallet là một giao diện nguồn mở, nên có thể dễ dàng truy cập bằng cách sử dụng tất cả các hệ điều hành chính trên máy tính để bàn và thiết bị di động: Windows, Mac, Linux và hơn thế nữa.

Phí sử dụng

Giao diện MyEtherWallet chỉ là một điểm truy cập để giao dịch trên blockchain Ethereum và không phải là ví tiền điện tử theo đúng nghĩa của nó, nên không tính phí cho người dùng. Hoàn toàn miễn phí và là nguồn mở.

Bảo mật

Về mặt an toàn của người dùng MyEtherWallet, cần chắc chắn đảm bảo rằng bạn luôn truy cập vào trang Web qua giao thức https: //. Trong quá khứ, nhiều người đã truy cập qua giao thức http: // là nạn nhân của các cuộc tấn công lừa đảo, dẫn đến việc mất dữ liệu nhạy cảm và các tài sản kỹ thuật số. Ngoài ra, MEW tạo một khóa riêng duy nhất cho ví tương thích mà ngoài bạn ra không ai có thể truy cập trực tuyến. Ngoài ra, khả năng hỗ trợ của nó với kho lưu trữ lạnh và giao dịch ngoại tuyến làm cho MEW trở thành một lựa chọn an toàn cao cho các nhà đầu tư Ethereum.

Hỗ trợ khách hàng

Đội sáng lập MyEtherWallet cập nhật thường xuyên các cơ sở kiến thức với nguồn thư viện ngày càng nhiều câu hỏi thường gặp (FAQ), từ việc bắt đầu tạo và sử dụng, các biện pháp bảo mật cho đến mã thông báo và phí Gas. Không có chức năng trò chuyện trực tiếp được cung cấp cho người dùng tại thời điểm viết bài đánh giá MyEtherWallet này.

Ưu và nhược điểm

Ưu điểm

 • Dịch vụ miễn phí.
 • Mã nguồn mở.
 • Giao diện rõ ràng, dễ sử dụng.
 • Không bao giờ lưu trữ dữ liệu nhạy cảm trên các máy chủ MyEtherWallet.
 • Hỗ trợ cho các giao dịch với ví trữ lạnh, ngoại tuyến.

Nhược điểm

 • Các trường hợp tấn công lừa đảo đã từng xảy ra bởi các trang web giả mạo.
 • Không phải là ví tiền điện tử theo đúng nghĩa của nó.

MyEtherWallet có an toàn không?

Có rất nhiều đặt ra câu hỏi “là MyEtherWallet có thực sự an toàn không?

Như đã trình bày ở trên, MyEtherWallet hoạt động như là một công cụ để giao tiếp trực tiếp với  mạng Ethereum, không phải là một ứng dụng độc lập. Giao diện MEW có thể được kết nối trực tiếp với các loại ví phổ biến hiện nay như ví phần cứng như Trezor, Ledger và Ví Ethereum chính thức.

MyEtherWallet có an toàn cho các nhà đầu tư tiền điện tử mới bắt đầu và không có kinh nghiệm không? Câu trả lời là Có. Nói một cách đơn giản, MEW cung cấp cho các cá nhân khả năng tạo ví của chính họ và xác thực các giao dịch ngoại tuyến 100%. Đây là một cách giao dịch Ether an toàn hơn nhiều so với việc thông qua trình duyệt web, nơi các chi tiết nhạy cảm có thể bị thao túng và đánh cắp.

Lộ trình phát triển tiếp theo của MyEtherWallet?

Vì là công cụ giúp dễ dàng tương tác với mạng Ethereum, MEW có thể sẽ phát triển cùng với Ethereum. Điều này bao gồm việc hỗ trợ thêm cho các mã thông báo mới khi chúng được phát hành, phản hồi các lỗi và cập nhật bảo mật ảnh hưởng đến Ethereum.

 • Nhóm phát triển MyEtherWallet hiện đang làm việc để cho ra mắt phiên bản tiếp theo của ứng dụng, phiên bản 4+, vẫn đang trong giai đoạn phát triển alpha.
 • Người dùng và các nhà phát triển có thể tìm hiểu phiên bản sắp tới trên github .
 • Hỗ trợ cho các mã thông báo mới được phát hành trên nền tảng Ethereum được thêm thường xuyên vào MEW.

Những ví lưu trữ thay thế tốt hơn cho MyEtherWallet

Với khả năng tương tác với ví phần cứng thông qua giao diện MyEtherWallet, phương thức mua, bán và lưu trữ Ethereum này là một trong những tùy chọn an toàn nhất hiện có. Nó cho phép người dùng thực hiện giao dịch ngoại tuyến, điều này đặc biệt có lợi cho những người gửi và nhận số lượng tiền điện tử có giá trị cao.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn trải nghiệm để có thêm lựa chọn cho việc lưu trữ đồng Ether và các tài sản kỹ thuật số Erc-20 khác thì có thể tham khảo các loại ví tương tự, như:

 1. Ví phần cứng: Ledger Nano X, Ledger Nano S, Trezor
 2. Ví phần mềm: Atomic Wallet, Mist, Metamask
 3. Ví trực tuyến: Ví Blockchain, Ví Coinbase

Xem thêm >> Top 10 Ví EThereum (ETH) An toàn & Bảo mật tốt nhất 2019

Cách tạo ví MyEtherWallet

Truy cập trang chủ tại https://www.myetherwallet.com/

Bấm chọn Creat A New Wallet, tiếp tục bấm Continue >> Next >> Get Started

bắt đầu tạo ví mew

Tại đây bạn có 3 lựa chọn để tạo ví MEW.

 1. MEWconnect: Dùng ví trên điện thoại di động (Được khuyên dùng)
 2. By Keystore File: Dùng File Keystore để đăng nhập
 3. By Mnemonic Phrase: Dùng cụm từ bí mật để đăng nhập

chọn cách tạo ví

Do cách 1 ( dùng MEWconnect) là phương pháp an toàn & bảo mật tốt nhất được nhà phát triển khuyên dùng nên mình sẽ hướng dẫn tạo ví với MEWconnect. Sau đó nếu bạn muốn, thì mỗi lần đăng nhập trên máy tính, chỉ cần dùng MEWconnect trên smartphone là có thể đăng nhập vào được.

Để dùng Ví bằng ứng dụng điện thoại, bạn bấm Scan to Download

Mở camera điện thoại của bạn ra và quét mã vạch, có sẵn 2 phiên bản IOSAndroid. Sau đó bạn sẽ nhận được thông báo cài đặt ứng dụng MEWconnect trên app store (IOS) hoặc CH play (Android). Bạn vào cài đặt như các ứng dụng thông thường.

Hoặc bạn có thể vào trực tiếp app store (IOS) hoặc CH play (Android), tìm kiếm ứng dụng MEWconnect để cài đặt.

cài ví mew trên smartphone

Mở app MEWconnect, bấm chọn CREAT NEW WALLET

tạo ví mew smartphone

Nhập mật khẩu của bạn, bấm Next, nhập lại mật khẩu 1 lần nữa, bấm Next để bắt đầu tạo Ví

tạo ví mew smartphone 2

Đến đây bạn đã tạo thành công 1 ví MyEtherWallet rồi. Bấm START USING MEWCONNECT để bắt đầu sử dụng .

tạo ví mew smartphone 3

Một bước rất quan trọng trước khi sử dụng ví MEW, đó là back up (sao lưu dữ liệu). Nó được dùng để bạn lấy lại ví trong trường hợp xảy ra sự cố quên mật khẩu hoặc mất điện thoại. Bấm vào chữ BACK – UP, tiếp tục bấm BACK UP NOW

sao lưu ví

Bấm chọn START để bắt đầu ghi lại các cụm từ sao lưu. Bạn sẽ nhận được 24 cụm từ sao lưu có dạng như sau. Cẩn thận ghi lại chúng để điền vào theo yêu cầu trong bước tiếp theo, và lưu vào một nơi an toàn để dùng sau này nhé !

sao lưu ví 01

Bấm Next và bạn sẽ được yêu cầu nhập các cụm từ đã lưu vào đúng vị trí. Làm theo hướng dẫn sau đó bấm Finish.

Đến đây là hoàn thành bước tạo ví và sao lưu tài khoản. Bạn đã có thể bắt đầu sử dụng MEW được rồi.

Hướng dẫn sử dụng MyEtherWallet

Đăng nhập ví

 • Sử dụng app điện thoại: Bạn chỉ cần mở app và nhập mật khẩu để bắt đầu sử dụng ví
 • Sử dụng trên máy tính:

Truy cập trang chủ: https://www.myetherwallet.com/

Bấm vào Access My Wallet, sau đó bấm chọn MEWconnect

bắt đầu tạo ví mew

Mở app MEWconnect trên điện thoại, bấm SCAN TO CONNECT rồi quét mã QR được trên màn hình đăng nhập, nó giống như ví dụ sau:

đăng nhập mew trên máy tính

Cách nhận tiền trên MEW

1.Trên app MEWconnect

Bạn sẽ thấy địa chỉ ví MyEtherWallet với dãy số & chữ dạng: 0xFC….. Nhấp vào dãy kí tự này để COPY địa chỉ ví dùng để nhận tiền.

sao lưu ví

2. Trên trình duyệt Web

Tại màn hình đăng nhập, bạn sẽ thấy địa chỉ ví như sau, copy địa chỉ ví này và dùng nó để nhận tiền.

địa chỉ ví mew

Cách gửi tiền trên MEW

Hiện tại bạn chỉ có thể gửi ETH và token Erc-20 trên trình duyệt Web của MyEtherWallet.

Bấm chọn Send / Send Transaction

Type: Chọn loại tiền bạn muốn gửi đi (ETH & token Erc-20)

Amount: Số lượng cần gửi

To Address: Địa chỉ nhận tiền

Transaction Fee: Phí giao dịch, để mặc định hoặc bạn tự nhập phí, phí càng cao thì gửi đi càng nhanh.

Bấm Send Transaction để gửi tiền .

cách gửi tiền trên myetherwallet

Cách thêm mã thông báo ERC-20 vào ví MEW

Tại hộp Tokens, bấm chọn + Custom Tokens

thêm token vào ví mew

Nhập các thông số sau:

Token Contract Address ; Token Symbol ; Decimals.

thêm token vào ví mew 01

Những thông số trên bạn có thể tìm thấy tại : https://ethplorer.io/ .

Nhập tên token mà bạn muốn tìm sau đó bấm Ethplore :

thêm token vào ví mew

Câu hỏi thường gặp

Không, nó chỉ hỗ trợ Ethereum, Ethereum Classic , Testnet Ethereum và không hỗ trợ các mã thông báo khác.
Có rất nhiều trao đổi tiền điện tử có uy tín mà bạn có thể sử dụng để mua và bán Ether và các mã thông báo ERC-20 khác, bao gồm: Bitfinex, Bittrex , Changelly, Coinbase , Kraken và Poloniex.
MyEtherWallet không phải là ví dựa trên web. Nó chỉ đơn thuần là một giao diện trực quan cho phép các nhà đầu tư tương tác với chuỗi khối Ethereum. Trong trường hợp MyEtherWallet gặp sự cố, người dùng sẽ được yêu cầu tìm các biện pháp thay thế để truy cập chuỗi khối Ethereum. Hãy nhớ rằng - Ether của bạn không được lưu trữ trong MyEtherWallet của bạn. Nó được lưu trữ trong bất kỳ ví nào bạn tạo thông qua trang web MyEtherWallet.
Mạng Ethereum xác thực việc mua và bán Ether, đây là nhiên liệu cho mạng. Bất cứ khi nào bạn chuyển mã thông báo Ether, tương tác với các hợp đồng thông minh hoặc thực hiện bất kỳ hành động nào khác trên blockchain, chúng phải được thanh toán. Các khoản thanh toán này được thực hiện bằng 'Gas', được thanh toán bằng Ether, hoạt động tương tự như phí khai thác trên blockchain Bitcoin.
Không. Xác thực hai yếu tố (2FA) là thứ được thiết kế cho các ứng dụng phía máy chủ, cung cấp một lớp bảo mật bổ sung với tên người dùng và mật khẩu. MyEtherWallet là một ứng dụng phía máy khách và không giữ khóa của người dùng trên các máy chủ của nó. Nó cũng không cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào các khóa trên máy chủ của họ. Người dùng sở hữu khóa riêng của họ, cho họ quyền truy cập trực tiếp để xác thực các giao dịch trên blockchain Ethereum.
Đặc điểm của MyEtherWallet là nó ngoại tuyến và sử dụng ví phần cứng để giảm thiểu mọi rủi ro bảo mật. MyEtherWallet hoạt động từ các máy chủ GitHub, nhưng bạn cũng có thể chạy nó từ máy tính của mình trong trường hợp bạn không có kết nối internet.

Lưu ý: Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo và không phải là lời khuyên đầu tư, hãy cẩn trọng với những quyết định đầu tư của bản thân

Comments (No)

Leave a Reply

[ajax_load_more post_type="post" repeater="default" single_post="true" single_post_id="1855" posts_per_page="1" button_label="Next Post"]