XRP có thể giảm thêm 20% do cáo buộc thao túng giá của Ripple

Đồng Altcoin XRP đã nhận được cáo buộc mới, giá của nó dường như quá cao theo một cách giả tạo khi một nhà giao dịch tiền điện tử nổi tiếng đã cảnh báo gần đây.

Brandt: “Ripple thao túng XRP trong nhiều năm”

Trong một loạt các tweet ngày 14 tháng 8, Peter Brandt đã cáo buộc nhà phát hành và chủ sở hữu lớn nhất của mã thông báo XRP (Ripple) có hành vi thao túng giá.

XRP đã giảm xuống mức thấp nhất so với Bitcoin ( BTC ) trong hơn 2 năm qua, trong khi XRP / USD đã khoanh tròn mức thấp trong 11 tháng.

Tuy nhiên, đối với Brandt, ngay cả mức $ 0,26 hiện tại cũng là kết quả của sự can thiệp chủ động từ phía Ripple chứ không phải do thị trường giao dịch tự nhiên. Do vậy trên thực tế mã thông báo XRP có thể giảm thêm 20%.

Liệu Ripple sẽ có thể thao túng thị trường để giữ giá XRP trên 0,24 $? Trường hợp nguy hiểm, giá có thể giảm đến 020725 $, theo như Brandt đã viết trong các bình luận kèm theo biểu đồ giá XRP / USD. Cũng theo các dữ liệu riêng đã cho thấy Ripple bán ra nhiều XRP hơn vào năm 2019 so với bất kỳ thời điểm nào khác trong lịch sử.

Brandt đã sử dụng đến từ ‘thao túng’ vì đó chính xác là những gì Ripple đã làm kể từ khi giới thiệu mã thông báo XRP. Trong một tweet tiếp theo, anh viết:

Mô hình biểu đồ trong nhiều tháng đã cho thấy sự phân phối XRP của Ripple – nó đã được thao túng giá để giữ mức hỗ trợ. Nhưng nếu sự hỗ trợ nhường chỗ, Ripple sẽ buộc phải từ bỏ một cách chủ yếu.

Sự can thiệp của chính phủ Mỹ

Ripple là tâm điểm của sự chú ý trong tuần này trong bối cảnh các nhà quản lý Hoa Kỳ có thể sớm tham gia vào một vụ kiện liên quan đến tình trạng của XRP như một hành động để kiểm soát vấn đề bảo mật.

Trong khi Vương quốc Anh chính thức công nhận XRP là mã thông báo tiện ích thì vụ kiện Hoa Kỳ đã thu hút sự chú ý mới từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, hoặc SEC, rằng tiền điện tử có thực sự bảo mật theo tiêu chuẩn của quốc gia.

( Nguồn: https://cointelegraph.com/news/xrp-could-fall-20-says-trader-accusing-ripple-of-manipulating-market )

Comments (No)

Leave a Reply

[ajax_load_more post_type="post" repeater="default" single_post="true" single_post_id="1489" posts_per_page="1" button_label="Next Post"]